Thông tin thêm về Vũ Quang Hải, con trai cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

Muốn sống vinh quang : hãy cố gắng gian ác leo lên ghế cao cao mà thì là ngồi hưởng vinh quang. Rồi sẽ là dù che cho con cháu dòng họ làm giàu …( Hải )

001-2016 - 99

FB Bạch Huệ(Ba Sàm) – 25 tuổi, chỉ học cao đẳng thôi mờ Hải đã được làm Tổng giám đốc Công ty Tài chính dầu khí, tại đây phá lung tung lỗ luỹ kế 220 tỷ khiến công ty tê liệt giờ sắp phá sản rồi. Sau đó được mẹ thương nên cho về làm Cục xúc tiến thương mại – cục này là cục tiêu tiền đi nước ngoài như đi chợ, 28 tuổi cũng trưởng thành phết rồi Hải được đưa về làm trưởng đại diện vốn nhà nước tại Sabeco, giữ chức Thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc, mỗi năm ẵm ngay 1,2 tỷ đồng, chưa kể thưởng. 

� Xem thêm: Bố Bộ trưởng bổ nhiệm con vào vị trí lương tiền tỷ + Tin khó tin: Bạc tỷ của con cựu Bộ trưởng, rượu thịt chó của phạm nhân và nhà thầu Tàu gian dối.

Vũ Quang Hải lúc 27 tuổi. Ảnh: FB Bạch Huệ.

Oimeoi đúng chuẩn cho gái nào hôm trước bảo tôi chỉ yêu người đàn ông nào có 2 tỷ trong tay nhé, ông Tuất – nguyên Chủ tịch Sabeco giỏi nghề bằng tiến sỹ mà cũng không so được vs Hải.

Mẹ tên H, con tên H, bố tên H he he. À thiếu gia này chưa có vợ đâu, em nào muốn người yêu 2 tỷ nhảy vào đê.

Chỉ trong một thời gian ngắn, Bộ trưởng Hoàng thay hàng loạt thư ký, chánh văn phòng Bộ. Có một sự trùng hơp ngẫu nhiên là có rất nhiều chức vị lớn xuất thân từ chỗ này như: PCT Hậu Giang – Trịnh Xuân Thanh, PCT UBND – Trương Quang Hoài Nam.

Vụ ông Thanh Lexus hoá kiếp thì mọi người biết rồi, Bộ Công Thương chả hiểu thoả thuận thế nào mà ông được về làm PCT Hậu Giang sau khi góp phần làm PVC lỗ 3.000 tỷ.

Còn ông Nam có lý lịch hơi bị đặc biệt này, ông ấy hồi xưa làm Cục trưởng Cục quản lý thị trường, hồi cuối 2013 trong kỳ thi tuyển công chức vào Cục thì đánh lộ đề thi, nhắc bài cho người thi đâm ra bị huỷ kết quả, hình phạt với ông là huỷ bỏ toàn bộ khen thưởng năm 2013. Buồn cười quá, thay vì cách chức Chủ tịch Hội đồng thi tuyển là ông Nam thì chỉ bị mỗi cái bỏ quyết định khen thưởng. Dù mắc lỗi nghiêm trọng song vì đẹp trai nên anh được về làm PCT Cần Thơ rồi ý.

Ông Nam còn là tác giả của vụ việc chưa từng có tiền lệ ở Bộ Công Thương là bổ nhiệm hai người cùng giữ chức vụ Trưởng phòng Phòng chống chống hàng giả, Cục quản lý thị trường. Trong đó, ông Kiều Nghiệp được bổ nhiệm vào 8/2013. Đến 25/1/2014, ông Nam tiếp tục bổ nhiệm ông Thân Đức Công. Đố các bạn biết sao có chuyện này đấy… hihi

Ông Cường Chủ tịch của Tổng công ty Thuốc lá Vinataba sau khi khiến 1 công ty da giày phá sản, đất thì bán làm Chung cư Golden Westlake ở gần Hồ Tây ý, nghe nói bà H cũng có ít ở đây. Sau đó anh cũng được luân chuyển về Bộ, rồi giữ chức CVP các kiểu. Cuối cùng được điều về TCT thuốc lá, chỗ này béo bở phết. Ông ý ko có nghiệp vụ j về thuốc lá gì đâu.

