Trump đàm tiếu về bức ảnh ghép của Nancy Pelosi trên mạng với chiếc khăn trùm đầu cùng với Chuck Schumer trước lá cờ Iran

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Hai đã khai mạc đầu tuần bằng cách đăng lại một bức ảnh giả tạo của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cùng với ông TNS Chuck Schumer trong trang phục Hồi Giáo đứng trước quốc kỳ Iran.

Đoạn “tuýt” của một tài khoản không được xác nhận viết rằng : “Những đảng viên Dân Chủ hư hỏng đang cố hết sức mình để giải cứu Ayatollah. #NancyPelosiFakeNews”.

The corrupted Dems trying their best to come to the Ayatollah’s rescue.#NancyPelosiFakeNews

— داون آندر (@D0wn_Under) January 13, 2020

Và ông Trump đã sao chép để phổ biến lại bức ảnh hôm thứ Hai.
Hạ viện đã bỏ phiếu hôm thứ Sáu đề ra dự luật hạn chế quyền lực của Trump gây chiến với Iran mà không nhận được sự chấp thuận trước của quốc hội. Dự luật này phần lớn được ủng hộ bởi đảng Dân chủ, nhưng cũng kiếm được ba phiếu của đảng Cộng hòa.
Trump đã ra lệnh giết chết tướng Iran Qasem Soleimani hồi đầu tháng này. Các nhà lãnh đạo dân chủ trong Quốc hội đã không được báo trước về cuộc tấn công đó.

Tổng thống gần đây từ Nhà Trắng đã cáo buộc Pelosi bênh vực cho Soleimani: “Khi tôi thấy bà Nancy Pelosi cố gắng bênh vực cho con quái vật này xuất phát từ Iran, là kẻ đã giết rất nhiều người, tôi nghĩ đó là một hành vi rất tồi tệ cho đất nước chúng ta.
Đây là một luận điệu thua thiệt, về mặt chính trị cũng vậy“, ông nói tiếp.
Trump cũng chỉ trích đảng Dân chủ trong một cuộc hội tụ hồi đầu tháng 1.
Bà có tin tưởng hắn không? Hỡi Nancy Nancy, bà Nancy Lo Lắng. Nhưng hắn chính là một kẻ đã tàn sát và tàn sát dân thường khắp nơi và trong quân đội, bất cứ ai cản đường hắn ta“, ông nói. “Tất cả họ đều đang cố nói ‘sao ông Trump dám loại trừ hắn ta theo kiểu đó vậy? Ông phải xin phép Quốc hội. Ông phải đến đây và nói với chúng tôi những gì ông muốn làm.

Video phát đi từ Iran tối chủ nhật theo giờ địa phương cho thấy chính phủ Iran đang tấn công người biểu tình chống chế độ ở Tehran.

Một loạt video cho thấy một đường máu lớn đổ dọc trên vỉa hè khi những người biểu tình chăm sóc một người phụ nữ bị thương nặng do một phát đạn bắn vào đầu được cho là do một tay súng Basij được thấy là đang vung cây súng trường của hắn.

Các video khác cho thấy cảnh sát đánh người biểu tình bằng đùi, bắn hơi cay và đạn cao su vào họ. Một video cho nghe cả âm thanh của tiếng súng nổ liên tục. Có một báo cáo chưa được xác nhận về vụ bắn một cậu bé trong đám người biểu tình đang bị cảnh sát nhốt trong tàu điện ngầm. Hầu hết các video tường trình đó được thực hiện tại chỗ hoặc gần Quảng trường Azadi của Tehran.
‼️هشدار خون ویدیوی دریافتی با شرح: “خیابون آزادی #تهران، تقاطع استاد معین یک لباس شخصی #تیراندازی کرد و یک خانم زخمی شد. خورد تو پاش”https://t.co/kofj1qa7cJ#دی۹۸ #IranProtests #Iran #Tehran pic.twitter.com/Ym1NUvKJOH

— Vahid Online (@Vahid) January 12, 2020

Chế độ hèn nhát đang sử dụng vũ lực, súng đạn và cái chết để bịt miệng những người biểu tình dũng cảm. Và bây giờ chế độ đang chặn internet trong khuôn viên trường đại học. Chế độ độc ác đó đang sợ hãi.
Chế độ cầm quyền tại Iran yếu đến mức không thể chịu đựng được một cuộc biểu tình đơn giản của sinh viên đại học.
Hoạt động Internet bị chậm lại đáng kể tại Đại học Sharif của Tehran.
https: //t.co/hW9IO4dRkH

