Ngân hàng sẽ được phép phá sản?

Ai có tiền tại ngân hàng hãy rút về làm vàng cất.
Chậm sẽ chạy vô túi đảng. (Hải)

Một ngân hàng thương mãi

Một ngân hàng thương mãi

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng tổ chức tài chánh nào tỏ ra yếu kém thì nên khai phá sản và nhà nước không thể tiếp tục bao cấp bằng cách mua lại và vận hành nó. 

Trong khi thảo luận về Đề án tái cơ cấu nền kinh tế, quản lý nợ công, thu chi ngân sách, nhiều ý kiến thẳng thắn cho rằng nợ công đã tiến tới mức gần ngang với GDP song song với nợ xấu đang hoành hành trong nhiều ngân hàng thương mãi.

Về vấn đề tái cơ cấu nền kinh tế giai đoạn 2016-2020, ông Lê Thanh Vân, Ủy viên thường trực Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội cho rằng cần tới hơn10 triệu tỷ đồng, tương đương gần 500 tỷ USD, số tiển này không biết tìm ở đâu để có thể thực hiện.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng đầu tư công, hệ thống tài chính, ngân hàng, doanh nghiệp nhà nước đang gặp rất nhiều trì trệ và ông tin phải có quyết tâm chính trị thì mới thành công.

Trong khi đó đề xuất cho phép ngân hàng yếu kém phá sản được rất nhiều người quan tâm. Vấn đề này tuy đã áp dụng rộng rãi trên các nước nhưng đối với Việt Nam là một thách thức lớn vi hệ thống ngân hàng thương mãi Việt Nam chưa được bảo đảm của Ngân hàng Nhà nước nếu xảy ra phá sản thì sẽ gây biến động lớn cho nền kinh tế tài chánh.

 

TƯỜNG TRÌNH TỪ VIỆT NAM

TIN VIỆT NAM

TIN QUỐC TẾ

Advertisements
This entry was posted in zThông Tin. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s