Thời Sự Hình

Dân Tộc Việt hai lần Chạy trốn Cộng Sản – 1954 & 1975

1954 Dân Hà Nội di cư vào Miền Nam - Tị nan cộng sản

Quả phụ Bảo Chính Đoàn, Bắc Việt, hai nách bế con theo đoàn tầu
hải quân vào Nam và cháu gái di cư một mình. Hình báo LIFE 1954.

zzx-3-tau-ghe-ben-sg

Bến Sài Gòn, tầu di cư đầu tiên đến bến Bạch Đằng. Cuộc đổi đời lần thứ nhất 20.7.1954, đã đem vào miền Nam hàng triệu bàn tay lao động và tinh hoa của văn hóa miền Bắc . Lần thứ hai 30.4.1975, đổi đời sau 40 năm với 3 triệu người Việt trên thế giới. Ngày nay ai còn nhớ đến đất nước Việt Nam đã chia đôi trên sông Bến Hải, Quảng Trị 1954. Hình báo LIFE 1954.

zzx-hinh-cau-nguyen-am-em

Ông cháu cầu nguyện, trẻ thơ di cư cùng xếp hàng lên tầu,

zzx-5-thuy-thu-don-len-tau

Thủy thủ chào đón di dân và bè vượt biên đầu tiên vào Nam 1954

zzx-6-tem-ghe-vuot-bien-vao-nam

Ngày Quốc Hận 20.7.1954 và 30.4.1975

zzx-7-am-con-vao-nam

Tấm hình tiêu biểu của cuộc di cư 1954.
Cặp sách, cây dù, túi vải, đứa con và một vành khăn tang.
Người phụ nữ miền Bắc vào Nam xây dựng tương lai…
Tại sao Dân Tộc Việt phải chạy thoát Cộng Sản ? Cái đảng Cộng Sản Việt Nam
do Hồ chí minh mang về từ Liên Xô và Trung Cộng .
Những kẻ theo cộng sản nghĩ gì ? Khi thấy dân chạy thoát csVN và Đảng csVN từng bước từng bước dâng hiến đất biển cho Trung Cộng để dựa trung Cộng giữ đảng csVN tồn tại .
(St)
__________________

Kiến trúc bí ẩn của khám Chí Hòa

Kiến trúc bí ẩn của khám Chí Hòa.

Có một truyền thuyết khá ly kỳ về khám Chí Hòa được truyền miệng ra ngoài là hầu như năm nào trong khuôn viên của trại đều bị sét đánh và sau khi trại bị sét đánh thì bao giờ cũng có 1 hay nhiều hơn người chết vì rất nhiều lý do.

zzxz2
Mô hình trại giam.

zzxz3
Đường hầm trong trại giam

Bát trận đồ trong lòng thành phố
Toàn bộ khu nhà giam này rộng bảy hécta. Trại giam Chí Hòa (tên thường gọi là khám Chí Hòa) được Pháp xây từ năm 1943, Kiến trúc của Chí Hòa rất đặc biệt, do một kiến trúc sư người Nhật thiết kế và xây dựng theo ngũ hành bát quái. Nó cao ba tầng lầu có hình bát giác với 8 cạnh đều, 8 góc A, B, C, D, E, F, G, H. Tượng trưng cho 8 quẻ trong Kinh dịch (cũng có người thì cho là kiến trúc này dự trên Bát trận đồ của Khổng Minh).
lối kiến trúc độc đáo: vừa mang những đặc trưng cơ bản của kiến trúc Pháp: kiên cố, kín đáo, mát mẻ vừa mang nét huyền bí: âm – dương, ngũ hành của phương Đông.
Mỗi cạnh của bát quái trận đồ là một khu, lưng xây bịt kín ở phía ngoài còn phía trong toàn song sắt. Chí Hòa chỉ có 1 cửa vào người ta nói đó là cửa Tử, qua cửa đó là hệ thống đường hầm, đường đi bên trong đều thiết kế theo cung vị nếu không có người hướng dẫn thì một người đi vào đó sẽ mất hết phương hướng giống như lọt vào một mê cung đồ không thấy đường ra.

zzxz4

Chính giữa hình bát quái đồ là một sân rộng cũng hình bát giác chia thành 8 khu hình tam giác nhỏ, với rất nhiều cây cối, bãi cỏ sạch sẽ và thoáng mát. Ngay tâm của hình bát quái có một đài bơm nước, với một đoạn là bể nước phình to nhìn từ trên cao có hình một cây kiếm cắm thẳng xuống đất, nghe đâu thanh kiếm này có tên là “Tru Tiên Kiếm”. Đây là thanh kiếm trấn, những tên tội phạm dù có xảo quyệt đến đâu thì khi ở đây mọi thủ đoạn của chúng cũng bị thanh kiếm “linh” này hóa giải hết. Thanh kiếm này chính là “trái tim” của của tòa nhà, nếu thanh kiếm này bị nhổ lên thì toàn bộ “trận đồ” không cần phá mà sẽ tự vỡ.

