Phản Chiến, Thiên Tả Lầm CS

001-2016 - 99

Đai sứ CSVN tại Mỹ Phạm quang Vinh chạy chọt mở cuộc hội thảo VN War Summit dài ba ngày mang tên “The Vietnam War Summit”, tại Thư Viện L.B. Johnson, Austin, Texas từ ngày 26 đến 28/4/2016. Thành phần chánh tham dự gồm những tay phản chiến và thiên tả Mỹ kỳ cựu như John Kerry và Kissinger và đương kim Đại sứ CSVN tại Hoa kỳ là Phạm Quang Vinh. Cộng đồng người Mỹ gốc Việt chống kịch liệt

Những phản chiến, thiên tả trong cuộc họp là thành phần tàn dư của số phản chiến và thiên tả đã làm cho Mỹ thua Cộng sản không phải ở chiến trường VN trong những năm 70, mà ngay tại Mỹ, trên đồi Capitol căn cứ địa của chánh quyền liên bang Mỹ. Tàn dư phản chiến, thiên tả này cùng Đại sứ CSVN ở Mỹ tổ chức hội thảo vào cuối tháng Tư để tạo dư luận cho TT Obama công du VNCS lần đầu cũng như lần chót, vào giữa tháng Năm sẵn dịp đi Á châu họp Khối G7.

Cái bịnh nặng nhứt của những người phản chiến, thiên tả, thân cộng hay CS là tự coi mình là thành phần “ưu việt”, giỏi, khôn, hay hơn người khác, đi trước thời cuộc, thích ăn to nói lớn, giáo dục quần chúng, làm thay nghĩ thế cho người khác, nhứt là đối với các sắc tộc thiểu số ở Mỹ và các quốc gia nhược tiểu trên thế giới. Trong lịch sử cận đại ở Mỹ nhóm phản chiến, thiên tả, thân cộng núp trong các đại học, xách động, xúi dại các sinh viên, lớp trẻ chưa có kinh nghiệm chánh trị xuống đường biểu tình, tác động các cơ quan truyền thông, làm cho nhân dân và chánh quyền hiểu lầm CS, tưởng CS mạnh, có lý tưởng gây ra vô vàn tai hại cho Mỹ và các nước.

Tiêu biểu nhứt là Chiến Tranh VN. Tết Mậu Thân CS Bắc Việt nướng gần hết quân chủ lực, quân du kích, dân quân của Mặt Trận, thế mà phản chiến, thiên tả Mỹ nối giáo cho giặc tuyên truyền theo chủ đề CS Bắc Việt, đó là “cuộc tổng nổi dậy, tổng công kích của nhân dân Miền Nam, chiếm các thành phố, chiếm Toà Đại sứ Mỹ ở Saigon.

Hoàn toàn trái ngược với thực tiễn tình hình, dân VN chạy giặc là chạy ra vùng quốc gia, ra thành, chớ không vô bưng biền bị CS tạm chiếm. Suốt trong chiến tranh VN, CS không chiếm giữ được bất cứ một quận nào, trừ thời kỳ Mỹ cúp quân viện VNCH phải di tản chiến thuật, rút khỏi Ban mê thuộc và Miền Trung.

Phản chiến, thiên tả Mỹ và CS dùng đòn chiến tranh chánh trị Mậu Thân ấy để tác động tinh thần, áp lực chánh quyền Mỹ phải Việt Nam hoá chiến tranh, rút quân Mỹ về nước, đổi màu da xác chết. Quân đội Mỹ rút khỏi VN như quân thua trận ra khỏi thành. Quân nhân Mỹ tham chiến ở VN về Mỹ không được hưởng quyền lợi cựu quân nhân vì biện minh Mỹ không có tuyên chiến.

Tác giả chánh của cuộc bại trận này cho Mỹ là Tiến sĩ Kissinger đi đêm với Lê đức, Thọ Trưởng phái đoàn của CSVN trong cái gọi là Hoà Đàm Paris. Một hoà ước giết hại VN Cộng Hoà, Mỹ rút quân 100%, còn bộ đội CS Bắc Việt ở lại Miền Nam 100%, gọi là hoà bình da beo. Thế mà chưa vừa lòng, Mỹ còn cúp viện trợ VNCH gần 100%, còn Thọ lên làm Chánh uỷ Chiến dịch Hồ chí Minh, coi Hoà ước Paris là giấy lộn, cho quân CS Bắc Việt đánh chiếm VN Cộng hoà.

Trò phù thuỷ chánh trị do phản chiến, thiên tả, thân cộng này gây ra làm cho cả triệu người Việt dùng thuyền nan vượt đại dương đi tìm tự do, tỵ nạn CS chết cả nửa triệu người. Cả thế giới rúng dộng. Các đồng minh của Mỹ như Phi luật tân chán Mỹ phản bội đồng minh VN, đuổi Mỹ ra khỏi hai căn cứ chiến lược của Mỹ ở Phi là Bay Subic và phi trường Clarkfield.

