Mỗi năm tháng Tư về

Ăn cơm Quốc Gia làm ma Cộng Sản
Liếm bơ Tỵ Nạn thờ đảng Việt Nô ! (Sưu tầm)

zw-caho-My

Người lính già oregon

I.

Mỗi năm tháng Tư đến
Lại thấy bọn cò mồi
Bày trò khỉ hòa giải
Mưu bỏ Quốc Hận thôi.

Tiện nhân chỉ làm (nhại) được bốn câu thơ con cóc ấy thôi, thì tịt ngòi, xin lỗi cụ tác giả Vũ Đình Liên và quý bạn, quý vị độc giả thân quý. Trong vòng ba năm qua, đã có ít nhất bốn trường hợp mà ngày 30/4, là ngày Quốc Hận của toàn dân Miền Nam, bị đổi danh xưng –một hình thức dẹp bỏ khéo léo, hợp pháp. 

Quả vậy, đầu tiên, trên tờ Thông Luận, ở Pháp, số tháng 4, 2012, của cái anh gốc công chức VNCH phản thùng Nguyễn Gia Kiểng (nay là một trí thức nửa mùa, raté, kinh niên bất mãn, đến nỗi chửi cả chế độ mà anh ta đã từng phục vụ, rồi lôi cả anh hùng dân tộc Nguyễn Huệ ra mà bôi nhọ) có đăng bài viết của Tiến sĩ trở cờ Nguyễn Văn Huy, Paris, cựu sinh viên khóa 8 CTKD Thụ Nhân Đà Lạt, với tựa đề khá khiêu khích, “Hội chứng 30/4”, chỉ trích việc tưởng niệm ngày 30/4. Rồi đến Dự luật S-219 năm nay của Thượng nghị sĩ được bổ nhiệm, không do dân bầu (nên đâu cần kiếm phiếu của dân Việt tỵ nạn), Ngô Thanh Hải, đệ trình Quốc Hội Canada, đòi lấy ngày 30/4 làm “Ngày hành trình đi đến tự do”. Xen giữa là Dick Black, TNS Virginia, tác giả của Dự Luật SJ Resolution 455, năm 2013, với sự cộng tác của Giáo sư và Dịch giả Nguyễn Ngọc Bích, đề nghị Quốc Hội Virginia lấy ngày 30/4 để vinh danh Nam Miền Nam, đặc biệt những “Người Mỹ gốc Việt” thành công tại Virginia. Và, cũng trong tháng 4, 2013, cựu Đại tá Vũ Văn Lộc, tự Giao Chỉ, San José, chủ nhân ông của cái gọi là Viet Museum, nhận fund của chính phủ Mỹ, đã tổ chức vinh danh tử sĩ và cựu chiến binh Mỹ tại San José vào đúng chiều ngày Quốc Hận 30/4.

II.

Ngoại trừ ông Ngô Thanh Hải, tiện nhân đã viết bài, ít nhiều “hỏi thăm sức khỏe” ba ông kia rồi. Tiện nhân không đụng đến ông Hải vì có nhiều vị đã, đang, và sẽ đụng ông dài dài. Viết thêm sẽ phải lặp lại chính mình và những điều mà quý vị ấy đã nói, một cách hữu lý, đầy thuyết phục.
Chẳng hạn, xin trích lại những lời của chính tiện nhân:

a) về một đoạn cuối trong bài của Tiến sĩ Nguyễn Văn Huy:

TS. NVH: Đã đến lúc cộng đồng người Việt tị nạn miền Nam can đảm làm lễ chôn cất ngày 30 tháng 4 trong ký ức. Khi 30 tháng 4 đã được yên mồ đẹp mả, cộng đồng người Việt hải ngoại mới thực sự vượt khỏi sự giam hãm của quá khứ và có thể tiến vào tương lai một cách hùng dũng. Quên là một quyết định rất khó nhưng bắt buộc, nếu muốn được giải thoát.

NLGO (cf bài “Hội chứng Nguyễn Văn Huy”, 3 May 2012): Ta đồng ý với ngươi, với một điều kiện duy nhất: ngươi cũng hãy “can đảm làm lễ chôn cât” ông bà cố tổ của ngươi “trong ký ức” trước, hãy cho họ “được yên mồ đẹp mả” trước. Và những thằng lãnh đạo VC hãy phá cái lăng Hồ Chí Minh, đem đi chôn cái xác hôi thối của y trước đã, xong rồi nói chuyện tiếp. Vì, trong mọi trường hợp, tổ quốc Miền Nam –là nơi người được sinh ra, mà lá cờ vàng ba sọc là biểu tượng ngàn đời yêu dấu– dù sống dù chết vẫn mãi mãi nằm trong tim của những người quốc gia tỵ nạn Cộng sản. Khi ngươi chưa phá bàn thờ tổ tiên của ngươi, khi những thằng lãnh đạo VC chưa đập lăng Hồ Chí Minh, thì ngươi đừng mở mồm bảo những người chống Cộng quên đi ngày đau thương của tổ quốc.

b) về Nghị quyết SJ Resolution 455, Virginia:

NLGO (cf thư ngày 12/4/2013): Rõ ràng năm điều XÉT VÌ này có mục đích tôn vinh những thành công và đóng góp của di dân và con cháu di dân Việt Nam, nay trở thành “South Vietnamese Americans”, tức người Mỹ gốc Nam Việt Nam, tại Virginia, cũng tốt thôi. Trong số có hai người được nêu danh tánh trên Mạng đã tích cực góp công trong việc thành lập Ngày Công Nhận Nam Việt Nam ở Virginia. Đó là ông Phan Đức Tính và bà Trần Mỹ Lan thuộc Hiệp hội Thương mại Á Châu Virginia, mà qua 5 XÉT VÌ ấy muốn vinh danh chính mình và đồng nghiệp. Nói đến thương mại là nói đến lợi lộc, tiền bạc, bất kể hậu quả chính trị, bất kể, nếu cần, bắt tay hoặc “ngủ với kẻ thù” (sleeping with the enemy).

