Cách chế tạo Boom hẹn giờ

Tuy khó mà dễ, dù dễ mà khó
chỉ lòng mình không tò mó ! (Hải)

Image

Image

Ngày nay thuốc nổ có đến hàng trăm loại nhưng để chọn được những lọai vừa ý thì cũng hơi đau đầu một chút , nó phải bảo đảm được những điều kiện như: chất nổ năng lượng cao ,nguyên liệu dễ tìm, dể mua, giá rẻ, dể vận chuyển , bảo quản ,không độc, không mua được thì có thể tự điều chế ra nguyên liệu dễ dàng. Tôi đã tốn rất nhiều tiền để điều chế và thử nghiệm thuốc nổ cuối cùng cũng đã tìm ra được loại thuốc nổ vừa ý thích hợp với điều kiện ở Việt Nam.

Để trừng phạt bọn công an chó săn của VGCS thì hãy làm như sau:

Thuốc nổ là hỗn hợp gồm KClO3 (KALI CHLORATE) và Đường theo tỉ lệ 55% KClO3 và 45% Đường. Đối với loại thuốc nổ này thì các bạn nên nhớ chớ đùa..chớ đùa..chớ đùa……Nó rất nhạy và phản ứng cực nhanh. Nó được xếp vào loại Primary High Explosive. Nếu bạn có ý định làm bom từ nó thì quả bom đó sẽ rất không an toàn nếu như nó bị va chạm hoặc bị đốt nóng nhẹ. An toàn thì chỉ nên dùng nó để làm ngòi nổ kích nổ những loại chất nổ khá an toàn ở điều kiện bình thường như Secondary High Explosives chẳng hạn ANFO là hỗn hợp gồm 94.3 % AMONI NITRAT (NH4NO3) và 5.7 % dầu nhiên liệu (dầu DieZel,xăng, dầu Parafin).
Không mua được nguyên liệu điều chế ANFO thì mua nguyên liệu điều chế chất nổ RDX luôn.

Chất nổ RDX: là 1 chất nổ cực mạnh thường được dùng để nhồi vào đầu đạn tên lửa hoặc dùng để kích nổ vũ khí hạt nhân, và là thành phần chủ yếu của plastic explosives (A1, A2, B1, B2, C1, C2,C3, C4…….)
Điều chế được nó 1 cách dễ dàng bằng cách nitrat hóa hexamin. Ta cho HEXAMINE [(CH2)6N4] tác dụng với AXIT NITRIC đậm đặc (HNO3)
(CH2)6N4 + 4HNO3 —> (CH2-N-NO2)3 + 3HCHO + NH4+ + NO3-
Sau phản ứng sẽ thấy tồn tại 1 chất lỏng màu đỏ nhạt để nguội khoảng 1 thời gian thì có kết tinh trắng xuất hiện , tách lấy kết tinh trắng làm bom còn chất lỏng đỏ thì thấm vào giấy, bông làm dây cháy
Điều chế RDX với lượng lớn phải thực hiện ở một nơi vắng người , xa khu dân cư vì khí ANDEHIT FORMIC sinh ra có thể gây ô nhiễm trên 1 vùng rộng lớn.

TÀI LIỆU VỀ CHẤT NỔ , VŨ KHÍ CÁC BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM THÊM TRÊN GOOGLE RẤT NHIỀU( từ khóa :chất nổ , thuốc nổ , explosive, explosives, weapon,…)

