THỜI OBAMA ĐÃ CÓ 11 TRIỆU DI DÂN BẤT HỢP PHÁP VÀO MỸ – GẦN NHƯ 100% LÀ TỘI PHẠM.

THỜI OBAMA ĐÃ CÓ 11 TRIỆU DI DÂN BẤT HỢP PHÁP VÀO MỸ – GẦN NHƯ 100% LÀ TỘI PHẠM.
Source : BBC Posted on: 2017-02-11
Trong bài báo trên Washington Post hôm nay đưa tin Cảnh Sát Di Trú đã bố ráp nhiều T.P và tiểu bang ở Atlanta, Chicago, New York, Los Angeles area, North Carolina và South Carolina. Trong con số ước lượng 11 triệu người vào Mỹ không giấy tờ, đã bắt được 3 triệu người mang tội ĐẠI HÌNH đã được T.T Trump kí lệnh trục xuất.

Theo ông giám đốc Cảnh Sát Di trú khu vực Los Angeles cho biết 160 người bị bắt tại khu vực LA trong tuần này, có 75% từng mang tội danh Đại Hình (giết người, cướp của, buôn ma túy v.v) và con số còn lại mang tội Tiểu Hình (trộm cắp, đánh lộn v.v) hoặc không giấy tờ.
Như vậy thì Tổng số Di Dân Lậu bị bắt tại LA tuần này 100% là Tội Phạm lớn nhỏ đủ loại.
“David Marin, ICE’s field director in the Los Angeles area, said in a conference call with reporters Friday that 75 percent of the approximately 160 people detained in the operation this week had felony convictions; the rest had misdemeanors or were in the United States illegally.”
.
Image may contain: one or more people and people standing

.
OBAMA GIÚP NGƯỜI
.
NHẬP CƯ TRÁI PHÉP
.
Bản quyền hình ảnhREUTERSImage captionNgười nhập cư không có giấy phép tại Philadelphia nghe ông Obama phát biểu về vấn đề nhập cư

 

Gần 5 triệu người nhập cư trái phép tại Hoa Kỳ có thể tránh bị trục xuất sau khi chính phủ công bố những thay đổi sâu rộng trong chính sách nhập cư.

“Hãy thôi lẩn tránh và tuân thủ pháp luật,” Tổng thống Obama kêu gọi trong một bài phát biểu được phát trên sóng truyền hình.

Phe Cộng hòa nói ông Obama đã vượt quá quyền hạn khi hành động không có sự phê chuẩn của Quốc hội và cảnh báo điều này sẽ ảnh hưởng đến quan hệ giữa hai đảng trong các vấn đề khác.

Hiện có khoảng 11 triệu người nhập cư bất hợp pháp tại Hoa Kỳ và khủng hoảng đã nổ ra trong năm nay trước tình trạng trẻ em được ồ ạt đưa sang biên giới.

Quyết định của ông Obama chủ yếu ảnh hưởng đến cha mẹ của những đứa trẻ nhập cư hợp pháp hoặc hiện là công dân Mỹ.

Tổng thống Hoa Kỳ khẳng định trước toàn quốc rằng đề xuất của ông không phải là một hình thức ân xá.

“Điều mà tôi nói tới là trách nhiệm – sự nhận thức, hiểu biết chung,” ông nói.

Kế hoạch này, dù sẽ cho phép hàng triệu người tiếp tục ở lại làm việc, nhưng sẽ không giúp họ có được quốc tịch hoặc hưởng những quyền lợi giống như người Mỹ, ông nói.

“Những ai là tội phạm sẽ bị trục xuất. Những ai đang có kế hoạch nhập cảnh trái phép sẽ đối mặt với nguy cơ bị bắt và gửi trả về nước lớn hơn trước”.

Ông cũng tuyên bố sẽ tăng cường trấn áp tình trạng vượt biên trái phép ở khu vực biên giới, đồng thời buộc một số đối tượng nhập cư không có giấy tờ phải vượt qua kỳ kiểm tra lý lịch phạm tội và đóng thuế để có thể đăng ký tạm trú ở Mỹ.