c) về thư mời của ông Giao Chỉ:
Giao Chỉ: “Nhưng vẫn chưa muộn. 6 giờ chiều đúng ngày 30 tháng tư 2013 nhằm ngày thứ ba sẽ có buổi tưởng niệm do người Việt chúng ta tổ chức. Có sự phối hợp của văn phòng ông Dave, giám sát viên quận Santa Clara, Ủy ban chiến binh Hoa kỳ xây dựng bức tường, biệt đoàn văn nghệ Lam Sơn, IRCC-Việt Museum, Liên Hội người Việt quốc gia và nhiều tổ chức khác. Sẽ có lễ chào cờ Việt Mỹ, giây phút tưởng niệm tử sĩ Việt Mỹ, đặt vòng hoa, đọc tên 142 tử sĩ và hát nhạc hùng tiếng Mỹ ca ngợi sự hy sinh của chiến binh tự do tại Việt Nam.”

NLGO (cf thư trả lời ngày 28/4/2013): Ngày 30/4 là Ngày Đau Thương, Uât Hận, Ngày Mất Nước của Quân Dân Quốc Gia Miền Nam. Mà cái tội mở cửa cho Cộng quân vào chiếm đoạt đất nước ta là do ai, ông biết không? Con nít cũng biết là do những anh Mỹ Thiệt, đứng đầu là Nixon và Kissinger, phản bội, chứ còn ai nữa. Nay ông, một Mỹ Giấy, không biết nhục, lại đi vinh danh người Mỹ, sống hay chết, vì nhu cầu xin fund cho cái gọi là Hội IRCC-Viet Museum của ông thì mặc kệ ông chứ, việc gì viết thư dụ chúng tôi đến tham dự (“sẽ có lễ chào cờ Việt Mỹ”: ô hô, chào cờ là bổn phận, khỏi cần quảng cáo; trong dịp lễ mừng Tết nguyên đán năm nay, ông không cho chào cờ bị thiên hạ chửi cho đó, nhớ không?) với ông cho vui, để quan thầy Mỹ Thiệt của ông (Mr. Dave chẳng hạn) thấy đông, xoa đầu khen “very good”? Vì sao? Vì tưởng niệm lính Mỹ là điều tốt, không ai chối cãi. Nhưng tổ chức tưởng niệm họ vào đúng chiều 30/4 là sai, là thách đố công luận chống Cộng. Y hệt như cái chuyện SJ Resolution 455 của Quốc Hội Virginia: nội dung thì tốt, nhưng chọn ngày thì quá dở, nếu không nói là ngu, vô cảm.

III.

Ý kiến, trước sau như một, của tiện nhân đối với đề nghị của những ông trên (ngoại trừ Tiến sĩ Nguyễn Văn Huy đòi dẹp bỏ hoàn toàn ngày tưởng niệm 30/4, mà ông ta đã gọi xách mé là “hội chứng 30/4”), như sau:

1) Những đề nghị

Vinh danh cá nhân (những người Mỹ gốc Việt thành công tại Virginia, các tử sĩ và chiến binh Mỹ tại San José), hay tập thể (quốc gia VNCH, quân đội Miền Nam, tại Virginia, hành trình đi đến Tự Do, tại Canada) đều OK, đúng đắn, hữu lý, đáng khen, nghĩa là không có gì sai trái.

2) Vấn đề

Tiện nhân muốn hỏi đi hỏi lại những ông đề nghị viên ấy, và những ủng hộ viên của họ, mà không có một người nào lên tiếng trả lời: Tại sao không chọn một ngày khác, thiếu gì trong một năm có 365 ngày, một tuần có 7 ngày, một ngày có 24 giờ, mà lại lấy ngay ngày 30/4 là ngày đau buồn của quân dân Miền Nam?

Trừ những ngày lễ của Việt Cộng và những ngày lễ lớn đã được công nhận của VNCH, ví dụ Ngày Quân Lực 19/6, nếu ngay tình thì lấy ngày nào mà chả được, chẳng hạn ngày Quốc Hội Virginia ký Nghị quyết 455 của họ, hoặc ngày chính quyền Ford hay chính phủ Canada mở cửa tiếp nhận những thuyền nhân Việt Nam đầu tiên tới định cư? Nhưng đụng đến ngày tưởng niệm 30/4, bây giờ trở thành ngày giỗ linh thiêng cho đất nước do toàn dân Miền Nam đứng ra tổ chức, là không được, là vô tình hay hữu ý thách đố, là cấm kỵ, là có gian ý, có mưu đồ bất chính. Bị thiên hạ chửi cũng đáng đời thôi. Vì sao?

Vì lấy chính ngày 30/4 là trúng kế Việt Cộng và chọc giận những nạn nhân của chúng. Chúng ta không cần Quốc Hội Virginia, hay Quốc Hội Canada công nhận Ngày Nam Việt Nam, hay Ngày Hành trình đi đến Tự Do, hay ngày gì gì đi nữa. Chúng ta chỉ muốn Virginia, nước Mỹ, hay Canada, và cả thế giới không đụng đến ngày 30/4 là ngày Miền Nam bị mất vào tay Cộng sản Bắc Việt tiếp theo sự lật lọng của “đồng minh” Mỹ. Thế thôi. Đó là, dĩ nhiên, ngày Quốc Hận của chúng ta, những nạn nhân không thể chung sống với lũ VC bạo tàn, phi nhân, phải bỏ nước ra đi tỵ nạn. Còn người Mỹ, Canada, hay Úc châu có xem đó là ngày Quốc Hận hay không là chuyện của họ, mặc kệ họ, chúng ta không cần biết, không đòi hỏi, không bắt buộc.