Làm ngòi nổ:
Rất đơn giản ta chỉ cần dùng 1 dây điện đơn có nhiều sợi , gấp đôi dây điện, đốt ở ngay chỗ gấp 1 khoảng , lột vỏ nhựa cách điện và tách ra 1 hoặc 2 sợi , cắt bỏ những sợi còn lại,quấn sợi dây còn lại đó lên ruột bút bi tạo thành 1 lò xo khi đặt nó trong khối thuốc nổ nó sẽ kích cho khối thuốc nổ cháy nổ khi có 1 dòng điện chạy qua đoạn dây dẫn đủ lớn làm cháy đứt đoạn lò xo
Dùng giấy báo hoặc ống nhựa để bao bọc kín khối thuốc nổ và đoạn lò xo. Nếu dùng ống nhựa thì dùng đầu bịt để bịt kín 2 đầu bằng keo.
Vỏ quả Boom không làm bằng sắt được thì có thể dùng 2 ống nhựa có đường kính khác nhau. Đặt ống nhỏ vào trong ống lớn và đổ bê tông,đinh thép giữa chúng tạo thành vỏ Boom
Nguồn điện cung cấp cho ngòi nổ có thể là pin , ắcqui, tụ điện

Bộ hẹn giờ:
Nếu biết chút ít về điện tử thì sẽ dễ dàng hơn,chỉ cần mắc 2 đầu dây của chuông điện trong đồng hồ với 1 transistor công suất chẳng hạn 2N3055,hoặc mua 1 bộ hẹn giờ.
Dùng điện thoại di động kích nổ thì chỉ cần nối ngòi nổ với 2 đầu dây của chuông báo khi gọi điện thoại tới số di động đó thì dòng điện cung cấp cho chuông báo sẽ kích nổ ngòi nổ
Bộ hẹn giờ cơ học của các loại quạt điện , đồng hồ cơ học

nguon

Advertisements
This entry was posted in zThông Tin. Bookmark the permalink.

3 Responses to Cách chế tạo Boom hẹn giờ

 1. haiz00 says:

  Cách chế tạo và cách đánh bom xăng Molotov Cocktail
  .

  Chai cháy, hay còn gọi là chai xăng chống tăng, bom xăng, bom dầu, và được biết tới với cái tên lóng là Cocktail Molotov hay bom Molotov là một loại vũ khí gây cháy đơn giản có thể được sản xuất hàng loạt với chi phí thấp. Vì chi phí thấp và dễ chế tạo, loại vũ khí này thường được những người biểu tình hoặc những lực lượng nổi dậy. Cái tên lóng bom Molotov hay cocktail Molotov xuất hiện lần đầu trong chiến tranh Liên Xô-Phần Lan năm 1939 – 1940, nó được người Phần Lan dùng để chế giễu Dân ủy Ngoại giao Liên Xô thời ấy là Vyacheslav Mikhailovich Molotov.

   

  Cô cấu :Ở dạng đơn giản nhất, chai cháy Molotov là một chai thủy tinh chứa đầy xăng, dầu hỏa hay chất lỏng gây cháy nổ cùng với một tim dầu – có thể tim dầu chỉ đơn giản là một miếng giẻ buộc vào nút chai – dùng để mồi lửa. Thường tim dầu được nhúng vào cồn hay parafin hơn là vào xăng dầu. Khi sử dụng, người ta đốt cháy tim dầu rồi quăng chai cháy vào mục tiêu – có thể là xe cơ giới, bộ binh hay vào công sự, chiến hào. Khi chai cháy vỡ, phần chất lỏng gây cháy sẽ bị tung ra ngoài bao trùm một khoảng lớn, đồng thời số chất lỏng này sẽ nhanh chóng bắt lửa từ tim dầu và tạo thành một quầng lửa khổng lồ bao trùm lấy những nơi mà chất lỏng gây cháy chạm tới.

  Thông thường chất lỏng gây cháy là xăng dầu – nên vũ khí này còn có tên là “chai xăng” – nhưng methanol, nhựa thông,… cũng được sử dụng. Những chất làm đặc như hắc ín, đường, huyết, XPS foam, lòng trắng trứng, dầu máy, rubber cement, nhựa cao su chưa lưu hóa và thậm chí cả nước rửa bát đĩa cũng được thêm vào để giúp chất lỏng gây cháy bám chặt vào mục tiêu và tạo ra làn khói ngạt dày đặc.