– Heshmat Alavi (@HeshmatAlavi) ngày 13 tháng 1 năm 2020

Và Nancy Pelosi không thể quyết định bà sẽ hỗ trợ ai ở đây!
Học giả Hồi giáo nói về Iran: ‘Chế độ này lần đầu tiên bị đe dọa nghiêm trọng
Bài viết này có nguồn gốc từ Daily Wire
Học giả Tiến sĩ Qanta Ahmed
 Hôm Chủ nhật, học giả Hồi giáo Dr. Qanta Ahmed, xuất hiện trên Fox News, khẳng định chế độ Hồi giáo thần quyền chuyên chế ở Iran năm 1979, lần đầu tiên bị đe dọa nghiêm trọng.

Giáo dục

Khi được hỏi rằng chế độ Iran yếu như thế nào vào lúc này, thì bà Ahmed trả lời: “Đây là thời điểm mong manh và bấp bênh nhất của họ có lẽ kể từ năm 1979.
“Họ đã có một kết cục thảm hại trong nỗ lực đe dọa Hoa Kỳ; những nỗ lực tấn công của họ ở đại sứ quán Mỹ ở Baghdad đã thất bại; tướng Qassem Soleimani của họ đã bị bay đầu; họ phải thừa nhận rằng họ đã bắn hạ máy bay thương mại và giết chết hàng trăm người, 83 người là dân Iran, nhiều người ở Iran đã mất nhiều thân nhân trong gia đình. Sự tan tác tạo ra cho Canada là phi thường vì Canada là một quốc gia rộng lớn với dân số ít. Đó là một tai họa đối với Iran và họ cũng đã bắt giữ một thời gian ngắn Đại sứ Anh và nước Anh đe dọa rằng Uran sẽ trượt xuống đại lộ của tình trạng bị ruồng bỏ trên toàn cầu, hoặc bây giờ họ phải chấp nhận rằng họ phải đối phó với cộng đồng quốc tế.
Pete Hegseth của đài Fox News hỏi rằng liệu việc chế độ Iran ban đầu đã nói dối về trách nhiệm của họ đã bắn rơi chuyến bay 752 của Hãng hàng không quốc tế Ukraine có khiến cho người dân Iran cảm thấy rằng chế độ đó đã nói dối với họ nhiều lần trước đó hay không.

Bà Ahmed trả lời: “Tôi nghĩ người Iran phải tự hỏi chế độ của họ đã che giấu họ điều gì khác nữa; Đó không chỉ là việc che dấu tội lỗi; họ đã chối tội từ lúc đầu; rồi cuối cùng họ cũng phải thừa nhận nó.
Bây giờ họ muốn biết những nói dối khác mà họ đã bị chế độ phỉnh phờ. Và người dân của họ cũng là những con vật tế thần, bị mất mạng; như ông vừa đề cập là 1500 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình gần đây ở Iran trước vụ Qassem Soleimani bị máy bay Mỹ hạ sát. Vì vậy, cuối cùng họ cũng có thể nói lên tất cả những gì họ nghi ngờ lâu nay.
Ahmed phát biểu “và chúng ta không được làm ngơ những tiếng nói đó.

Tổng thống Trump đã đưa ra một tuyên bố tuyệt vời trên Twitter bằng tiếng Farsi và bằng tiếng Anh rằng “Hoa Kỳ đứng cùng với người dân Iran; chúng tôi không có thù hằn gì với người dân Iran, nhưng chúng tôi khinh thường chế độ thần quyền Hồi giáo ở Iran, họ vốn là chế độ toàn trị. Họ đã làm cho đất nước đó trong suốt 41 năm bị bao phủ hoàn toàn, ngột ngạt vì bị áp bức kể từ đó, và tôi nghĩ rằng chúng ta đang nhìn thấy bức màn bao phủ đó rơi xuống.”