Mỗi năm, trong nước, Việt Cộng tổ chức rầm rộ ăn mừng cái “chiến thắng” ảo “đánh cho Mỹ cút Ngụy nhào”, “thống nhất quốc gia”, biểu ngữ, cờ xí ngợp trời, lải nhải kể công lao (hoang tưởng, vì nếu Mỹ không phản bội mở cửa rước bọn cướp vào nhà thì chúng nó đã chẳng làm nên trò trống gì) của tên Hồ tặc gian ác, của Đảng Cộng Phỉ bạo tàn. Trong khi đó, chúng ra lệnh cho tay sai ngoài nước vận động đồng bào, bằng cách này cách nọ, bỏ Ngày Quốc Hận –ba chữ mà chúng vô cùng dị ứng, trong mục đích dụ dỗ và lừa bịp một số đồng hương suốt đời ngây thơ với chiêu bài hòa hợp hòa giải dân tộc, gồm những trí thức, ca nhạc sĩ, thương gia v.v… đã bán linh hồn cho quỷ. Quốc Hội Virginia lấy ngày 30/4 để vinh danh quân dân Miền Nam, cũng như Quốc Hội Canada vinh danh “cuộc hành trình đến Tự Do” của dân tỵ nạn, có thể bị VC vốn rất lưu manh, láu cá nhận vơ là cùng chung vui “ngày chiến thắng” với chúng nó, biết đâu (nghe những fans của ông Ngô Thanh Hải nói rằng VC Nguyễn Tấn Dũng viết thư phản đối dự luật S-219, nhưng hơi đâu mà tin mấy thằng lãnh đạo VC, chúng ta bị lừa hoài mà vẫn chưa tởn?)

Những kẻ đề nghị thay đổi Ngày Quốc Hận thành bất cứ danh xưng nào đều là vô cảm hay ngây thơ, bởi vì cứ tưởng tượng ai đó cắc cớ, hoặc nổi cơn khùng, đề nghị Do Thái lấy ngày tưởng niệm nạn nhân Đức quốc xã (Holocaust) hàng năm làm Ngày Do Thái, hay đề nghị dân Pháp lấy ngày Hitler chiếm đóng Paris, một ngày quốc nhục, làm Ngày Pháp quốc, sẽ thấy dân chúng Do Thái hay Pháp lên tiếng phẫn nộ như thế nào? Ngay trong gia đình, có ai dám lấy đúng ngày giỗ cha mẹ, ông bà để mở tiệc ăn mừng đứa con mới tốt nghiệp đại học, hoặc kỷ niệm 50 năm ngày cưới?

3) Về hận thù

Đòi hỏi quân dân Miền Nam tỵ nạn xóa bỏ hận thù với VC thì cũng giống như đòi hỏi dân Do Thái tha thứ cho Hitler và chế độ Đức Quốc xã, hay đòi hỏi các nước Đông Âu làm hòa với Staline và tập đoàn Cộng sản Liên Xô, mặc dù Hitler và Staline nay đã trở thành quá khứ. Hay Căm Bồt bỏ qua tội ác ghê tởm của Pol Pot và Khmer Rouge. Hay đồng bào Huế quên tội giết người khủng khiếp của những tên đao phủ VC nằm vùng và thảm kịch Tết Mậu Thân 1968. Sau ngày VC cưỡng chiếm Miền Nam, cả dân tộc VN đã và đang còn sống trong nanh vuốt của loài thú dữ VC bạo tàn, độc tài, đảng trị, vô tổ quốc, vô giáo dục, vô tôn giáo, từ tên dâm tặc và đạo tặc Hồ Chí Minh của hang Pắc Pó năm xưa xuống tới những thằng lãnh đạo tự phong ngu dốt bây giờ… Làm sao những người quốc gia tỵ nạn có thể quên được thù hận, có thể hòa giải với loài Cộng Phỉ?

Tiện nhân sẵn sàng quên hận thù đối với VC với hai điều kiện dưới đây – phải đi đôi với nhau:

1) VC phải thiết lập chế độ dân chủ, tôn trọng tự do, nhân quyền, nâng cao đời sống, về kinh tế và giáo dục, của người dân, giống một số nước Châu Á láng giềng thôi (chưa nói Âu Châu và Hoa Kỳ) như Nam Hàn, Thái Lan, Nhật Bản, Philippines, Singapore…

2) VC phải bảo vệ tổ quốc và lãnh thổ quốc gia trước hiểm họa xăm lăng của Tàu Cộng, kẻ thù muôn đời của dân tộc VN.

Chưa, hay không, làm được hai điều đó, thì Việt Cộng trong nước, Việt Gian, và tay sai ngoài nước đừng hòng, qua Nghị quyết 36, âm mưu dụ dỗ, lừa phỉnh đồng bào tỵ nạn đem tiền bạc và chất xám về cung phụng cho chúng, bằng chiêu bài hòa hợp hòa giải cũ rích (mà chính chúng nó cũng không thèm thi hành), xóa bỏ hận thù đối với chúng –hận thù mà ngày 30/4 hàng năm luôn luôn là biểu tượng. Dù ai nói ngả nói nghiêng, thủ đoạn khéo léo bày đủ thứ trò khỉ.

Portland, 21/3/2015
NLGO

nguon

 

Advertisements
This entry was posted in zThông Tin. Bookmark the permalink.