  Cái tên lóng “cocktail Molotov” được người Phần Lan đặt cho vũ khí này trong cuộc chiến tranh Xô-Phần 1939-1940, dựa theo tên của Dân ủy Quốc phòng và Dân ủy Ngoại giao Vyacheslav Mikhailovich Molotov như một cách để chế giễu ông. Trong cuộc chiến Xô-Phần và các cuộc chiến tranh Tiếp diễn sau đó, phía Phần Lan đã sử dụng một cách rộng rãi và hiệu quả loại vũ khí này để chống lại các xe tăng Liên Xô. Chai cháy đã được sản xuất rộng rãi ở Phần Lan và người Phần Lan dùng diêm để đánh lửa đốt tim dầu. Mặc dù cái tên Molotov chỉ mới xuất hiện trong cuộc chiến tranh Xô-Phần, nhưng dạng vũ khí này từng có mặt trong cuộc Nội chiến Tây Ban Nha trước đó. Trong cuộc chiến này các binh sĩ không chỉ dùng tay ném mà còn dùng ná để bắn các chai cháy vào mục tiêu.


  Làm sao để tạo ra một trái bom xăng

   

  Hãy dùng chai, lọ, lon bia , đổ đầy 2/3 xăng với hỗn hợp Sáp nến, xà phòng, lòng trắng trứng, gắn cái tim bằng vải thấm xăng qua nút đậy  (cork) cho thật kín (đây là điều quan trọng).  Thật vô cùng đơn giản.

  Các loại mục tiêu

  – Những tên đầu sõ CA đã bắt mục sư Tin Lành Mennonite cũng như những tín hữu giáo phái Tin Lành ký giấy bõ đạo.

  – Những tên CA đánh chết các giáo dân vô tội; đánh đậpcác linh mục, các tu sĩ. Những tên CA làm nhục bằng cách sờ mó chỗ kín của các ni cô ỡ chùa Bát Nhã ..

  – Những tên CA giết người dân một cách vô tội vạ và đã/đang được bọn cs chóp bu che chỡ.

  – Hằng ngàn cán bộ cs cao cấp nhất là CA di chuyểntrong các xe hơi sang trọng  trên  toàn cỏi Vietnam .

  – Những cán bộ CA ác ôn thường dùng xe 2 bánh, đangngày đêm theo dõi, trù đập các nhà hoạt động cho TỰ DO, NHÂN QUYỀN. (Những tên CA ác ôn của csVN kẻ thù của nhân dân):

  – Những tên tham nhũng gộc từ trung ương đến địa phương.

  – Các tư thất của các cán bộ cao cấp,

  Phương cách đánh bom

  – Muốn xữ dụng loại “bom xăng” dễ tấn công mục tiêu nào, bạn phải hoạt động từng toán 2 người:

  – 1 người lái xe 2 bánh, cã 2 mang khăn trùm mặt như che bụi (đó là một thói quen thông thường mà người dân VN đang áp dụngtrong một môi sinh bị ô nhiễm như VN).

  – Bảng số xe đằng sau được che kín — chĩ cần một vài yếu tố quan trọng mà thôi — bằng bùn khô nhưng phương pháp linh động vàthuận tiện nhất là người ngồi sau, dùng một tay cầm tờ báo sau lưng mình, che bảnsố trong khi đánh bom.

  – Người lái xe cứ chăm chú việc lái xe.

  – Người đánh bom thì lo nhiệm vụ đánh bom …được trang bị bằng cái bị bằng vải chứa độ 4 hay 6 quả bom tùy theo khả năng mang theo.

  –  Một cái quẹt lữa bén nhạỵ

  – Để xữ dụng, khi bạn đã nhận rõ mục tiêu, hãy tạmngừng hay rà xe chậm lại; người đánh bom bật quẹt lữa, lấy một quả MolotovCocktail ra .. châm vào ngòi (tim) đả thấm xăng … sau đó người lái xe …tăng tốcđộ .. khi đến gần mục tiêu (độ 2-3 mét) người lái xe hãy thúc cùi chõ vào ngườiđánh bom đang ngồi đằng sau để cho người đánh bom chuẫn bị …thế là người đánhbom đã được cảnh giác, người đánh bom sẽ tung bom vào mục tiêu. Sau khi đánhbom, người lái xe rà thắng chậm lại trong lúc luồn xe vẫn chảy đằng trước.. sẽtùy theo hoàn cảnh .. hoặc là quẹo vào một ngõ hẻm..  toán đánh bom sẽ tùytheo đó mà hành xữ.

