Kiến nghị gửi Đức Tổng Giám mục địa phận Houston-Galveston

Hát hô, hội chợ, ăn chơi vui mừng đón ngày Quốc Hận 30.4.2017.(chủ blog)
bababax
KIẾN NGHỊ
Author: Nguyễn văn Tùng Posted on: 2017-04-12
Kính gửi:
Đức Tổng Giám mục Địa phận Hopuston-Galveston
Kính thưa Đức Cha,

Ngày 30/4/1975 là ngày đau buồn, tang tóc nhất của toàn thể con dân Việt khi Cộng sản chiếm đoạt Miền Nam VN. Thời gian 42 năm đã trôi qua, Cộng Sản VN đã gieo rắc bao đau thương, uất hận, người người lầm than, biến nước VN thành một trong những quốc gia nghèo  nhứt trên thế giới.

 

Trước hiểm hoạ mất nước cận kệ, chúng tôi vô cùng thắc mắc khi hay tin Giáo Xứ Các Thánh tử Đạo VN tại Houston lại tổ chức Hội Chợ Xuân – Crawfish Festival để ăn mừng vui chơi vào đúng thời điểm những ngày cuối tháng Tư, được mọi người Việt tị nạn tại hải ngoại xem như là dấu mốc đau thương của hàng triệu Quân Dân Cán Chính đã hy sinh vì chính nghĩa Tự Do. Điều sỉ nhục cho chúng tôi hơn cả là linh mục Vũ Thành, quản nhiệm Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo VN Houston đã công khai tuyên bố trên hệ thống ttuyền thông đại chúng rằng “Đối với chúng tôi (giáo xứ), ngày 30 tháng 4 không phải là Ngày Quốc Hận hay Quốc tang gì cả“. Linh mục này đã sỉ nhục lên niềm đau thương của cả một dân tộc gồm mấy chục triệu con dân của VNCH chúng tôi.

 

Vì danh dự của Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn CSVN, vì sự tồn vong của Tổ Quốc, chúng tôi mạnh dạn viết thư nầy gửi đến Đức Tổng Giám Mục Houston-Galveston để trình bày cùng Đức Tổng Giám Mục và quý Linh Mục nỗi niềm đau thương của tập thể người Việt sinh sống tại Houston trước một sự kiện công khai chà đạp lên truyền thống của chúng tôi và vui chơi không cần thiết vào thời điểm trọng đại đầy biểu tượng này.

 

Kính mong Đức Tổng Giám mục địa phận Houston-Galveston cứu xét và ra lệnh cho Giáo xứ Các Thánh  Tử Đạoo tai Houston ngưng Hội chợ Xuân trong mùa Quốc hận 2017 nầy.

 

Thành thật cám ơn Đức tổng Giám mục,
Nguyễn văn Tùng
nguon
Advertisements
This entry was posted in zThông Tin. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s