3 Responses to Mỗi năm tháng Tư về

 1. haiz00 says:

  v/v tổ chức Hội Chợ Tôm Càng Mùa Xuân (Spring Crawfish Festival) vào ba ngày 28. 29 và 30 tháng 4

  Kính thưa:
  – Quý Lãnh Đạo Tinh Thần Hội Đồng Liên Tôn Houston
  – Ông Chủ Tịch và quý thành viên Hội Đồng Đại Diện Người Việt Quốc Gia tại Hoa Kỳ,
  – Ông Chủ Tịch và quý thành viên Hội Đồng Đại Diện Người Việt Quốc Gia tại Houston và các vùng phụ cận.
  – Quý Đoàn Thể Đấu Tranh cho Việt Nam Tự Do, Độc Lập và Nhân Quyền
  – Quý Thân Hào Nhân Sĩ và Đồng Hương người Việt Quốc Gia tại Hoa Kỳ, tại Houston và vùng phụ cận.

  Kính thưa quý vị, trong vài ngày vừa qua Ban Tổ Chức Hội Chợ Spring Crawfish Festival thuộc Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Houston đã nhận được những tin nhắn trên điện thoại hay trên mạng điện toán, đã phản ảnh bất đồng với Giáo Xứ trong việc tổ chức Hội Chợ Crawfish Festival trong những ngày 28, 29 và 30 tháng 4 năm 2017.

  Để tránh những ngộ nhận đưa đến những điều đáng tiếc có thể xảy ra làm tổn thương nhau, và phá vỡ sự Đoàn Kết của Người Việt Quốc Gia tại Hải Ngoại, có lợi cho những thành phần có chủ ý không tốt. Vì thế chúng tôi trình bầy lý do cũng như chương trình của 3 ngày Hội Chợ mà Giáo Xứ đã lên kế hoạch để thực hiện.

  Theo truyền thống trong suốt 15 năm qua, 3 ngày Hội Chợ Spring Crawfish Festival là một sinh hoạt của Giáo Xứ được tổ chức sau lễ Phục sinh 2 tuần với mục đích duy nhất là mừng Chúa sống lại. Vì Lễ Phục Sinh thay đổi mỗi năm nên năm nay ngày Chúa Nhật thứ 2 rơi vào đúng ngày 30 tháng 4.

  Vì thế khi lên kế hoạch tổ chức, chúng tôi đã dự tính dành ngày 30 tháng 4 để kỷ niệm biến cố đau thương của đất nước, chương trình sẽ được tổ chức như sau:

  Ngày 28 và 29/4 Mừng Chúa Sống Lại.
  Chúa Nhật 30/4, 10:30 sáng Thánh Lễ cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam, cho Anh linh các Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã bỏ mình hy sinh để bảo vệ Tự Do cho Tổ Quốc, cho linh hồn những đồng bào đã bỏ mình trên biển cả và trong rừng sâu để tìm Tự Do, cho các nạn nhân của chế độ cộng sản vô thần. Sau đó là nghi thức rước Quốc Kỳ Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ từ nhà thờ lên sân khấu tại hội trường, và những bài hát và nhạc cảnh đấu tranh cho Tự Do, nhân quyền, cho Quê Hương cho Dân Tộc sẽ được các Ca Nghệ sĩ thực hiện.

  Chúng tôi sẽ lên tiếng ủng hộ lời kêu gọi tổng biểu tình của LM Nguyễn Văn Lý vì tự do và vì nạn nhân của Formosa. Chúng tôi sẽ đặt để một bàn giấy thu thập chữ ký của các tham dự viên. Chúng tôi sẽ trình bầy rõ hơn trong các buổi hội thoại trên làn sóng TV và Radio.

  Chúng tôi xin xác định sinh hoạt của Giáo Xứ trong 3 ngày Hội chợ Spring Crawfish Festival:

  1- Mừng Chúa Sống Lại
  2- Liên kết, Thắt chặt tình thân trong Giáo Xứ
  3- Việc ăn uống, ca hát là sinh hoạt bình thường của một lễ hội và danh xưng 3 ngày hội chợ của Giáo Xứ là Spring CrawFish Festival.
  Trân Trọng
  Văn Phòng Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
  ——–
  Ý kiến độc giả:

