Tỷ lệ nợ công của Việt Nam tăng nhanh nhất

 

Chủ tịch Tập đoàn Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim (phải) trao đổi với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Hà Nội vào ngày 23 tháng 2 năm 2016.

Chủ tịch Tập đoàn Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim (phải) trao đổi với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Hà Nội vào ngày 23 tháng 2 năm 2016.

Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ nợ công tăng nhanh nhất. Đây là công bố do Ngân Hàng Thế Giới đưa ra ngày 13 tháng 7 vừa qua.

Theo báo cáo cập nhất do World Bank thực hiện, hiện tổng nợ công của Việt Nam chiếm khoảng 63,7% GDP vào cuối năm 2016, rằng tỷ lệ nợ tính trên GDP tăng 10% trong vòng 5 năm qua tỷ lệ nợ tính trên GDP ở Việt Nam tăng 10% .

Vẫn theo World Bank, Việt Nam từng cam kết rất mạnh việc khôi phục kỷ cương ngân sách và để thực hiện được trong lúc này th2i phải có những biện  pháp tích cực và có chất lượng cao để củng cố ngân sách.

Số liệu từ Ngân Hàng Thế Giới World Bank cho thấy  năm 2016 mức bội chi ngân sách của Việt Nam ước tính tăng lên trong khoảng 6,5% GDP  so với  6,2% năm 2015, dẫn đến mức tổng nợ công gần 64% GDP cuối 2016.

Chuyên gia của World Bank còn cho rằng dù có thành tích tăng trưởng kinh tế ấn tượng nhưng nếu nợ công có khuynh hướng tiếp tục tăng như thực tế cho thấy thì Việt Nam sẽ phải đối diện tình trạng khó khăn về bền vững tài khóa.

 

Tin, bài liên quan

Advertisements
This entry was posted in zThông Tin. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s