Ôn lại cái lằn ranh Lịch Sử

1cauhienlu
CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CỘNG HOÀ
THI HÀNH CHÍNH SÁCH NHÂN ĐẠO – TRAO THẢ TÙ BINH
BẮC CỘNG XÂM LĂNG MIỀN NAM !!!

Cách nay đúng 50 năm, ngày 20.7/1966, chính phủ nhân Đệ nhị Cộng hoà – Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu đã ký sắc lệnh phóng thích một số tù binh Bắc Việt bị bắt khi tấn công xâm phạm vùng phía Nam giới tuyến Quân sự – Vĩ tuyến 17. Chính sách này được thực thi vì lý do nhân đạo; nhân tưởng niệm ngày 20/7 “quốc nhục – quốc tang” đầu tiên của Nam Việt (Hiệp định Geneve 1954 – Phe Quốc tế Cộng sản và Pháp đã bắt tay nhau, chia đôi Tổ quốc).

Hàng chục tù binh là lính Bộ đội Bắc cộng đã được cấp phát quần áo và một túi xách Air Vietnam đựng đầy đủ đồ dùng cá nhân, thực phẩm, thuốc men… Quân Cảnh Quân lực Việt Nam Cộng Hoà đã tổ chức hộ tống họ qua cầu Hiền Lương – bắc qua Sông Bến Hải – giới tuyến Quân sự – để họ sang lãnh thổ của Bắc Việt an toàn.

Tuy nhiên, ngay sau đó, chẳng biết lý do gì, phía Bắc Việt đã ra lệnh” thủ tiêu” ngay tất cả các tù binh này. Có vẻ như, họ không muốn cho thế giới biết rằng quân của họ đã bị xua xâm lăng miền Nam (vi phạm Hiệp định Geneve 1954). Và có vẻ họ càng không muốn cho bất cứ một ai, nhất là dân chúng miền Bắc, biết được chính sách nhân đạo của chế độ Việt Nam Cộng Hoà.

Ai đã ra lệnh thủ tiêu những người tù binh trong ảnh? Họ có tội gì mà phải bị “đồng đội” giết trong khi đã được “kẻ địch” nhân đạo tha bổng?

Họ đã nghe theo lời mị dân của đảng csvn, cầm súng xâm lăng miền Nam – sẵn sàng “Sinh Bắc Tử Nam”, mà nghĩ rằng mình đang làm công việc vĩ đại: “giải phóng miền Nam”. Nhưng thực chất miền Nam đối xử với họ tử tế và lương thiện, nhân đạo tha chết cho họ trở về với gia đình, quay về quê hương… Đó là TRỌNG TỘI đối với cộng sản hay sao?

Huỳnh Quốc Huy

Ảnh:
Hình 1- Lễ trao trả tù binh về Bắc Việt, ngày 20/7/1966.
Hình 2- Một quân nhân VNCH đang hỏi thăm – ghi chép thông tin cá nhân một tù binh Bắc cộng (bị bắt năm 1968) để đưa về hậu tuyến hỗ trợ y tế.

zzzzz-ssa

zzzzz-sad

Advertisements
This entry was posted in zThông Tin. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s