  – Cũng tùy theo hoàn cảnh, sau khi thi hành côngtác xong, các bạn sẽ gỡ khăn che mặt ra …lau bùn ỡ bản số xe …rồi cứ cứ ungđung chạy xe chậm lại …như các bạn đang đi hóng mát vậy.

  Phương cách tấn công từng mục tiêu

  1) Mục tiêu là đối tượng dùng xe hơi:

  Nếu là đối phương đùng xe mà cữa kính được quayxuống một quả xăng bom ném vào ngay tài xế  là tốt nhất (hoặc bất cứ vịtrí nào trong xe), sẽ tạo ra một sự kinh hoàng mà những nạn nhân là mục tiêukhông thể phản ứng gì được. Nạn nhân sẽ cố bảo vệ thân thể mình thì trong lúcđó, chiếc xe sẽ di chuyển mà không được kiểm soát: một tai nạn xảy ra là kể như 100 %.

  Vì chiếc xe trong tình trạng đang cháy và có thể nỗtung, những người ngồi trong chĩ tìm cách tự phòng vệ để cho lữa xăng bớt lantràn đồng thời bằng mọi giá, kiếm cách rời khõi chiếc xe đang cháy để thoátthân. Thông thường thì mồi lữa sẽ tiếp xúc với hệ thống xăng của chiếc xe vàcái xe sẽ nỗ tung như một cái bom !!!

  Nếu may lắm thì  những người trong xe sẽ bịphõng trầm trọng ..nhưng thông thường thì các đối tưỡng sẽ bị chết cháy mộtcách kinh khủng. Trong lúc chờ chết, thì cơn đau đớn do bị phõng sẽ hành hạnạn-nhân cho đến khi từ trần.

  Nếu nạn nhân tránh được tữ thần, thì cuộc sống củanạn nhân sẽ trỡ thành một kẽ tàn tật. Nạn nhân, người cũng không ra người, ngợm cũng không ra ngợm. Những nạn nhân nầy có thể là những tên đầu xõ của bọn csVNn hất là tên Bộ trưỡng công an.

  Điều quan trọng nhất là: các bạn đừng lo ngại phản ứng của những người có võ khí trong xe: chúng chẵng làm gì được: trong khi thời gian chĩ trong tích tắc, người tấn công đã xa mục tiệu cả 5,7 chục thước rồi..hơn nữa xe cộ tại VN thì luôn luôn trong biển người di chuyển trên xe 2 bánh…biết ai là thủ phạm ??

  Nếu đối phương đùng xe mà cữa kính được quay lên,người đánh bom cũng đánh như vậy, nếu may mắn mà kính xe vỡ thì kết quả cũng sẽtại hại như trên. Nếu cữa kính không vỡ, với chiếc xe mà bên ngoài lữa cháy khắp nơi, tên tài xế cũng không thể nào điều khiển hữu  hiệu chiếc xe được. …vì phải tự lo thoát hiểm, tên tài xế luớ quớ ..có thể đâm vào một gốc câỵ

  PHản ứng của những người khác trong xe ?

  Đối với những người khác trong xe cũng chĩ trongphạm vi tìm cách thoát thân để tự cứu lấy mạng sống mà thôi.

  Sau khi thi-hành xong nhiệm vụ đánh bom, người láixe 2 bánh đừng lại và trong tích tắc thì 2 xe đã cách nhau từng mấy chục thướctrong lúc đó luồng xe vẫn tiếp tục đi chuyển về đằng trước. Nếu người ngồitrong xe có tĩnh táo cách mấy đi nữa, khi nhìn ra thì cũng chĩ thấy một khối xedài bất tận di chuyển trong tình trạng kinh hoàng, hoảng hốt mà thôi.Người lái xe để thi hành nhiệm vụ đánh bom chĩ có việc quay xe qua một ngõhẻm hoặc quay lui là xong.