  Xin đừng trách tôi ngoan cố. Tôi vẫn chủ trương Ngày QUỐC HẬN không thể là ngày tổ chức vui chơi ca hát dù nội dung là vinh danh cờ vàng, là yểm trợ biểu tình trong nước, là vinh danh Chúa sống lại.
  Chúa là của các vi theo Thiên Chúa Giáo, không phải là của Toàn Dân. Quý vị theo Thiên Chúa Giáo có thể không bao giờ để mất Chúa, như cộng sản đã tuyền bố “Thà mất nước hơn mất đảng”.
  Dù nội dung ngày Spring Crawfish Festival như thế nào chăng nữa thì cũng là QUỐC HẬN. Sau này NẾU cs ngoại vi tổ chức mừng ngày giải phóng vào ngày 30 tháng tư thì phe Ta không thể chống đối vì chống là kỳ thị là bênh Thiên Chúa Giáo. Hậu quả sẽ rất tai hại cho công cuộc chống cộng. Hơn 40 năm cs muốn xóa bỏ Ngày Quốc Hận không được, nay Chánh Xứ Joseph Vũ Thành đã vô hình chung giúp cộng sản xóa bỏ Ngày Quốc Hận, Ân hay Óan!? Hãy coi mới đây vụ Phó chủ tịch cộng đồng người Việt San Jose đã vất vả như thế nào mới trục xuất mấy tên thân cộng ra khỏi trụ sở cộng đồng.
  Ước mong Chánh xứ Joseph Vũ Thành Cân Nhắc Lợi Hại và Hậu Quả việc Cứ Tiếp Tục Tổ Chức Spring Crawfish Festival vào những ngày 28, 29, 30 tháng Tư năm 2017. Tôi e rằng Chánh Xứ Joseph Vũ Thành sẽ khó, không thể không mang tiếng Vô Tình hay Cố Ý XÓA BỎ NGÀY QUỐC HẬN. Xin hãy vì toàn dân tị nạn cộng sản, không vì thiểu số con chiên Thiên Chúa Giáo mà quyết định.
  Mong lắm thay!
  Trần Doãn Thường
  ——————
  Kính thưa niên trưởng Trần Doãn Thường, Tôi đồng quan điểm với niên trưởng về NGÀY QUỐC HẬN 30/04.
  Không ai có thể viện bất cứ lý do gì để biện bạch (ngụy biện!) khi tổ chức vui chơi trong ngày đau thương nầy của đất nước cả.
  Viện dẫn lễ “Phục Sinh” rơi vào ngày 30-04 năm nay để tổ chức “ăn mừng chiến thắng Mùa Xuân” của Lm Vũ Thành nghe không ổn chút nào.
  Nếu như Lm Vũ Thành cho tổ chức Mừng Lễ Phục Sinh như “truyền thống 15 năm qua”(?) rồi sau đó tổ chức lễ hội Crawfish Festival nghĩ cũng chưa muộn kia mà!
  Đàng nầy, Lm Vũ Thành lại tổ chức vui chơi liên tiếp 2 ngày (28, 29/4) trước ngày 30/4 thì có phải giáo xứ Houston đã bị Lm Thành lợi dung, cho giáo xứ “Ăn Mừng Chiến Thắng Mùa Xuân 30/4” của Việt Cộng bằng sự ngụy biện “Mừng Lễ Phục Sinh”(?)
  Tội “tiếp tay với Việt Cộng” của các GM, LM Công Giáo đưa VC vào Dinh Độc Lập (Phủ Tổng Thống) trong cả hai thời Đệ I và Đệ II VNCH để làm nội gián là những nhát mã tấu trí mạng đâm vào lưng chiến sĩ Quân Dân Chính ngày đêm chiến đấu chống Cộng với kết cuộc là ngày Quốc Hận 30/4/1975 tang tóc cho dân tộc là một vết thương còn rỉ máu gần 42 năm qua!
  Kính chúc niên trưởng dồi dào sức khỏe.
  Kính chào niên trưởng.
  Niên đệ Võ Văn Sĩ
  ————–
  Nếu lễ hội Crawfish Festival rơi vào ngày Good Friday (ngày Chúa Chịu Khổ Nạn) thì Giáo xứ có rình rang tổ chức vui chơi hay không ? Có thể nào Giáo xứ tổ chức diễn hành ở truồng của nhóm Gay và Lesbian trong ngày Lễ Phục Sinh hay không ?
  Đừng giả vờ ngụy biện. Chúng tôi biết “tỏng” (ngay tim đen) ý đồ đen tối của quý vị trong việc dùng 3 ngày cuối tháng 4 để làm gì. Khi đồng tiền chìa ra trước mắt thì ai cũng có thể lòa mắt nghe theo lời sai bảo của kẻ mua chuộc. Tên Nguyễn Ngọc Ngạn cũng tự xưng là Công Giáo nhưng đã bao lần hắn tổ chức đại nhạc hội vui chơi ca hát trong dịp cuối Tháng Tư Đen, ngụy biện rằng 30 tháng Tư cũng là một ngày như mọi ngày. Giống sao được mà giống !! Ngày 30 tháng 4 đối với người Việt quốc gia Tỵ Nạn có ý nghĩa giống như ngày Good Friday (ngày Chúa Chịu Khổ Nạn) vậy, Không có nhà thờ công giáo nào tổ chức vui chơi trong Mùa Chay, trong ngày Lễ Tro hay trong ngày kỷ niệm Chúa Chịu khổ nạn cả. Cũng thế không có tổ chức cộng đồng nào của NVTNCS tổ chức vui chơi trong tháng Tư Đen cả vì đó là tháng tang chế
  JB Trường Sơn.
  =========
  Linh mục Joseph Vũ Thành ơi, đừng vội nghĩ đến chuyện tiền bạc mà làm liều. Tôi xin linh mục và giáo xứ tạm dẹp buổi ca hát nhậu nhẹt trong mấy ngày 28.29,30 tháng tư, và dời lại ngày khác, hầu tránh được nhiều chuyện về lâu và về dài đối với CĐNV tỵ nạn Việt cọng. Tôi tin rằng những người viêt thư và khuyên lơn, chẳng có ai tranh dành tiền bạc với linh muc và quý vị đâu ! Đừng lo vô ích!!!.
  Lê Hùng Bruxelles.
  nguon

 2. haiz00 says:

  CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA HOA KỲ
  The Vietnamese American Community of the USA
  16204 Viki Lynn Pl., Pflugerville, TX 78660
  Websites: http://tienggoicongdan.com, vacusa.wordpress.com
  Email: cdvnhk@gmail.com, md46usa@gmail.com

  Kính gửi Linh Mục Giuse Vũ Thành
  Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

  10610 Kingpoint, Houston, TX 77075

  Về việc: Phản đối việc tổ chức Hội Chợ nhằm ngày Quốc Hận 30-4.

  Kính thưa Linh Mục,

  Chúng tôi kính gửi đến Linh Mục và giáo hữu thuộc Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Houston lời thăm hỏi và chúc mọi sự bình an trong ơn Thiên Triệu.

  Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đánh dấu ngày Cộng Sản chiếm đoạt miền Nam. Từ đó, gieo rắc bao đau thuơng, uất hận và dẫn đến ngày nay, 42 năm sau, nguy cơ mất nước vào tay Trung Cộng. Thiết tưởng chúng ta không mất thì giờ để kể lể những điều đau thương mà 42 năm qua người Việt Nam đã từng biết, từng trải qua sau ngày mà tất cả chúng ta đã gọi là Ngày Quốc Hận.

