Không Khí Lớp Học Có Thể Làm HS Bệnh Vì Ngửi Hóa Chất PCB

zzzzzz-1

Một nghiên cứu mới cho thấy rằng sự tập trung của các hóa chất tổng hợp trong không khí, hay PCBs, bên trong các trường học có thể làm cho học sinh bị nhiễm các hóa chất ở mức cao hơn qua các chế độ ăn uống. 

Các nhà nghiên cứu tại Đại Học Iowa đã thực hiện nghiên cứu, được đăng trong Tạp Chí Environmental Science & Technology vào ngày 28 tháng 6, đã thử nghiệm không khí bên trong và bên ngoài 6 trường học, 4 trong số đó nằm trong vòng 1 dặm rưỡi của 2 kỹ nghệ chính phục vụ đường thủy trong khu vực.

PCBs là nhóm chất hóa học tổng hợp được dùng trong hàng trăm sản phẩm trải qua gần 50 năm trước khi bị cấm. Các hóa chất bị đổ bởi các kỹ nghệ vào các con sông và dòng suối dẫn đến kết quả dọn dẹp môi trường tốn kém nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

PCBs có thể tồn tại trong đất và nước, và có thể tích tụ trong các thú vật đưa tới làm hại con người qua môi trường và chế độ ăn uống.

Các kết quả nghiên cứu cho thấy rằng sự tập trung xếp hạng của PCBs là cao hơn ở bên trong tất cả các trường học so với bên ngoài. Các mẫu được thu thập như các cặp trong/ngoài từ tháng 1 năm 2012 tới tháng 11 năm 2015, cho thấy các mức độ bên trong trường học là từ một tới hai cấp mức độ lớn hơn không khí bên ngoài.

Tiếp cận với PCBs qua chế độ ăn uống, hít thở hay dính vào da đã được liên kết với bệnh ung thư trước đây và trở thành vấn đề, với trẻ em còn ở mức nguy cơ lớn hơn.

nguon

Advertisements
This entry was posted in zThông Tin. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s