Cảnh sát Nhật áp giải phi công Ðặng Xuân Hợp (cháu Đặng xuân Khu, tức Trường Chinh)

Con cháu béc Hồ thành công là như thế.

“…Trước sự kiện này, blogger có nickname “Minh T” nhận xét: “Chắc chắn những nhân viên của tòa đại sứ là đảng viên. Họ phải hiểu rằng Ðảng cộng sản là đại diện của giai cấp công nhân nhưng họ đã không đứng về phía công nhân mà còn sỉ nhục người ta. Họ là nhân viên ngoại giao nhưng quên mất nghiệp đoàn lao động là biểu tượng của nhân dân lao động Nhật…”

dangxuanhop01
Cảnh sát Nhật áp giải phi công Ðặng Xuân Hợp
(cháu Đặng xuân Khu, tức Trường Chinh) .
(Hình: Kyodo News)
 
Công đoàn tỉnh Aichi dọa kiện đại sứ quán Việt Nam tại Nhật. Sau nhiều vụ việc làm ăn bẩn thỉu, gian lận, trộm cắp của cơ quan chức quyền Việt Nam tại Nhật như:
– Vụ PCI (một tập đoàn chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn của Nhật phải đưa hối lộ để được trúng thầu các dự án thực hiện bằng tiền viện trợ của Nhật tại Việt Nam)
– Vụ nhân viên, tiếp viên và phi công của Vietnam Airlines, tổ chức trộm cắp hàng hóa trong các trung tâm mua sắm tại Nhật để vận chuyển hàng gian về Việt Nam tiêu thụ
– Vụ “tu nghiệp sinh” Việt Nam bị các doanh nghiệp xuất khẩu lao động của chính quyền CSVN bóc lột như nô lệ
– Vụ lãnh sự quán VN tại Osaka tại Nhật bán passport Việt Nam cho tất cả mọi người
– Vụ đại sứ quán VN bị một công đoàn địa phương tại Nhật kiện.
Trên nhiều diễn đàn điện tử tại Nhật, nhiều người Nhật cực đoan đang kêu gọi tẩy chay người VN, đuổi hết người Việt về nước, cắt vĩnh viễn các khoản viện trợ cho Việt Nam.
Có người so sánh viện trợ cho Việt Nam uổng hơn là đổ tiền vào… cống, bởi tiền thuế của họ đang được dùng để nuôi bọn “giòi bọ” ở Việt Nam …
Cảnh sát Nhật khám xét toàn bộ các văn phòng đại diện của Vietnam Airlines tại Nhật.
Người phát ngôn của Vietnam Airlines vừa chính thức xác nhận: Tất cả các văn phòng đại diện của Vietnam Airlines tại Nhật vừa bị cảnh sát Nhật lục soát để tìm kiếm hàng hóa bị ăn cắp.

Vụ tai tiếng liên quan tới Vietnam Airlines bắt đầu từ ngày 10 tháng 8, sau khi cảnh sát quận Kumamoto bắt quả tang hai “tu nghiệp sinh” người VN đang ăn cắp hàng hóa của một trung tâm mua sắm. Hai “tu nghiệp sinh” này đến Nhật để làm việc cho một công ty xây dựng hồi tháng 2. Mỗi tháng họ nhận được 70,000 Yen nhưng bị các doanh nghiệp “xuất khẩu lao động” của phỉ quyền VN “trấn lột” 50,000 Yen/tháng nên không đủ sống và được một nhân viên của Vietnam Airlines tại Nhật tuyển mộ để đi ăn cắp các mỹ phẩm…Báo chí Nhật cho biết, cảnh sát Nhật đã xác định có tới 85 người VN liên quan tới tổ chức trộm cắp này. Ðồng thời, cảnh sát Nhật tuyên bố, việc đưa “tu nghiệp sinh” VN sang làm việc có dấu hiệu buôn người nên đã đề nghị cảnh sát hình sự quốc tế hợp tác điều tra.