Ông Obama nói những đối tượng bị trục xuất chủ yếu sẽ là “kẻ xấu, chứ không phải cả gia đình, tội phạm, chứ không phải trẻ em, thành viên của các băng đảng, chứ không phải một người mẹ đang tìm cách nuôi nấng con mình”.

.

Bản quyền hình ảnhREUTERSImage captionKế hoạch của ông Obama chủ yếu ảnh hưởng đến những người nhập cư có con cái là công dân Mỹ

 

Kế hoạch cũng bao gồm các điểm khác như:

  • Thắt chặt tiêu chuẩn cần thiết để tránh bị trục xuất đối với những cá nhân nhập cảnh vào Mỹ khi còn là trẻ em.
  • Đảm bảo các đối tượng nhập cư không có giấy phép, hiện là cha mẹ của những người nhập cư hợp pháp hoặc là công dân Mỹ, có thể tạm thời tránh bị trục xuất.
  • Tăng cường nguồn lực ở vùng biên giới với Mexico để ngăn chặn tình trạng vượt biên trái phép.
  • Giản lược các thủ tục pháp lý về nhập cư tại tòa án để giảm tình trạng ứ đọng.
  • Đẩy mạnh nỗ lực hành pháp để đối phó với các mối đe dọa an ninh quốc gia. Những đối tượng phạm tội nghiêm trọng hoặc nhập cư bất hợp pháp trong thời gian gần đây sự bị ưu tiên trục xuất.

Về tổng thể, quyết định của ông Obama có thể giúp khoảng 5 triệu người nhập cư trái phép tránh bị trục xuất.

Kế hoạch phản ánh “những gì Bộ trưởng An ninh Nội đia và Bộ trưởng Tư pháp đã cố vấn cho ông [Obama] về các sự lựa chọn của ông dưới luật pháp hiện hành,” một quan chức cao cấp của chính phủ nói hôm 20/11.

“Điều này hoàn toàn phù hợp với cách sử dụng quyền hành pháp của những tổng thống trước đây”.

Ông Obama đã hứa sẽ đẩy mạnh nỗ lực cải thiện hệ thống nhập cư từ nhiều tháng nay, sau khi Hạ viện chặn một dự luật lưỡng đảng do Thượng viện thông qua hồi năm 2013.

Tuy nhiên Phe Công hòa nói họ sẽ phản đối bất cứ động thái sử dụng quyền hành pháp nào của ông Obama và cảnh cáo rằng điều này có thể ảnh hưởng đến nỗ lực giải quyết nhiều vấn đề khác.

Thượng Nghị sỹ Cộng hòa đại diện cho bang Arizona, John McCain, nói quyết định của ông Obama “không giải quyết tận gốc những nguyên nhân khiến hệ thống nhập cư không phát huy tính năng”.

“Quốc hội có trách nhiệm phản ứng và đáp trả trước hành động lộng quyền bất hợp pháp của ông ta,” ông McCain nói.

Trong khi đó, ông Rick Perry, thống đốc bang Texas – một bang giáp biên giới, nói động thái này sẽ “chỉ làm gia tăng lượng người nhập cư bất hợp pháp”.

.

Bản quyền hình ảnhREUTERSImage captionÔng Obama đã hứa cải thiện hệ thống nhập cư từ nhiều tháng nay

 

Kế hoạch của ông Obama không bao gồm việc cấp quốc tịch cho hàng triệu người nhập cư bất hợp pháp như dự luật của Thượng viện. Dự luật này cũng chưa bao giờ được Hạ viện, vốn do Đảng Cộng hòa kiểm soát, thông qua.

Tổng thống Hoa Kỳ nói ông sẽ ký một dự luật thỏa hiệp nếu Quốc hội chịu thông qua.

Hôm 20/11, ông Obama nói những ai đặt nghi vấn về quyền hạn của ông trong việc “cải thiện hệ thống nhập cư, hay liệu ông có khôn ngoan khi hành động trong lúc Quốc hội án binh bất động, thì đây là câu trả lời của tôi – Hãy phê chuẩn một dự luật”.

nguon

Advertisements
This entry was posted in Tài Liệu. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s