  2) Mục tiêu là đối tượng dùng xe hai bánh:

  Đây là loại mục tiêu mà tôi muốn nhấn mạnh: Đó lànhững tên CA thường theo dõi, trù dập, cũng như những tên xếp CA thường hay đòihõi các vị dc/dk đến trụ sỡ của chúng để khảo cung. Các toán thanh niên xungphong hãy nhớ lấy tên, nhớ mặt chúng để đánh bom.

  Có cần tôi hướng dẫn cách triệt hạ chúng không?

  Để tiêu diệt những tên nầy, trước tiên phải theo dõi chúng nhiều ngày, để biết thói quen của chúng. Sẽ có những lúc những tênnầy di chuyển lẽ tẻ hoặc đi chơi bời nhậu nhẹt. Đó là những cơ hội bằng vàng đểlấy mạng chúng hay là sẽ cho chúng về hưu sớm với một quả bom xăng sau lưng.Nếu chúng còn sống thì càng hay vì chúng sẽ bị đau đớn suốt đời, đó  làchưa kể cuộc sống với dị tật dị hình suốt đời sẽ lầm tham ..đi đâu cũng bị dânchúng xầm xì, xĩ vả là đả bị nhân dân trừng trị. Nói cho ngay, những tên nào ở trong trường hợp đó thì chúng chỉ muốn chết sớm thay vì phải sống lây lất như ma trơi.

  3) Các mục tiêu khác:

  Các mục tiêu khác như bọn tham nhũng dùng uy quyền để cướp tài sản của nhân  dân, các bạn có thể áp dụng các biện pháp,phương cách đã mô tả trên.

  Các mục tiêu cố định thì dễ dàng hơn. Tôi thiếttưỡng với sự hội ý giữa các anh em trong toán xung phong của mình cũng đủ tìm ra một phương cách đánh bom hữu hiệu cho những loại mục tiêu nầỵ

  Vấn đề quan trọng nhất: luôn luôn đặt để yếu tố antoàn lên hàng đầu.

  An toàn trong giai đoạn chuẫn bị.

  – Việc lưu trữ, chứa các dụng cụ đánh bom như: chai/ lọ (nước xaxị), lon côca, lon bia, cần phải được che dấu cẫn thận. Nếu muốn lưu trữ, hãy cất đấu nơi xa cách chỗ cư ngụ của dân chúng. Địa điểm tốt nhất lànơi bụi. bờ cồn, rừng vv

  – Xăng thì không nên chứa nhiều mà chĩ đủ đùng cho một số bom đã dự trù để tránh gây hõa hoạn.

  – Vấn đề di chuyển là một trong những yếu tố quantrọng nhất: trong mọi trường hợp khi có mang bom theo, luôn luôn canh chừng đằng trước độ 100 mét thữ xem có các nút (chốt) chận của cảnh sát/công an không.Hể thấy luồn xe di chuyển đằng trước bỗng dưng khựng lại hay giảm bớt tốc lực,đó là dấu hiệu có nút chận của CS để kiểm soát vì mục đích thương mãi hay làmkhó dân để moi tiền của dân, toán xung phong đánh bom phải tức tốc quay xen gược lại hoặc rẽ qua một ngả hẻm khác ngay lập tức.

  – Để có kết quả hữu hiệu tối đa, kế-hoạch đánh bom phải đồng loạt tỗng tấn công trên toàn lãnh thỗ VN ..

  Chúc các bạn thành công trong nhiệm vụ cao cả là :

  GIẢI PHÓNG QUÊ HƯƠNG
  nguon

 2. haiz00 says:

  Hướng dẫn chế tạo 1 số loại bom
  (không gây nguy hiểm Nếu dùng đúng liều)

  Tap-Can-Binh-Nguyen-Phu-Trong

  1.Pháo hoa dân gian 

  Dưới đây là các hóa chất cần thiết để làm pháo hoa. Tốt nhất là nên mua chứ khó điều chế lắm.