dangxuanhop02
Xấu hổ, phi công Ðặng Xuân Hợp tự cởi áo,
che mặt tránh ống kính của báo giới Nhật
khi bị bắt giữ tại phi trường Fukuoka
(Hình: Kyodo News)
 
Hôm 17 tháng 12, cảnh sát Nhật đã bắt quả tang Ðặng Xuân Hợp, phi công của Vietnam Airlines đang vận chuyển hàng gian về Việt Nam. Cảnh sát xác định có khoảng 50 nhân viên (bao gồm cả phi công lẫn tiếp viên hàng không) của Vietnam Airlines dính líu đến tổ chức trộm cắp và vận chuyển hàng gian đang bị điều tra. Vì các nghi can cùng cho biết những Văn phòng đại diện của Vietnam Airlines tại Nhật là nơi cất giấu hàng trộm cắp nên một đợt khám xét những văn phòng này vừa được thực hiện.
Theo báo điện tử VnExpress, người phát ngôn của Vietnam Airlines chỉ xác nhận cảnh sát Nhật đã khám xét các văn phòng của hãng này và đã “làm việc” với một số tiếp viên, phi công. Phía Vietnam Airlines từ chối bình luận trước khi giới hữu trách ở Nhật công bố thông tin.
“Tu nghiệp sinh” XHCNVN tại Nhật – một loại nô lệ
 
Vụ bê bối liên quan tới Vietnam Airlines tại Nhật không chỉ giới hạn trong phạm vi tổ chức-vận chuyển-tiêu thụ hàng ăn cắp. Báo chí Nhật và một số du học sinh tại Nhật đã cung cấp thêm nhiều thông tin để lý giải vì sao “tu nghiệp sinh” VN tại Nhật phải tham gia vào các tổ chức trộm cắp do nhân viên Vietnam Airlines tổ chức.
Về lý thuyết, “tu nghiệp sinh” là một dạng học nghề nên dù sang Nhật để làm thuê song không được trả lương mà chỉ được hưởng “trợ cấp”. Ðó là sự bất công thứ nhất mà người nghèo ở Việt Nam phải gánh chịu khi chập nhận sang Nhật làm thuê.
Bất công thứ hai là muốn được đi sang Nhật làm “tu nghiệp sinh”, những người nghèo ở Việt Nam phải đóng khoảng 1 triệu Yen/người cho Sovilaco hoặc Suleco (những doanh nghiệp quốc doanh, độc quyền xuất khẩu lao động sang Nhật). Vì sợ “tu nghiệp sinh” bỏ trốn, Nguyễn Gia Liêm – đại diện của Bộ Lao Ðộng Thương Binh Xã Hội VN được cử sang Nhật để “giám sát, bảo vệ quyền lợi cho người lao động Việt Nam” đã yêu cầu giới chủ ở Nhật thu giữ passport, thẻ ngoại kiều của “tu nghiệp sinh” nhằm bảo vệ quyền lợi cho Sovilaco hoặc Suleco. Ða số chủ hãng của Nhật chỉ dám giữ passport của “tu nghiệp sinh” vì thu giữ giấy tờ tùy thân của người khác là vi phạm luật pháp của Nhật.
Gần như tất cả “tu nghiệp sinh” tại Nhật phải làm việc khoảng 20 tiếng/ngày và 7 ngày/tuần nhưng chỉ được trả “trợ cấp” 70,000 Yen/tháng (khoản thu nhập chỉ bằng một nửa mức thu nhập tối thiểu) vì là… “tu nghiệp sinh”. Bất công thứ ba là 50% khoản trợ cấp 70,000 Yen/tháng đó được giới chủ Nhật chuyển vào tài khoản của Sovilaco hoặc Suleco tại Nhật, để Sovilaco hoặc Suleco khống chế “tu nghiệp sinh”: Một mặt ngăn ngừa họ bỏ trốn do lao động cực nhọc, lương thấp, mặt khác để hưởng tiền lời. Nếu “tu nghiệp sinh” đau bệnh, xin trở về nguyên quán sớm hoặc có lỗi lầm dẫn tới bị sa thải trước khi “hợp đồng gửi đi làm tu nghiệp sinh” hết hạn, Sovilaco hoặc Suleco sẽ tịch thu toàn bộ số tiền 50% đã giữ mỗi tháng để “bồi thường các thiệt hại do vi phạm hợp đồng”. Ðó là chưa kể, mỗi tháng, một tu nghiệp sinh còn phải trả cho Sovilaco hoặc Suleco 10,000 Yen “quản lý phí”.
Một blogger người Việt có nickname là “Minh T”, sống tại Nhật khẳng định: “Với 25,000 Yen còn lại, phải dành 10,000 Yen trả tiền nhà/tháng, 15,000 Yen để trả các loại chi phí ăn, uống, điện, nước, ga,… gái không làm điếm, trai không ăn cắp cho bọn Hàng không VN mới là chuyện lạ vì họ đã bị bóc lột đến tận xương tủy. Mong sao cảnh sát Nhật phối hợp với ICPO (Hình cảnh Quốc tế), điều tra, hốt hết bọn bất lương trong các đường dây buôn người của chính phủ VN như họ đã tuyên bố”.
 