Rồi Vụ công nghiệp nặng, Chủ tịch Sabeco Hà hiện nay, ông Đỗ Xuân Hạ (Habeco)… cũng ko có nghiệp vụ nhưng lại toàn nắm các ngành công nghiệp mũi nhọn của đất nước xong hậu quả là các bao năm các ngành có ra gì đâu điều này ai cũng thấy rõ rồi đấy: dầu khí thất thu, ko sx được cáu xe máy, ô tô, hóa chất lỗ… Nhiều lắm….Suýt quên hotboy nhà Bảo Tín Minh Châu – gia đình ko có gì ngoài điều kiện cũng đã được vào làm Phó Chánh văn phòng Bộ nhé, tương lai sáng ngời.

Chuyện thi tuyển công chức ở đây cũng nhọc phết. Từ 8/2011 – 8/2014, Bộ Công thương tổ chức 16 kỳ thi tuyển công chức. Trong đó có 11 kỳ thiếu một số nội dung, 6 kỳ thi không được thông báo tuyển dụng công khai, 5 kỳ thi không cung cấp được một số biên bản trong quá trình chấm thi… Cá biệt, có trường hợp bằng cấp chuyên môn không phù hợp với vị trí dự tuyển nhưng vẫn được dự thi và trúng tuyển.

Về chất lượng lãnh đạo nữa này. Giữa năm 2013, khi kiểm tra đột xuất kiến thức của 10 lãnh đạo Cục quản lý thị trường thì không lãnh đạo nào đạt điểm giỏi, khá mà các các có trình độ đồng đều với 40% là loại trung bình, 60% lãnh đạo có trình độ yếu kém.

“Dù mới kiểm tra một văn bản rất cơ bản do chính Cục quản lý thị trường xây dựng nhưng kết quả trên là quá thấp, có cơ sở để lo lắng về chất lượng, hiệu quả của công tác thanh kiểm tra”, văn bản nêu.

Câu cuối mà người cho tài liệu nói: “Chỉ khổ Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, phải dọn mớ hổ lốn này đi mà ko biết làm được không”, thấy trân trọng ghê, ở Bộ Công Thương vẫn còn nhiều cán bộ tốt lắm, hy vọng đây chỉ là những cá biệt.

Trong ảnh là Hải hồi 27 tuổi nhé.

Bố Bộ trưởng bổ nhiệm con vào vị trí lương tiền tỷ

Mi An (BĐV) – Con trai cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng được bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc Sabeco khi mới 29 tuổi, nhận lương 1,4 tỷ đồng/năm.

Mới tuần trước, báo chí xôn xao vì ông Giám đốc Sở Xây dựng Hải Phòng bổ nhiệm con trai vào vị trí phó phòng sai quy trình khi chưa đủ tiêu chuẩn bằng cấp, thì tuần này, lại có một vụ việc ầm ĩ hơn. Đó là việc ông cựu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng bổ nhiệm con trai Vũ Quang Hải làm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Chuyện cũng hợp logic, ông bố chức vụ tầm Giám đốc sở thì con trai ngồi ghế phó phòng, còn ông bố chức Bộ trưởng thì con trai phải vào vị trí Phó tổng giám đốc một công ty lớn, báo Dân trí tiết lộ, mức lương ông Vũ Quang Hải nhận được mỗi năm vào khoảng hơn 1,4 tỷ đồng. Cũng xứng đáng với vị trí mà ông Hải đã được bổ nhiệm.

Báo chí cũng còn tìm ra một chuyện hợp lý không kém chuyện lương bổng này, đó là khi còn đương chức Bộ trưởng, chính ông Vũ Huy Hoàng cũng đã ký một quyết định gửi đến Bộ trưởng Bộ Xây dựng xin hoãn thanh tra Sabeco- nơi con trai ông làm Phó tổng giám đốc.