  Điều chế KNO3:

  Phân dơi trong các hang lâu ngày bị phân hủy giải phóng NH3, dưới tác dụng của một số vi khuẩn, khí NH3 bị không khí ôxi hóa thành axit HNO2 rồi thành HNO3, HNO3 lại tác dụng lên đá vôi tạo Ca(NO3)2. Muối này một phần bám vào thành hang, một phần theo nước mưa chẩy xuống ngấm vào đất trong hang. Người ta lấy đất này trộn kĩ với tro củi rồi dùng nước sôi dội nhiều lần qua hỗn hợp đó để tách KNO3 đựoc tạo nên từ PU:

  Ca(NO3)2 + K2CO3 —> 2KNO3 + CaCO3
  Sau khi có KNO3, các bạn điều chế thuốc nổ, tốt hơn hết là mua trực tiếp thuốc nổ loại có chứa KNO3, sau đó cho thêm các chất sau để tạo mầu:
  + Mầu đỏ: Sr(NO3)2 và SrCO3 hay cả muối của Ca và Li
  + Mầu lục: Ba(NO3)2 và Ba(ClO4)2, hay muối Cu2+
  + Mầu xanh: CuCO3, CuSO4, CuO, CuCl.
  + Mầu tím: Muối của Cs, K, Rb.
  + Tia sáng vàng chói: Mạt Fe
  + Mầu trắng: bột Mg, Al
  + Khói trắng: KNO3 và S.
  + Khói mầu: KNO3 và phẩm mầu hữu cơ.

  2.Tên lửa tầm xa (100m trở lên)

  trước tiên bạn hãy xẻ dọc 1 tờ giấy A4 ra làm 3 phần bằng nhau ,rồi dùng 3 phần đó quấn quanh 1 ống nhôm 6mm ( bán 14k /1 ống dài 6m ,về cắt ra lấy 1 đoạn thôi )

  rút ống nhôm ra ,dùng keo 502 nhỏ vào 2 đầu ( mục đích cho nó cứng ) đây chính là thân rocket

  xẻ 1 dọc tờ giấy A4 sao cho độ dày gần 1cm ( trong hình chính là 2 miếng giấy dài và nhỏ )

  quấn quanh 1 cây tăm ,thuôn về phía sau để tạo nên cái đầu rocket:

  đút nó vào 1 đầu của ống giấy ( thân ) và dán chắc chắn lại bằng keo 502:

  cũng dùng 1 miếng giấy như vậy quấn quanh 1 cái cây sắt ( đường kính khoảng 2mm ,chính xác thì mình dùng cái cây sắt nhỏ nhất trong cái ăng ten của cát sét )

  dùng keo 502 dán chắc lại xong thì nó như thế này:

  đây chính là phần ống phụt của rocket ,bạn đừng vội dán nó vào thân rocket, hãy để nó sang 1 bên đã. tiếp theo là phần chế thuốc phóng: bạn mua KNO3 ,ban có thể nhờ người mua ở chợ Kim Biên Sài Gòn với giá 35k/500g. Đường ăn và sorbitol ( sorbitol ko quan trọng lắm ,ko có nó cũng ko sao ,nhưng tốt hơn hết là cứ mua về ,1kg hình như chỉ hai mấy ngàn đồng thì phải ) bạn trộn KNO3 với đường theo tỉ lệ 2-1 ,đổ vào chảo ,cho thêm 1 chút nước sao cho vừa ngập hết hỗn hợp vừa trộn ,cho thêm 1 thìa cafe sorbitol vào nữa rồi bật chảo đun ,dun cho tới khi hỗn hợp quánh lại như kẹo thì vặn nhỏ lửa ,đun 1 chút nữa cho nó khô lại như bánh ( đừng khô quá ,khô quá là nó bừng đấy ) là đc. Đừng lo vì loại thuốc phóng này ko mạnh lắm ,cùng lắm thì nó bùng cháy ,khói đầy nhà thôi chứ ko nổ đâu ,nhưng tốt hơn hết là bạn vẫn nên cẩn thận và đừng nấu thuốc phóng trong nhà. Vài bữa nữa sẽ có clip nấu thuốc phóng. sau khi nấu thuốc phóng thì bạn lấy ra ( ngay khi còn hơi nóng ,đừng để nguội lại ,nó sẽ cứng khó đút vào thân rocket lắm ) nhét đầy vào thân rocket sao cho thuốc phóng chỉ còn cách miệng ống chừng 1cm.