Viên chức ngoại giao VN tại Nhật: Bẩn thỉu và thô lỗ
Bên cạnh các scandal “PCI”, “Vietnam Airlines”, “Tu nghiệp sinh”,… các viên chức ngoại giao của VN tại Nhật cũng đang tạo ra vô số tai tiếng.
Từ dư luận, báo chí Nhật đã cử phóng viên điều tra việc các cơ quan ngoại giao của VN tại Nhật bán giấy tờ giả. Một phóng viên Nhật đã thử liên lạc và cuối cùng mua được một passport từ lãnh sự quán VN tại Osaka với giá chỉ có 30,000 Yen, dù anh ta hoàn toàn không phải là công dân VN và không biết nói tiếng Việt.
Ngoài vụ “Quốc tịch VN trị giá 30,000 Yen”, tòa đại sứ VN tại Tokyo cũng đang nằm trong tầm ngắm do bị nghi chuyên chứng thực các bằng lái xe giả (để người sử dụng được miễn thi lấy bằng lái xe tại Nhật). Sở Cảnh sát Tokyo đã ban hành một chỉ thị, theo đó, những giấy tờ do tòa đại sứ VN chứng thực chỉ có giá trị sử dụng sau khi đã được Bộ Ngoại Giao Nhật chứng thực lại, rằng con dấu của Tòa Ðại sứ VN trên giấy tờ là dấu… thực.
Vụ mới nhất, đang khiến dân chúng Nhật phẫn nộ đó là việc một viên chức của tòa đại sứ VN tại Nhật lăng mạ công đoàn tỉnh Aichi (Airoren), một chi nhánh thuộc Tổng Công Ðoàn Nhật. Trước đó, Airoren đã nhận sự ủy thác của tổ chức công đoàn đại diện cho các công nhân làm việc cho Toyota, yêu cầu bảo vệ quyền lợi cho 64 “tu nghiệp sinh” VN, vốn đang bị Sovilaco, Suleco của phía chính quyền VN và các công ty trung gian ở Nhật bóc lột.
Sau khi Airoren liên lạc với 64 “tu nghiệp sinh” này để làm các thủ thục thay mặt họ nộp đơn kiện đòi quyền lợi, cả 64 người đã bị viên chức của tòa đại sứ VN tại Nhật gọi lên “làm việc”. Trong buổi “làm việc” đó, “tu nghiệp sinh” được yêu cầu chấm dứt quan hệ với Airoren bởi Airoren là một “tổ chức phi pháp” hoạt động như “Mafia”. Ai đó trong số 64 “tu nghiệp sinh” đã bí mật ghi âm và sau khi băng ghi âm được chuyển cho Airoren, Airoren đã gửi văn bản phản kháng cho chính quyền VN, yêu cầu thủ tướng VN phải xin lỗi, nếu không, họ sẽ kiện đại sứ quán VN ra tòa án Nhật.
Trước sự kiện này, blogger có nickname “Minh T” nhận xét: “Chắc chắn những nhân viên của tòa đại sứ là đảng viên. Họ phải hiểu rằng Ðảng cộng sản là đại diện của giai cấp công nhân nhưng họ đã không đứng về phía công nhân mà còn sỉ nhục người ta. Họ là nhân viên ngoại giao nhưng quên mất nghiệp đoàn lao động là biểu tượng của nhân dân lao động Nhật”. Cũng blogger “Minh T” kể tiếp: “Tanaka Masao – một cảnh sát viên của tỉnh Gunma đang tham gia điều tra vụ hàng không VN, có cha từng là cố vấn quân sự cao cấp của Việt Minh, nói như thế này với báo chí Nhật: Tôi không thể tưởng tưởng và hiểu được, tại sao một dân tộc có 4,000 năm văn hiến, dũng cảm, lại để thế hệ con cháu phải đi làm nô lệ ở xứ người như vậy”.
Advertisements
This entry was posted in zThông Tin. Bookmark the permalink.