Một người dẫn chương trình Fox lưu ý về phản ứng khác biệt của cựu Tổng thống Obama khi các cuộc biểu tình được phát động chống lại chế độ Iran năm 2009.
Bà Ahmed trả lời: “Ông nói rất đúng. Tôi ghi nhớ trong tâm trí hình ảnh này của Tổng thống Obama khi xem các cuộc biểu tình ở Washington trên truyền hình và kiềm chế không nói ra – đó là vào năm 2008, ngày 12 tháng 6, ông Obana có bài phát biểu tại Cairo nói về sự can dự của Mỹ với thế giới Hồi giáo. Đó là “dấu ấn” của ông ấy, là sự dấn thân. Nhưng trong thực tế, ông đã bí mật dấn thân hợp tác với các chế độ cai trị của Iran dẫm đạp lên sự thiệt thòi của người dân Iran. Trong cuộc biểu tình ngày 20 tháng 6 sau đó, chúng tôi nhớ rõ cảnh cô gái trẻ Neda Agha-Soltan đi biểu tình với giáo viên âm nhạc của mình đã bị chế độ Iran bắn chết trước máy quay phim và cả thế giới nhìn thấy cô ấy chết. Đây là một di sản khiến cho cái chết của cô ấy không trở nên vô ích nếu chúng ta có thể giúp người dân Iran nhớ lại và thực hiện ước mơ của họ.

Khi được hỏi liệu Iran có đến bàn đàm phán hay không, Bà Ahmed trả lời: “Nhiều chuyên gia đã nói về điều đó. Tôi không thể tưởng tượng được điều đó bởi vì khi Iran càng bị đe dọa, thì bàn tay họ càng trở nên ứng biến như thần Prometheus. Có thể họ sẽ phải chối bỏ hoàn toàn nguồn gốc của họ, chế độ này. Tôi nghĩ rằng đây là lần đầu tiên chế độ này bị đe dọa nghiêm trọng. Người dân Iran đang nói rằng ‘ Hoa Kỳ không phải là kẻ thù của chúng ta; chế độ hiện nay là kẻ thù của chúng ta; kẻ thù của chúng ta nói ở đây không ở tại Hoa Kỳ; mà nó ở tại đây, là Tehran nơi chúng ta đang ở. ‘ Và đó là một lời phát biểu rõ ràng, tôi chưa từng nghe. trước đây

Ahmed lưu ý, có một cuộc bật ngược đáng kinh ngạc trong tuần qua.

Bởi vì một tuần trước đây họ đã than khóc cho lãnh tụ của họ, và quy mô của những đám đông đó là hàng triệu người; không thể do ai tổ chức cả mà dó là một phản ứng tự nhiên của người dân do cảm thấy bị sỉ nhục quốc gia. Đây là một quốc gia đã được giáo dục suốt bốn mươi năm trong sự tôn thờ hành vi tử đạo; một chế độ Hồi giáo, giống như bất kỳ chế độ toàn trị nào, họ cần có một kẻ thù bên ngoài để giúp kết nối keo sơn dân tộc lại với nhau. Một kẻ thù bên ngoài, thì ai còn có thể tốt hơn là Hoa Kỳ hoặc Israel? Vì vậy, có thể có rất nhiều nổ lực thuyết giáo để tạo tinh thần thù hận với Mỹ và Israel, nhưng đồng thời cũng có một tầng lớp trí thức khổng lồ; và tất cả những người Iran đã thiệt mạng trên chuyến bay đó, nhiều người trong số họ là các học giả ở Bắc Mỹ. Họ hiểu rõ thực tế và họ nhìn xuyên qua nó. Vì vậy, có nhiều người Iran rất thân Mỹ.

Quả thật, khối người Iran tha hương trong năm 2009 đã cầu xin Mỹ phò giúp cho cuộc Cách Mạng Xanh của họ nhưng chúng ta đã làm họ thất vọng“.
Bà Ahmed kết luận: “Và chúng ta không được làm cho họ nãn lòng ngay giờ này mặc dù chúng ta đã dày dạn kinh nghiệm sau khi thấy Mùa Xuân Ả Rập biến thành Mùa Đông Ả Rập, dù rằng điều này phải đến từ người Iran, nhưng chúng ta phải giúp đỡ họ. Chúng ta phải cung cấp cho họ thông tin liên lạc vệ tinh, các điểm phát sóng Wi-Fis. các cơ quan của chúng ta phải giúp đỡ họ bằng mọi cách, tiền bạc, và ngay cả vũ khí khi họ cần.
Hegseth nói xen vào: “Tất cả những điều mà chính quyền Obama không bao giờ làm trong năm 2009.

Ahmed đồng ý: “Hãy chấm dứt [sự vô tâm đó] ngay cả khi các cố vấn đã khuyến nghị nhiều trong số những điều đó.” Hãy xem video mới nhất tại foxnews.com

Bài viết này có nguồn gốc từ The Daily Caller Politics

Điền Phong biên dịch

 

This entry was posted in Tài Liệu. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s