  dùng 1 cái tua vít bake cắm vào trong thân rocket đã nhồi thuốc để tạo 1 cái lỗ dọc theo khối thuốc phóng ( để tăng diện tích cháy của thuốc phóng => tăng lực đẩy )

  rút tua vít ra:

  dùng 1 chút thuốc phóng bịt hờ cái lỗ đó lại ( đừng lấp hết ,chỉ bịt 1 chút xíu phần ngoài thôi )

  lấy ống phụt ( cái mà hồi nãy mình làm xong rồi bỏ ra 1 bên ấy ) nhét thuốc phóng khô ( cái này phải làm trước đo 1 ngày rồi phơi khô ,hoặc cũng có thể dùng diêm thay thế cũng đc ,nhưng diêm thì cháy nhanh hơn thuốc phóng nên sẽ có ít thời gian hơn để chạy nếu bạn kích rocket bằng cách dùng lửa châm )

  lấy ống phụt vừa nhét thuốc phóng khô xong cắm vào đầu còn lại cua thân rocket và dán keo 502 chắc chắn lại ( đừng nhỏ keo 502 vào diêm hoặc thuốc phóng )

  đã xong phần chính ,giờ đến phần phụ: dùng 1 miếng bìa cứng cắt thành hình cánh định hướng cho rocket ( 3 cánh thật giống nhau ) ,dán lên thân rocket sao cho khoảng cách thật đều và hơi chéo 1 góc nhỏ ( nhằm làm cho rocket xoáy khi bay nhanh để tạo độ ổn định ) có 2 kiểu cánh định hướng:

  kiểu 1:

  dán vào thì nó như thế này:

  kiểu thứ 2 ( kiểu này ko thể cất cánh trực tiếp từ mặt đất như kiểu số 1 mà phải cất cánh từ bệ phóng )

  Lấy 1 miếng giấy nhỏ quấn lỏng quanh cây nhôm móc quần áo rồi rút ra nhỏ keo lên cho nó chắc chắn:

  dán vào thân rocket để làm chỗ bám của rocket vào bệ phóng:

  Dùng móc quần áo bằng nhôm ,cắt bỏ đoạn móc đi ,dùng kềm uốn thẳng lại rồi cắm vào 1 miếng gỗ ( đã khoan lỗ từ trước ):

  lấy 1 miếng bìa dán quanh cây nhôm cách miếng gỗ khoảng 10cm để đỡ tên lửa.

  Loại rocket mini này ko có dù dài khoảng 10cm , tầm bay khoảng hơn 100m.

  3.Chế Tạo Bom Khói

  Bom khói cổ điển là một „công trình“ tuyệt vời trong gia đình hay phòng thí nghiệm, tạo ra nhiều khói nhưng an toàn, với ngọn lửa màu tím đỏ. Nếu bạn muốn có tí màu sắc, và một số hình dạng đặc thù từ những gì bạn tạo ra, Bạn có thể làm một quả bom khói với „mây“ cuồn cuộn bay cùng màu sắc khá sặc sỡ. Công việc này cũng khá dễ và đủ đảm bảo an toàn, để có thể thực hiện tại nhà. Nhưng với yêu cầu là phải có người lớn để giám sát mọi thứ nhé!