16 Responses to Cảnh sát Nhật áp giải phi công Ðặng Xuân Hợp (cháu Đặng xuân Khu, tức Trường Chinh)

 1. thaiphd says:

  Cho hỏi tỉ lệ người Nam và Bắc qua Nhật là như thế nào? Tôi thấy khả năng cao bọn quan chức của Việt Nam bên đó là người bắc. Bọn này thì không còn gì để chê nữa rồi, dơ bẩn và vô liêm sỉ không khác gì trung quốc.

 2. Minhminh says:

  Này thaiphd người bắc hay người nam cũng như nhau cả thôi. Người Nam ăn cắp vẫn là thằng ăn cắp, người Bắc ăn cắp vẫn là thằng ăn cắp. Thằng nói xàm thì bất kể là Bắc hay Nam vẫn là thằng ăn nói hàm hồ…hiểu chưa đồ ngu!

  • Nhưng đa số Dân Bắc kỳ dưới thời CS là như vậy! do chúng nó đã sống trong đống cứt lâu ngày! biết ko minhminh ! trước 75 người sai gon qua Thailand có bị kêu đưa tiền ra chụp hình! và qua sing có bị đuổi về ? do chúng mày! và bây giờ đi xe ngaoi2 đường thì nạn rãi đinh thủng bánh, bán đồ TQ nháy thành vn? ai trồng khoai đất này hở bọn mày!

   • Thao says:

    Vậy cho t hỏi c biết bao nhiêu người miền Bắc đã hi sinh để giải phóng miền Nam ko những người chiến sĩ hi sinh ở chiến trường Quảng Trị. thì sao tất cả công lao của họ giải phóng miền Nam để bây h con cháu họ bị chửi giủa à.Ông t là thương binh bị mất 1 chân vì tham gia vào chiến trườngmiền Nam , ko có những người như họ thì miền Nam các c bây h ko phải quốc tịch Việt Nam và cũng ko đc cái gọi là độc lập tự do

   • Ho Chi Minh says:

    Thao….cai goi la giai phong…that la tuc cuoi…khi mot dam ngheo kho ma giai phong cho nguoi giau…Mien nam co bi ai ap buc dau…chi co mot dam mien ban ( dam lanh dao) vo mien nam cuop nuoc ma thoi…Neu goi lai giai phong..thi tai sao khong biet bao nhieu nguoi da bo minh tren bien ca…va ca ngay tren dat campuchia va Thailand….de tiem duoc tu do….khi nao con nhung nguoi khong nhin vao su that nhu vay…thi dat nuoc khong bao gio tien len noi…..