  Cũng vì gọi đó là Ngày Quốc Hận, người Việt tại hải ngoại đã minh thị, đồng ý rằng khắp nơi, nếu có diều kiện thì phải tổ chức tưởng niệm để đánh dấu, nhắc nhở các thế hệ sau về ngày đau thương, mất nước; mà không bao giờ tổ chức lễ hội, ca hát, nhảy múa, vui chơi trong ngày này.

  Chúng tôi vô cùng thắc mắc khi hay tin Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Houston sắp tổ chức Hôi Chợ Mùa Xuân vào ba ngày 28, 29, và 30 tháng 4, năm 2017. Đã có rất nhiều điện thư, điện thoại từ khắp nơi gửi cho chúng tôi để tỏ sự bất bình và thúc bách chúng tôi phải lên tiếng với quý Linh Mục.

  Kính thưa Linh Mục,

  Chúng tôi không biết bản thân Linh Mục đã rời Việt Nam đến Hoa Kỳ trong thành phần vượt biên tị nạn hay bảo lãnh để hành đạo; nhưng chúng tôi biết rất chắc chắn rằng tuyệt đại đa số giáo dân của Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Houston là những người tị nạn. Chắc họ sẽ không hài long khi Linh Mục tổ chức Hội Xuân vào đúng ngày Quốc Hận.

  Nhất là trong hoàn cảnh hiện nay tại Việt Nam, các Giáo Xứ toàn quốc đang rầm rộ tổ chứcTổng Biểu Tình liên tiếp trong các ngày Chủ Nhật để chống sự xâm lược của Trung Cộng và bán nước của tập đoàn Cộng Sản Việt Nam. Tất cả những đoàn thể, tổ chức tại hải ngoại đã đồng loạt lên tiếng hỗ trợ. Chúng tôi thiết tưởng quý Linh Mục và tín đồ trong Giáo Xứ lại càng nên tích cực yểm trợ cho công cuộc đấu tranh vì sự sống còn của tổ quốc Việt Nam, thay vì tổ chức vui xuân (muộn màng) trùng vào ngày Quốc Hận.
  Chúng tôi xin đề nghị Giáo Xứ dời ngày vui vào một ngày khác để tránh dư luận không tốt về quan điểm lập trường của quý Linh Mục.
  Xin cầu xin Thiên Chúa ban cho Linh Mục sự sáng suốt và cảm thông với đồng bào Việt Nam.

  Trân trọng.
  Hoa Kỳ ngày 21 tháng 3, 2017
  T.M Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ.
  CT Hội Đồng Chấp Hành
  Đỗ Văn Phúc
  _______________________________________

  Thông Báo Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Houston

  Kính thưa:
  – Quý Lãnh Đạo Tinh Thần Hội Đồng Liên Tôn Houston
  – Ông Chủ Tịch và quý thành viên Hội Đồng Đại Diện Người Việt Quốc Gia tại Hoa Kỳ,
  – Ông Chủ Tịch và quý thành viên Hội Đồng Đại Diện Người Việt Quốc Gia tại Houston và các vùng phụ cận.
  – Quý Đoàn Thể Đấu Tranh cho Việt Nam Tự Do, Độc Lập và Nhân Quyền
  – Quý Thân Hào Nhân Sĩ và Đồng Hương người Việt Quốc Gia tại Hoa Kỳ, tại Houston và vùng phụ cận.

  Kính thưa quý vị, trong vài ngày vừa qua Ban Tổ Chức Hội Chợ Spring Crawfish Festival thuộc Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam Houston đã nhận được những tin nhắn trên điện thoại hay trên mạng điện toán, đã phản ảnh bất đồng với Giáo Xứ trong việc tổ chức Hội Chợ Crawfish Festival trong những ngày 28, 29 và 30 tháng 4 năm 2017. Để tránh những ngộ nhận đưa đến những điều đáng tiếc có thể xảy ra làm tổn thương nhau, và phá vỡ sự Đoàn Kết của Người Việt Quốc Gia tại Hải Ngoại, có lợi cho những thành phần có chủ ý không tốt. Vì thế chúng tôi trình bầy lý do cũng như chương trình của 3 ngày Hội Chợ mà Giáo Xứ đã lên kế hoạch để thực hiện.

  Theo truyền thống trong suốt 15 năm qua, 3 ngày Hội Chợ Spring Crawfish Festival là một sinh hoạt của Giáo Xứ được tổ chức sau lễ Phục sinh 2 tuần với mục đích duy nhất là mừng Chúa sống lại. Vì Lễ Phục Sinh thay đổi mỗi năm nên năm nay ngày Chúa Nhật thứ 2 rơi vào đúng ngày 30 tháng 4.

  Vì thế khi lên kế hoạch tổ chức, chúng tôi đã dự tính dành ngày 30 tháng 4 để kỷ niệm biến cố đau thương của đất nước, chương trình sẽ được tổ chức như sau:

  Ngày 28 và 29/4 Mừng Chúa Sống Lại. Chúa Nhật 30/4, 10:30 sáng Thánh Lễ cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam, cho Anh linh các Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã bỏ mình hy sinh để bảo vệ Tự Do cho Tổ Quốc, cho linh hồn những đồng bào đã bỏ mình trên biển cả và trong rừng sâu để tìm Tự Do, cho các nạn nhân của chế độ cộng sản vô thần. Sau đó là nghi thức rước Quốc Kỳ Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ từ nhà thờ lên sân khấu tại hội trường, và những bài hát và nhạc cảnh đấu tranh cho Tự Do, nhân quyền, cho Quê Hương cho Dân Tộc sẽ được các Ca Nghệ sĩ thực hiện.