zzxz1

Tháp canh ở trại Chí Hòa

Chính lối kiến trúc “bát trận đồ” kỳ diệu đó mà hầu hết các phạm nhân bị kết án nặng khi đã bước qua cửa Tử thì có thể coi như là không có đường ra, và không thể nhận biết được đường ra chờ khi hết án tù, hoặc được phóng thích.
Chẳng biết truyền thuyết và đồn đại này thật giả bao nhiêu phần trăm, nhưng chính Tổng thống Ngô Đình Diệm ông cũng tin chuyện này là có thật. Ông cho mời một thầy địa lý rất cao tay nhằm hóa giải một phần “trận đồ” này. Và sau đó một trong 8 nóc nhà của hình bát giác đã được san bằng, phá vỡ tính hoàn hảo của “bát quái”, thuận theo ý Trời mở 1 cửa Sanh cho các linh hồn được bay đi.

zzxz2
Chí Hòa nhìn từ vệ tinh.

Nhà thờ hình chúa Giêsu trên cây thập giá
trong khuôn viên trại còn có một nhà thờ (ngày nay được sử dụng làm Hội trường của trại).
Về kiến trúc nhà thờ được xây hình Chúa Giêsu trên cây thập giá: cửa vào chính là chân, hai nhà nguyện là hai cánh tay bị đóng đinh đang dang rộng, bàn thờ nơi Cung Thánh chính là phần đầu của Chúa.
Người ta đồn rằng đây là nơi rửa tội cho những bị chết hay tử hình trước khi bị thực dân Pháp bắn nên rất “linh thiêng”

Một số nhà khoa học cho rằng bên dưới của tòa nhà có một mỏ quặng đó mới chính là nguyên nhân tại sao “ông Trời” hay “nhắm” vào tòa nhà đó và những cái chết chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

zzxz3
Tru Tiên Kiếm chụp cận cảnh

khi bước qua cửa Tử vào một mê cung đồ mà ở đó mất hết mọi khái niệm phương hướng – không gian, ngày đêm – thời gian, khi nhìn trên mô hình hình bát giác “hoàn hảo” bị khuyết với khu GF mái ngói bị san bằng, bước chân vào nhà thờ nơi chúa đang chịu đau đớn vì nhục hình tôi tin nơi đây còn nhiều điều bí ẩn chưa lời giải.

6 Responses to Thời Sự Hình

 1. haiz00 says:

  Đỉnh Cướp có Hiến Pháp bao che
  Tbt Đảng csVN Nông Đức mạnh


  tbt đảng csVN Lê khả phiêu


 2. haiz00 says:

  Dưới Thời cộng sản Việt Nam cai trị

  Hình Cờ Vàng tại Tp HCMinh


  tên áo đen giống như an ninh cục
  đang giành dựt cờ .


 3. haiz00 says:

  Bán biển đảo từ thời HCMinh  Mấy ngày qua, Trần Nhật Quang (đứng bên phải) nói: Nếu ta chống Tầu thì bị Tàu cấm vận, kinh tế ta sụp . Nay đi biểu tình là lệnh đảng thì phải đi.

  Thanh niên hôm nay cũng còn có kẻ NGU !

 4. haiz00 says:

  Sinh viên tại Paris – 27.4.1975  Hồ bán nước

  Cháu Hồ bán nước


  Dân lành bị Hồ lừa  Nó nè

 5. haiz00 says:

  Con VNCH tại Mỹ  Nhìn mặt thấy rõ Chăn trâu mất dạy


 6. haiz00 says:

  Tờ báo củ hơn 40 năm trước, thấy tin lưu manh “Bịp Vĩ Đại” như sau:

  00111
  Báo SG Giải Phóng đăng tin.

  Có ai là “con người có óc” còn tỉnh táo mà thì là TIN được cái vụ “chiến sĩ biệt động Đánh Chìm Hàng Không Mẫu Hạm Mỹ” tại Saigon này không ? Đây là thời gian sau 30.4.1975, báo của đảng csvn đăng cho nhân dân cả nước đọc. Có lẽ thời đấy, bọn NGỤY Saigon cùm đầu tại các nhà tù và các trại cải tạo, chỉ còn độc nhất cán bộ nòng cốt đảng csvn được tự do đọc báo. Và một số tên “cách mạng 75” đọc .

  Lừa bịp một cách trơ trẽn và ngu ngốc nhỉ ? các bác có công căm thù Mỹ Ngụy .

  Hải

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s