   • An says:

    Ai giải phóng ai? Thời buổi này không khó để tự tìm câu trả lời đúng sự thật!

   • Nguyễn says:

    Thao! Giải phóng? Ai giải phóng ai? Vào cưởng chiếm cướp của đày ải người miền Nam thì có. Những kẻ bị nhồi sọ không bao giờ lớn nổi thành người.

  • Nghĩa says:

   Nghe giải phóng miền nam mà cười ra nước mắt. Hiệp định ngăn đôi đất nước đã rõ ràng, kéo quân vào xâm lược rồi bảo giải phóng. Ừ giải phóng miền nam ra khỏi sự sung sướng để kéo họ về đói nghèo. Giá đừng có ngày giải phóng ấy, đâu có cái nhục của ngày nay.

   • Taan Taan says:

    Nước VNDCCH thành lập năm 1945 trên toàn bộ dải đất hình chữ S ở ĐNA sau đó người Pháp, Mỹ vào chiếm một nửa, gom bọn tay sai thành lập ra cái gọi là VNCH từ 1954 trên một phần của nước VNDCCH! Năm 1975 người VN tống cổ được ngoại bang và tay sai thống nhất đất nước, sự kiện đó không phải là giải phóng thì là gì?! Hay người VN xâm lược nước VN hay bọn vong nô?!

 3. Minh Nguyen says:

  Truöc 1975 nguōi Nhât râ’t qúy trong nguōi VNCH , nay bon viêt công dã làm ô uê Danh du cüa nguōi VN

 4. Thaiphdanlon says:

  địt mẹ thằng nào là chủ nickname thaiphd , cho tao hỏi cả lò nhà mày tên họ là gì , khi tao đọc thấy cmt của mày thì tao đoán cả lò mày họ Chó, đệm là Ăn, tên chung của cả lò nhà mày là Cứt .
  bảo sao người Việt Nam lại thích ăn thịt Chó . Bắc Trung Nam thì ko phải Việt Nam à ? thế cái cmtnd của cả lò nhà mày ghi cái gì trên đó ? ko phải CHXHCN Việt Nam à ? hay là CHXHCN Cống Rãnh , mày đúng là đéo xứng đáng làm Chó khi mày phát ngôn ra mấy từ trên , mày lên nhớ Chó Ta nó ăn cứt người Việt , nó cũng biết bảo vệ nhà cửa , bảo vệ chủ nó đấy , đéo phải như cả lò nhà mày đâu

 5. Tu says:

  Ơ hay cái bọn này! Nhật nó đang chửi người VN mà chúng mày lại còn chửi nhau à. Một lũ ngu

 6. hoangyentit3@yahoo.com.vn says:

  Khi người ta chửi hãy xem lại thử mình đã làm được gì và đã làm ntn. Thật là xấu hổ

 7. Minh says:

  từ đó đến giờ nghe chuyện ăn cắp,buôn lậu thì toàn là người của VN airlines..Mà ai mới được vào làm ở trong VN airlines hả các bạn..có phải toàn là người Nam không ? hay là người Bắc ?..Vậy thì cái bọn đê tiện,xấu xa,bỉ ổi,trộm cắp,buôn lậu ở Nhật là ai ?..Tự hiểu..không cần nói nhiều nữa..

 8. Nguyễn Huy Hoàng says:

  Hãy trở lại bài gốc, ” người lái máy bay” Đặng Xuân Hợp (phi công để chỉ cho người lái máy bay Mỹ Ngụy) ăn cắp tại Nhật bị bắt và trục xuất, là cháu của nguyên chủ tịch quốc hội Trường Chinh (Đặng Xuân Khu), người đã đấu tố cha mẹ trong CCRĐ và ký văn thư đề nghị dùng chữ Tàu thay cho chữ Việt, vinh dự thay cho các quan chức lãnh đạo cộng sản !

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s