Báo Xây dựng cho biết: khi Đoàn thanh tra chuẩn bị công bố Quyết định thì ngày 31/12/2015, đích thân Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng ( Bộ trưởng Bộ Công Thương tại thời điểm đó) ký Công văn gửi Bộ trưởng Bộ Xây dựng xin: “chưa thực hiện kế hoạch thanh tra trong năm 2016 đối với các dự án của Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài gòn…”. Một lý do trong văn bản của ông Hoàng đưa ra là: “…Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài gòn phải tập trung thời gian và nhân lực triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng… ”

Nói chung, những chuyện liên quan đến cha con cựu Bộ trưởng đều hợp tình hợp lý, hợp logic đến mức không có gì cần bàn cãi. Bố làm Bộ trưởng thì phải nhắm cho con một chỗ “ngon” tương xứng, khi công ty của con chuẩn bị tiếp đoàn thanh tra các dự án thì bố ký công văn xin hoãn thanh tra trong suốt năm 2016. Với vị trí như thế mà ông Bộ trưởng lại không đứng ra “đỡ” cho con mình, thì còn gì nữa mà nói, có phải không thưa bạn đọc.

Mà ông Vũ Quang Hải được bổ nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc Sabeco năm 29 tuổi xét cho cùng, cũng hoàn toàn đúng quy trình, bởi ông này thuộc diện “tuổi trẻ tài cao”. Năm 25 tuổi, ông đã từng nắm giữ vị trí Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư tài chính công đoàn Dầu khí (PVFI) thuộc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN). Tuy nhiên, các con số thì không vui lắm, báo Dân trí cho biết, dưới thời ông Hải điều hành, PVFI lỗ tổng cộng hơn 220 tỷ đồng (năm 2011 lỗ 155 tỷ đồng, năm 2012 lỗ 67 tỷ đồng).

Đọc đến đây thì chắc quý bạn đọc cũng đã hiểu vì sao, con đường quan lộ của con quan lại thênh thang dễ dàng đến thế. Dân gian có câu này để nói về tiêu chuẩn chọn chồng cho con gái: “nhà mặt phố, bố làm to”. Không phải tự nhiên mà tiêu chí “bố làm to” lại quan trọng đến thế, cứ xem trường hợp này là biết, khỏi phải phân tích nhiều.

Bởi vậy, chuyện cử nhân, thạc sĩ ra trường thất nghiệp, không xin được vào cơ quan nhà nước là chuyện dễ hiểu. Còn nhớ năm ngoái, dư luận xôn xao vì chuyện rất nhiều thạc sĩ, cử nhân tốt nghiệp xuất sắc ở nước ngoài đã dẫm vỏ chuối trong kỳ thi tuyển công chức thành phố Hà Nội. Tôi dám chắc 1 điều, 100% các thí sinh bị trượt vỏ chuối trong lý lịch không có “bố làm to”, không phải con cháu, họ hàng thân thích của vị cán bộ nào đó.

Chúng ta được nghe rất nhiều những câu khẩu hiệu “trải thảm đỏ, rước hiền tài” để phát triển, nhưng nhiều nơi, hiện tượng các ông bố bà mẹ xé rào ra các quyết định bổ nhiệm con mình bất chấp các quy định cũng nhiều không kém. Vậy thì thảm đỏ làm sao còn chỗ cho con cái các ông bố bà mẹ “vô danh tiểu tốt” len chân?

Làm sao để minh bạch hóa tất cả các quyết định bổ nhiệm “có vấn đề” như quyết định bổ nhiệm con trai của ông cựu Bộ trưởng Bộ Công thương hay trước đó là ông Giám đốc Sở Xây dựng Hải Phòng, đó là một trong những việc cần phải làm ngay nếu muốn tạo được niềm tin cho người dân vào bộ máy công quyền của nhà nước.

Tin khó tin: Bạc tỷ của con cựu Bộ trưởng,
rượu thịt chó của phạm nhân và nhà thầu Tàu gian dối

Hà Phan (LĐ) – Đừng ngạc nhiên khi Bia Sài Gòn công bố con cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng sẽ nhận gần tỷ rưỡi/năm ở đây, Ban Quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi vừa đuổi nhà thầu Trung Quốc vì làm ăn gian dối, Bộ Tư pháp thẩm định 44 dự thảo Nghị định chỉ một tuần và phạm nhân mở “tiệc” rượu thịt chó trong nhà giam, nốc xong đập chết bạn tù!