  Chúng tôi sẽ lên tiếng ủng hộ lời kêu gọi tổng biểu tình của LM Nguyễn Văn Lý vì tự do và vì nạn nhân của Formosa. Chúng tôi sẽ đặt để một bàn giấy thu thập chữ ký của các tham dự viên. Chúng tôi sẽ trình bầy rõ hơn trong các buổi hội thoại trên làn sóng TV và Radio.

  Chúng tôi xin xác định sinh hoạt của Giáo Xứ trong 3 ngày Hội chợ Spring Crawfish Festival:
  1- Mừng Chúa Sống Lại
  2- Liên kết, Thắt chặt tình thân trong Giáo Xứ
  3- Việc ăn uống, ca hát là sinh hoạt bình thường của một lễ hội và danh xưng 3 ngày hội chợ của Giáo Xứ là Spring CrawFish Festival.
  Trân Trọng
  Văn Phòng Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

  Các tin khác:

  Liên Hội Chiến Sĩ VNCHDFW mời tham dự tiệc Mừng Xuân Đinh Dậu 2017
  TÔI RẤT SỢ RỒI SẼ MỘT NGÀY. Thơ LHD
  Có kỳ vọng dân chủ với luật Magnitsky?
  Điều trần vụ ô nhiễm Formosa tại Quốc hội Đài Loan
  Người Việt đông thứ nhì trong số người nước ngoài sống ở Hàn Quốc 28.12.2016
  Nghĩa trang Biên Hòa: Chỉ cá nhân được phép trùng tu
  Philippines: ASEAN 2017 không thảo luận phán quyết PCA về Biển Đông
  Trình Thủ tướng thiết kế sân bay Long Thành trong tháng này
  Dân biểu Mỹ chỉ trích Việt Nam vi phạm Nhân quyền, đàn áp Tôn giáo
  Xin nhường quốc tịch Mỹ cho một người tị nạn Syria

  nguon

 3. haiz00 says:

  Houston: Hội chợ giáo xứ trùng dịp Tháng Tư Ðen, bị phản đối
  March 23, 2017

  Giáo xứ Các Thánh Tử Ðạo Việt Nam ở Houston sẽ tổ chức Hội Chợ Mùa Xuân 2017 trong ba ngày 28, 29, và 30 Tháng Tư, năm nay, và hiện có hai tổ chức cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ lên tiếng phản đối, cho rằng đây là dịp tưởng niệm Tháng Tư Ðen.

  Crawfish Festival tại giáo xứ Các Thánh Tử Ðạo Việt Nam năm 2015. (Hình: Giáo xứ Các Thánh Tử Ðạo Việt Nam)
  Theo poster, hội chợ bao gồm chương trình văn nghệ với hơn 20 ca sĩ, cùng nhiều trò chơi, và xổ số trúng thưởng.

  Hội chợ cũng là dịp để mọi người đến thưởng thức crawfish, gọi là “Crawfish Festival.”

  Hai tổ chức cộng đồng này cũng đòi giáo xứ Các Thánh Tử Ðạo nên dời hội chợ qua ngày khác.

  Ông Ðỗ Văn Phúc, chủ tịch Hội Ðồng Chấp Hành Cộng Ðồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, hôm 21 Tháng Ba viết thư gởi Linh Mục Vũ Thành, chánh xứ của giáo xứ Các Thánh Tử Ðạo.

  Thư có đoạn viết như sau: “Ngày 30 Tháng Tư, 1975 đánh dấu ngày Cộng Sản chiếm đoạt miền Nam. Từ đó, gieo rắc bao đau thương, uất hận và dẫn đến ngày nay, 42 năm sau, nguy cơ mất nước vào tay Trung Cộng. Thiết tưởng chúng ta không nên mất thì giờ để kể lể những điều đau thương mà 42 năm qua người Việt Nam đã từng biết, từng trải qua sau ngày mà tất cả chúng ta đã gọi là Ngày Quốc Hận.”

  “Cũng vì gọi đó là Ngày Quốc Hận, người Việt tại hải ngoại đã minh thị, đồng ý rằng khắp nơi, nếu có điều kiện thì phải tổ chức tưởng niệm để đánh dấu, nhắc nhở các thế hệ sau về ngày đau thương, mất nước, mà không bao giờ tổ chức lễ hội, ca hát, nhảy múa, vui chơi trong ngày này,” thông cáo cho biết tiếp. “Chúng tôi xin đề nghị giáo xứ dời ngày vui vào một ngày khác để tránh dư luận không tốt về quan điểm lập trường của quý linh mục.”

  Trong khi đó, thông cáo báo chí của Cộng Ðồng Người Việt Quốc Liên Bang Hoa Kỳ, do ông Vũ Minh Tâm, ban báo chí, ký gởi ra hôm 22 Tháng Ba, cho biết: “Trước sự kiện này, Cộng Ðồng Người Việt Quốc Liên Bang Hoa Kỳ đã liên lạc với Cộng Ðồng Người Việt Quốc Gia Houston và Vùng Phụ Cận để yêu cầu tìm cách giải quyết thỏa đáng (như yêu cầu giáo xứ hủy bỏ hoặc dời ngày tổ chức hội chợ). Cộng Ðồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ sẽ bày tỏ thái độ sau khi có kết quả.”

  Cánh gà chiên bơ vừa ra lò. (Hình: Giáo xứ Các Thánh Tử Ðạo Việt Nam)
  “Chúng tôi hy vọng mọi việc sẽ được giải quyết tốt đẹp trong tinh thần hiểu biết, đoàn kết của người Việt Quốc Gia không Cộng Sản, luôn luôn tôn trọng nỗi đau đớn của toàn dân Việt Nam trong quá khứ và hiện tại đất nước đang còn nằm dưới ách độc tài toàn trị của Cộng Sản Việt Nam và nguy cơ rơi vào tay Tàu Cộng không xa,” thông cáo cho biết tiếp.