  Vật liệu:
  _ 60 gam (3 muỗng xúp ) kali nitrat (có bán dưới dạng phân bón tại các quầy cung cấp đồ làm vườn)
  _ 40 gam (2 muỗng xúp ) đường
  _ Một muỗng cà phê bột sođa
  _ 60 gam (3 muỗng xúp ) bột màu hữu cơ (có thể tìm thấy ở tiệm giặt quần áo hay quầy đồ chơi thủ công)
  _ Ống các-tông (tốt nhất là cống đựng nước đá (mới sử dụng lần đầu), hoặc bạn cũng có thể dùng lõi giấy vệ sinh, hoặc một phần cắt ra từ ống khăn tắm, hay chính xác hơn là một cuồn giấy ống)
  _ Dây băng
  _ Viết
  _ Kíp nổ pháo hoa (trong vũ khí, đầu pháo, hay trong một cửa hàng đồ chơi, hoặc lấy từ một cái pháo hoa)
  _ Quả bóng vải
  _ Cái xoong

  Chế Tạo :
  Tạo hỗn hợp bom khói có màu:
  Trộn 60 gam kali nitrat với 40 gam đường trong một cái xoong, trên ngọn lửa nóng.

  1. Tỉ lệ tốt nhất của hai thứ này là 3:2, vì thế, nếu không có cân, bạn có thể sử dụng 3 muỗng xúp cho kali nitrat và 2 muỗng xúp đối với đường (nếu bạn thấy cần phải có sự chính xác cao)
  2. Đường sẽ đổi thành màu nâu đỏ. Khuấy liên tục cho đến khi trông nó giống như bơ đậu phộng.
  3. Lấy hỗn hợp ra khỏi lửa
  4. Trộn vào đó một muỗng đầy bột sođa (tốt nhất là nên dùng muỗng cà phê). Bột sođa có tác dụng làm giảm sự cháy khi quả bom khói được kích nổ.
  5. Thêm ba muỗng xúp đầy bột màu hữu cơ. Màu xanh và cam sẽ cho ra kết quả tốt hơn những màu khác. Trộn hỗn hợp thật kĩ.
  6. Lắp bom khói trong khi hỗn hợp còn nóng và hơi sệt.

  Lắp bom khói:
  1. Đổ hỗn hợp bom khói còn nóng vào ống các-tông.
  2. Ghim một cây viết hoặc viết chì vào giữa hỗn hợp (Không nhất thiết phải ghim sâu đến tận đáy, mà nên làm sao để cây viết có thể đứng vững được trong hỗn hợp). Bạn cũng có thể dùng một vật khác để thay thế, nhưng hình trụ sẽ hoạt động ổn hơn.
  3. Để cho hỗn hợp cứng lại (mất khoảng một giờ)
  4. Lấy cây viết ra.
  5. Nhét vào đó kíp nổ của pháo hoa. Bọc thêm một mảnh bóng vải để nhét chặt kíp nổ vào bên trong quả bom khói. Phải chắc chắn rằng kíp nổ vẫn còn nhô ra ở ngoài ống để bạn có thể đốt nó. 6. Quấn quả bom khói lại bằng dây băng. Buộc chặt ở phía trên và phía dưới của ống. Nhưng phải chừa lại những chỗ đã khoét và không cần quấn ở kíp nổ.
  7. Nào, bây giờ….Chạy ra ngoài và đốt quả bom khói của bạn đi!và nhớ coi chừng „police“ đó !

  Còn tiếp…
  3 thí nghiệm trên là các PƯ hóa học cẩn thận khi điều chế nhé
  Bạn nào có thêm các ý kiến về việc chế tạo bất cứ thứ gì thì cứ việc pót vào đây cho anh em nhận xét và làm theo chơi

  còn 1 loại bom khói nữa nhưng làm bằng banh bóng bàn .Đây là video tham khảo
  (khúc cuối mới hay)

  nguon

 3. haiz00 says:

  TÀI LIỆU RẤT CẦN BIẾT !

  MỘT THẾ GIỚI HẬU HOA KỲ (THE POST-AMERICAN WORLD)
  https://goctailieu.wordpress.com/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s