1. Con ông Hoàng và thu nhập bạc tỷ

Người ta kháo nhau, cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cấp tập đưa con vào ghế Phó Tổng Bia Sài Gòn, nơi đầu sóng ngọn gió làm gì cho giờ lớn chuyện. Các bác hay lo, thuyền to sóng lớn. Riêng việc anh ấy thu nhập chân chính gần tỷ rưỡi bạc/năm ở Cty Bia lớn nhất nhì nước cũng đáng lắm chứ. Họ vừa công bố tất tần tật Phó Tổng Vũ Quang Hải năm nay “chỉ” nhận gần 1,2 tỷ lương và xuôi chèo mát mái thêm 250 triệu thưởng nữa thôi. Hơi bé so với “tầm vóc” anh Phó nhưng lại là ước ao của bộ phận rất lớn.


Quyết định bổ nhiệm con Bộ trưởng

Đầu tháng này, cựu thư ký ông Hoàng nay là Chủ tịch HĐQT Bia Sài Gòn Võ Thanh Hà còn bổ nhiệm con sếp cũ kiêm thêm Trưởng ban Marketing Sabeco nữa đấy. Bác ấy làm đến Bộ trưởng, tính toán cả rồi, chẳng may không còn thiên thời địa lợi nhân hòa nữa thì chịu chứ em nó khi chưa tròn 30 tuổi đã là Tổng GĐ rồi hàm Vụ phó nữa thì thế còn chậm.

Hôm qua, lại thêm mấy vụ bổ nhiệm hơi là lạ ở Bộ Công thời bác Hoàng lần lượt lộ ra. Ngoài Phó Tổng con ông ấy, giờ mới biết luân chuyển anh Thanh – Phó Chủ tịch Hậu Giang cũng bất thường tí ti. Rồi thư kí riêng cựu Bộ trưởng chưa làm doanh nghiệp ngày nào nhảy phóc lên ghế Chủ tịch HĐQT Bia Sài Gòn.

À mà thêm chuyện hai trưởng phòng “chung ghế” ở Cục quản lý thị trường Bộ này hay cựu Tổng Gđ Vũ Đức Thuận kịp rời PVC thua lỗ tơi bời rất đúng lúc. Con dại cái mang, chứ mấy vụ này có ai dại đâu mà phải từ chức như khuyên nhủ qua nay mấy ông anh nhỉ? Lỡ “đúng quy trình, vẫn tín nhiệm” thì cứ để hạ hồi phân giải vậy.

Xem tại đây Tại đây Tại đây tại đây

2. Nhà thầu Tầu gian dối

Chẳng phải tự nhiên mà dư luận dị ứng với nhà thầu Trung Quốc đâu. Hôm kia ông Hoàng Việt Hưng, Giám đốc Ban Quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi cho hay: “Chúng tôi đã “đuổi” giám đốc thi công nhà thầu Giang Tô (Trung Quốc) vì làm ăn gian dối”.


 Khu vực gói thầu A3 – nơi nhà thầu Giang Tô có nhiều gian dối. Ảnh: TT

Làm cao tốc mà họ lấy đất xấu, lẫn rễ cây đắp nền thì đuổi vậy cũng quá muộn rồi đấy. Có đoạn nhà thầu Giang Tô còn để nguyên cây cối rồi đổ cát lấp lên! Với kiểu làm ăn này, công trình nào từ Bắc và Nam không có sự cố, chậm tiến độ hay thay nhà thầu mới lạ.

Trách người có lẽ phải trông lại mình. Chẳng cần tìm đâu xa, cứ hỏi Gồ thoắt cái hiện ngay vô vàn dẫn chứng nhà thầu láng giềng làm ăn cẩu thả, chậm trễ, chất lượng thấp. Không vơ đũa cả nắm nhưng kinh nghiệm đau thương vẫn chưa làm người ta ngại ngần với mấy anh như Giang Tô. Rẻ, dễ dãi hay còn gì gì nữa? Tiền nào rồi cũng tiền chúng mình cả thôi, đừng “khôn nha dại chợ” để đời sau gánh chịu mấy ông anh nhé!

