Cưỡng chế chuà Liên Trì trước ngày 20.7/2016

Kính chào HT Thích Không Tánh và quý Đồng hương

Trung Kiên xin chân thành chia sẻ nỗi niềm lo lắng và cảm thông với thầy Thích Không Tánh trước viễn cảnh chùa Liên Trì sẽ bị csvn cưỡng chế vào ngày 20/7/2016!

Đâu rồi Thích Trí Quang và các tăng ni phật tử đấu tranh vì “Pháp nạn 1963” (?).

Chỉ vì mới có sắc lệnh rằng; cờ Phật giáo (và cờ của các tôn giáo khác cũng thế) chỉ được treo trong khuôn viên, bên trong cũng như bên ngoài chùa chiền, nhà thờ, thánh thất, … mà các vị đã nổ ra một cuộc đấu tranh “long trở lở đất”, hất tung chế độ Đệ Nhất VNCH… !

Nhưng sao bây giờ các vị nhu nhược, cam tâm cúi đầu làm ngơ khi chùa Liên Trì sắp bị nhà nước csvn san bằng vào ngày “quốc hận chia đôi đất nước 20 tháng 7. tới đây ? Không lẽ lá cờ to hơn, quan trọng hơn ngôi chùa ???

Qua trả lời phỏng vấn, thầy Thích Không Tánh cho biết, rất nhiều sư sãi của GHPGVNTN ngày xưa, nay đã qui đầu vào GHPG-Quốc doanh… Có nghĩa là, những vị này truớc kia cũng đã từng “đấu tranh” dưới sự chỉ đạo của Thích trí Quang chống chính quyền Ngô Đình Diệm và VNCH…nay đã đầu quân theo giặc cộng?

Sau khi csvn chiếm được miền Nam ngày 30/4/1975, thì vào năm 1981 họ đã xây một cái máng to đùng “còn đảng còn mình” với mỹ từ “GHPGVN” (quốc doanh) để tưởng thưởng và qui tụ những sư sãi đã có công đánh sập VNCH vào trong tổ chức đó, để các vị ung dung tha hồ mà “xực như heo” cho no thoả chán chê, bỏ bê Phật pháp, cứ cắm đầu táp khi nào “còn đảng thì còn mình”…

… để mặc cho Hoà Thượng Thích Không Tánh, Thích Viên Định và những ai “yêu chùa” mặc sức hô hào, kêu gào đơn độc?

Có một điều khiến Trung Kiên suy nghĩ mãi; Nếu không có cuộc đấu tranh 1963 của “Phật giáo”… thì chắc chắn sẽ không có GHVN-Quốc doanh! Phật giáo VN không bị bát nháo như ngày hôm nay, từ trong nước đến hải ngoại! … Và chùa Liên Trì sẽ không bị cào sập vào ngày 20/7/2016 tới đây
???

Xin cám ơn PV Huyền Trang và thầy Thích Không Tánh!

Trân trọng
Phạm Trung Kiên
nguon

Advertisements
This entry was posted in Video Đặc Biệt. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s