Sau Chiến tranh VN, chánh trị gia Mỹ còn tiếp tục sai lầm CS nữa. Mỹ nuôi ông tay áo, nuôi khỉ dòm nhà đối với Nga sau khi giải thể Đảng CS và đối với TC sau khi chuyển sang kinh tế thị trường. Mấy chục năm sau Chiến Tranh Lạnh, Thế Giới Tự do cụ thể là Mỹ và Liên Âu viện trợ kinh tế, tài chánh, khoa học kỹ thuật cho Nga và cho TC rất hào phóng với hy vọng chuyển hoá chánh trị của nước Nga hậu CS và TC hiện CS được tự do, dân chủ phần nào.

Nhưng nói chung chánh trị gia, những người làm chính sách của Tây Phương, Âu Mỹ viễn kiến rất sai lầm và hy vọng trở thành thất vọng, như nuôi ong tay áo, nuôi khỉ dòm nhà. Nga ngoắc ngoải vươn lên thuộc nhóm Bát Cường tức G8. TC trổi dậy thành đệ nhị siêu cường kinh tế thế giới. Nhưng hai chế độ hậu và hiện CS này hoàn toàn khoá chặt chánh trị, không cải thiện tự do, dân chủ, nhân quyền một chút nào.

Nga và TC lạm dụng quyền phủ quyết chống Mỹ và Liên Âu trong Hội Đồng Bảo An LHQ, thường và nhiều không thua gì CS thời Liên xô và TC thời Mao trạch Đông. Nga và TC là hai chế độ biến tin tặc thành tin tặc nhà nước, không những gián điệp bí mật kinh tế, chánh trị, quân sự, khoa hoc kỹ thuật của Mỹ và Liên Âu, mà còn phát động chiến tranh tin học (cyberwar) đến đổi Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ phải báo động Mỹ có thể bị một “Trận châu Cảng” một cuộc tấn công bất thần vào hệ thống tin học điều khiển điện nước, giao thông, giao dịch trong sinh hoạt của xã hội Mỹ.

TC và Nga tái phục hoạt thời Chiến Tranh Lạnh. Nga bành trướng, đưa quân qua chiếm cứ và sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine vào lãnh thổ nước Nga. Còn TC trổi dậy, giành giựt biển đảo của các nước Á châu Thái bình dương và tranh giành thế hải thượng của Mỹ, Mỹ phải chuyển trục quân sự về Thái bình Dương.

Mỹ và Liên Âu đang bị Nga hậu CS và Tàu đang CS đùa đẩy vào hoàn cảnh vẽ lại bản đồ Âu châu sau Chiến tranh Lạnh mà Nga là một thế lực như thời thượng Liên xô.

TC củng cố nền tảng độc tài đảng trị toàn diện đời thứ năm trước đại hội đảng thứ 18. TC cử các «hoàng tử đỏ», tức là con cháu những lãnh đạo cốt cán của CS, để chuẩn bị thay thế cho thế hệ thứ tư lên cầm cán đảng quyền, quân quyền và quyền hành chánh – tức tòan quyền thống trị đất nước và nhân dân – của Đảng CS ở TQ. Thế hệ thứ năm là ông Tập Cận Bình là thế hệ chống Mỹ công khai và táo bạo nhứt. Mỹ phải chuyển truc quân sự về Á châu Thái bình dương và thành lập hiệp ước TPP để bao vây quân sự và kinh tế TC.

Còn Nga hậu CS nhưng chế độ cai trị của Putin không khác gì CS Liên xô mà không có đảng CS trên giấy tờ.

Bây giờ phản chiến, thiên tả kết họp với CSVN mở hội thảo, tạo dư luận cho TT Obama công du.

Sau đại hội Đảng CSVN lần thứ 12, coi như TC đã bắt hồn, lẫn xác Đảng Nhà Nước CSVN rồi. TC đã định hướng sách lược cho chư hầu là CSVN rồi. Cái bóng đè của TC đối với CSVN về kinh tế, chánh trị, xã hội, ngoại giao, TT Obama không tài nào lay chuyển được. Mỹ giúp CSVN bây giờ là nối giáo cho TC. Hầu hết ứng cử viên tổng thống của hai đảng của Mỹ đều không ủng hộ hiệp ước TPP do TT Obama chủ trương kéo CSVN vào. Chuyến đi VNCS của TT Obama chỉ để cỡi ngựa xem hoa chơi trước khi vinh biệt Toà Bạch Ốc, chỉ lấy tiếng là vị tổng thống Mỹ thứ ba đến VNCS. Thế thôi, chấm hết./.(Vi Anh)

Vi Anh

Advertisements
This entry was posted in Chính Trị. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s