Xem tại đây

3. Phạm nhân mở “tiệc” rượu thit chó trong trại

Đã từng nghe phạm trốn trại đi taxi về nhà tự tử, ra lao động có thai hay ăn uống linh đình trong buồng giam thì họ mở tiệc rượu thịt chó trong này cũng không khó tin lắm nhỉ? Tòa án TP Hà Nội mới xử vụ phạm nhân Trại tạm giam số 3 ở TP này nốc rượu xơi thịt chó choảng nhau đến chết. Sát nhân khai anh ta bảo bạn mua rượu, cầy tơ vứt bụi chuối rồi nhờ tù tự giác đem vô buồng đánh chén. Rượu vào, lời ra nạn nhân thách thức và thế là người mất mạng, kẻ thêm 13 năm tù!

Chi tiết Tin khó tin nhớ nhất là lời khai rượu thịt chó được chuyển “qua đường không chính thống ở vườn chuối thuộc địa phận trại giam”! Nhớ bởi rất may là đường chính thống chắc chắn không có chỗ cho thịt chó mắm tôm hay cuốc lủi.


Ảnh minh họa

Có vị thắc mắc quản giáo đi đâu? Sau khi phát hiện có đánh nhau, quản giáo của trại giam số 3 đã đưa nạn nhân đi cấp cứu, dù tận tình cứu chữa nhưng anh ấy đã qua đời. Trách nhiệm của họ đã được tách ra thành vụ án khác để chuyển cho cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao tiếp tục điều tra, xử lý sau rồi nhé!

Chuyện không may xảy ra, chủ yếu do các bị cáo không chịu rèn luyện mà còn lén lút đưa rượu, thịt chó vào trại tạm giam để ăn nhậu rồi gây án mà thôi. Tử tù còn có thai được thì đừng quá khắt khe với tiệc rượu thịt chó trong trại các bác ạ!

Xem tại đây

4. Buôn thuyền thúng cũng phải có điều kiện

Xưa nay cứ lời qua tiếng lại với nhau trên rải thảm dưới rải đinh thì doanh nghiệp chỉ có nước vừa đi vừa mếu. Nghe đã nhức nhối nhìn con số càng bức bối hơn. Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho biết: Hiện có gần 3.000 điều kiện kinh doanh đang được quy định tại các văn bản không đúng thẩm quyền. Còn Luật sư Trương Thanh Đức – Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty Luật BASICO cho hay 16 năm qua có khoảng 4.000 điều kiện kinh doanh trái luật!

Chẳng biết có quá không chứ ông Đức than “Tôi kinh doanh than, củi hay tôi buôn thuyền thúng cũng phải có điều kiện!”. Đừng ngạc nhiên, sai nhưng họ không bỏ vì cái gì bác nào kinh doanh khắc biết. Thảm có vài tấm mà đinh cả rừng thế này thì sức nào bơi ra sông chứ đừng nói chi biển.

Hôm qua ông Đậu Anh Tuấn – Trưởng ban Pháp chế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho hay có tới 44 dự thảo nghị định được thẩm định chỉ trong một tuần! Cái gi nhanh dân ưng cái bung chứ vụ này vội quá lại ngại.

Từ 1/7 tới, các điều kiện kinh doanh trong các thông tư của cấp bộ nếu không được nâng cấp lên thành nghị định của Chính phủ sẽ đương nhiên vô hiệu lực. Đợi nước đến chân, nhiều dự thảo nghị định được vội vã xây dựng, trình phê duyệt, thậm chí không hề được lấy ý kiến doanh nghiệp. Vài năm nữa, nếu có ai thắc mắc sao lại có điều kiện này , tiêu chí kia đang hành họ chắc cũng biết từ đâu rồi đấy.

nguon: Xem tại đây Tại đâytại đây

Advertisements
This entry was posted in zThông Tin. Bookmark the permalink.

One Response to Thông tin thêm về Vũ Quang Hải, con trai cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s