  Về phía giáo xứ, ông Tạ Thường, trưởng ban tổ chức hội chợ, giải thích với nhật báo Người Việt như sau: “Khi biết phản ứng của cộng đồng, chúng tôi đã họp lại với nhau để tìm cách giải thích. Ðây là hoạt động thường niên của giáo xứ, luôn luôn tổ chức vào thời điểm sau lễ Phục Sinh.”

  “Hơn nữa, nếu dời qua tuần sau thì lại vướng Ðại Hội Ðức Mẹ La Vang của giáo xứ Ðức Mẹ La Vang. Ngoài ra, đây là thời điểm người ta ăn crawfish nhiều nhất, nên giáo xứ không thể dời qua ngày khác được,” ông Thường nói tiếp.

  Ông Trịnh Tiến Tinh, cố vấn Ban Chấp Hành Cộng Ðoàn Các Thánh Tử Ðạo, chia sẻ thêm: “Chúng tôi tổ chức vào thời điểm này các em học sinh còn tình nguyện tham gia được. Nếu để sang tuần sau đó, các em học sinh phải lo ra trường.”

  Ngoài ra, văn phòng giáo xứ Các Thánh Tử Ðạo cũng gởi ra thông báo cho biết như sau:

  “Theo truyền thống trong suốt 15 năm qua, ba ngày Hội Chợ Spring Crawfish Festival là một sinh hoạt của giáo xứ được tổ chức sau lễ Phục Sinh hai tuần với mục đích duy nhất là mừng Chúa sống lại. Vì lễ Phục Sinh thay đổi mỗi năm nên năm nay, ngày Chủ Nhật thứ hai rơi vào đúng ngày 30 Tháng Tư. Vì thế khi lên kế hoạch tổ chức, chúng tôi đã dự tính dành ngày 30 Tháng Tư để kỷ niệm biến cố đau thương của đất nước, chương trình sẽ được tổ chức như sau:

  -Thứ Sáu và Thứ Bảy, 28 và 29 Tháng Tư: Mừng Chúa sống lại.

  -Chủ Nhật 30 Tháng Tư: 10 giờ 30 sáng, Thánh Lễ cầu nguyện cho quê hương Việt Nam, cho anh linh các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã bỏ mình hy sinh để bảo vệ tự do cho tổ quốc, cho linh hồn những đồng bào đã bỏ mình trên biển cả và trong rừng sâu để tìm tự do, cho các nạn nhân của chế độ cộng sản vô thần. Sau đó là nghi thức rước quốc kỳ, Cờ Vàng Ba Sọc Ðỏ, từ nhà thờ lên sân khấu tại hội trường, và những bài hát và nhạc cảnh đấu tranh cho tự do, nhân quyền, cho quê hương cho dân tộc, sẽ được các ca nghệ sĩ thực hiện.

  Lòng heo nóng hổi tại hội chợ giáo xứ Các Thánh Tử Ðạo Việt Nam năm 2015. (Hình: Giáo xứ Các Thánh Tử Ðạo Việt Nam)
  Chúng tôi sẽ lên tiếng ủng hộ lời kêu gọi tổng biểu tình của Linh Mục Nguyễn Văn Lý vì tự do và vì nạn nhân của Formosa. Chúng tôi sẽ đặt để một bàn giấy thu thập chữ ký của các tham dự viên. Chúng tôi sẽ trình bày rõ hơn trong các buổi hội thoại trên làn sóng truyền hình và phát thanh.”

  Thông cáo cho biết tiếp: “Chúng tôi xin xác định sinh hoạt của giáo xứ trong ba ngày hội chợ Spring Crawfish Festival: (1) Mừng Chúa sống lại. (2) Liên kết, thắt chặt tình thân trong giáo xứ. (3) Việc ăn uống, ca hát là sinh hoạt bình thường của một lễ hội và danh xưng ba ngày hội chợ của giáo xứ là Spring Crawfish Festival.”

  Khi được hỏi có phản ứng gì về chuyện này không, ông Trần Quốc Anh, chủ tịch Cộng Ðồng Người Việt Quốc Gia Houston và Vùng Phụ Cận, cho biết: “Chúng tôi có biết, có họp với Hội Ðồng Liên Tôn và giáo xứ, để tìm cách giải quyết.”

  “Thật sự mà nói, có một số người quá nhạy cảm, chưa tìm hiểu vấn đề, chưa gì đã đưa tin lên Internet, rồi viết ra nhiều ý kiến. Chúng ta phải bình tĩnh, để ban tổ chức giải thích,” ông nói thêm.

  Ông chia sẻ: “Tôi biết, 99% giáo dân của giáo xứ là người tị nạn, gốc gác là dân làm biển, từng rất khổ sở vì Cộng Sản. Họ tổ chức thuần túy hội chợ trong giáo xứ, chứ không có ý gì hết, chúng ta nên tin họ. Cộng Sản đang muốn chia rẽ cộng đồng, nếu chúng ta không cẩn thận, sẽ rơi vào bẫy của họ.”

  Tại miền Nam California, vào đúng thời điểm này, giáo xứ Saint Columban ở Garden Grove cũng tổ chức hội chợ thường niên, bao gồm nhiều gian hàng ăn, trò chơi, xổ số,… nhưng chưa thấy ai phản ứng gì cả.

  Khi được hỏi chuyện này, ông Hùng Jim Nguyễn, chủ tịch cộng đoàn Việt Nam, cho biết: “Ðây là xứ Mỹ, chứ không phải xứ Việt Nam. Cộng đoàn Việt Nam chỉ là một thành phần của giáo xứ. Hội chợ thường niên được cha xứ và hội đồng giáo xứ chuẩn bị và thực hiện trong nhiều năm. Và họ đã quyết định như vậy.”

  nguon

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s