Khu kinh tế do Trung Quốc đầu tư lớn ở Hà Tĩnh bất ngờ đòi tự trị

Tin mới : Tin động trời !!!
Khu kinh tế do Trung Quốc đầu tư lớn ở Hà Tĩnh bất ngờ đòi tự trị

T6, 06/27/2014 – 00:08
alt
Một bản tin kinh tế rất nhỏ trên các trang báo Việt Nam ngày 25/06 không làm nhiều người chú ý, nhưng đã nhanh chóng gây sửng sốt cho những ai quan tâm về thời sự và chính trị ở Việt Nam. Nội dung của bản tin cho biết khu kinh tế Formosa, Vũng Áng, Hà Tĩnh của Việt Nam đột ngột gửi thư lên Trung ương Hà Nội và đòi trở thành đặc khu tự trị với nhiều quyền hạn vượt ra ngoài khuôn khổ luật pháp bình thường.

Tin tiết lộ cho biết Ban lãnh đạo khu kinh tế Formosa vừa có văn bản gửi Phó Thủ tướng CSVN Hoàng Trung Hải yêu cầu cho thiết lập đặc khu kinh tế tự trị. Theo văn bản này, Tổng giám đốc công ty Hưng Nghiệp Formosa Dương Hồng Chí, vốn là một người gốc Hoa, lý giải việc thiết lập đặc khu kinh tế nhằm phục vụ cho quá trình xây dựng cảng nước sâu Sơn Dương và đầu tư các ngành công nghiệp liên quan như gang thép, điện, nước… nói một cách khác, yêu cầu này có nghĩa muốn tách vùng Vũng Áng, Hà Tĩnh, trở thành như một vùng tự trị trong lòng Việt Nam.
Hiện Hà Nội chưa có câu trả lời cho sự việc này, và qua đây cũng cho thấy sự bối rối và chia rẽ rất rõ trong nội bộ. Vùng Vũng Áng có nhiều công nhân Trung Quốc và vốn đầu tư cũng của Trung Quốc. Thư đòi tự trị lại đưa cho phó thủ tướng Hoàng Trung Hải, được coi là nhân vật thân cận với Trung Cộng, đang nằm trong bộ máy lãnh đạo cao cấp của chế độ CSVN.
Lâu nay, khu kinh tế Vũng Áng (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) – khu công nghiệp lớn nhất Bắc Trung Bộ bị đồn đoán là nơi tập hợp lực lượng bí ẩn của chính quyền Trung Quốc tại Việt Nam. Vừa qua, bạo loạn ngày 14 tháng 5 đã làm cho Trung Quốc rút đi hơn 4000 công nhân và kỹ sư về nước, nhưng số lượng này vẫn chỉ là một phần nhỏ.
alt
Hiện nay còn khoảng 10.000 người Trung Quốc ở Vũng Áng, Hà Tĩnh. Từ lâu nay, người Trung Quốc đến đây xây dựng con đường riêng, khu phố riêng, lấy vợ Việt… biến vùng này trở thành một China Town ở một cứ điểm trọng yếu của Việt Nam. Đáng lo là phần lớn công nhân ở đây đều không có giấy tờ để kiểm soát, thậm chí dân trong vùng còn cho biết rất nhiều nhóm người Trung Quốc ở đây bí mật vũ trang, phong cách không khác quân đội.
Giữa lúc tình hình Việt Nam đang rối ren, nội bộ đảng CS đang đánh nhau kịch liệt, việc đột ngột vùng kinh tế Vũng Áng đòi tự trị đang là một thách thức sống còn với Đảng CSVN, mà hầu hết mọi người đều tin rằng đó là một đòn phép mới của Trung Quốc trong âm mưu xâm lược hoặc kiểm soát Việt Nam. Nếu đây là vùng tự trị, sớm muộn gì các khu người Trung Quốc ở Tây Nguyên cũng sẽ lên tiếng đòi đặc cách như vậy. Việc này đồng nghĩa Việt Nam đã nằm gọn trong tầm kiểm soát của Bắc Kinh.
(N. Khanh)
Advertisements
This entry was posted in zThông Tin. Bookmark the permalink.

28 Responses to Khu kinh tế do Trung Quốc đầu tư lớn ở Hà Tĩnh bất ngờ đòi tự trị

 1. Pingback: Khu kinh tế do Trung Quốc đầu tư lớn ở Hà Tĩnh bất ngờ đòi tự trị « ghequaconloc

 2. Pingback: Khu kinh tế do Trung Quốc đầu tư lớn ở Hà Tĩnh bất ngờ đòi tự trị « ghequaconloc

 3. Hai Dinh says:

  Tôi đang đọc hay mơ vậy???Người Việt Thì đi tha phương cầu thực trong lúc đó cho phép 10.000 người Trung Quốc vào làm việc vũng áng đuổi họ về nước hết

 4. haiz00 says:

  Vietnam sẽ về đâu ?

  – CHỈ LÀ VẤN ĐỀ THỜI GIAN: (Ngô Đình Nhu)Các nhà lãnh đạo miền Bắc, khi tự đặt mình vào sự chi phối của Trung Cộng, đã đặt chúng ta trước một viễn ảnh nô lệ kinh khủng. Hành động của họ, nếu có hiệu quả, chẳng những sẽ tiêu diệt mọi cơ hội phát triển của chúng ta, mà lại còn đe dọa đến sự tồn tại của dân tộc.

 5. Trung hieu says:

  Còn gì nữa đâu! Cho nó chiếm hết mẹ đi cho rồi!!!

 6. nguyễn hải says:

  Trời ơi thế này thì khác gì các lãnh đạo của dcsvn dâng hết đất nước việt nam cho trung quốc rồi còn gì. Hà Nội, Sài Gòn sắp thành hai miền chia cắt Bắc – Nam rồi còn gì.

 7. Luân k5 says:

  chỉ có Phó TT mới trả lời ” ngon” được

 8. Nguyen trung sy says:

  Giờ nó nhổ một cái là chết hết rồi….. Lãnh đạo đảng và nhà nước ta đã chuẩn bị sẵn rồi các bạn cứ yên tâm. Tiền gửi ngân hàng nước ngoài, con cái sang nước ngoài sinh sống hết rồi. Có biến là ta cũng biến, còn dân đen cứ tin vào Đảng đi, cứ lai lưng ra mà cầy trả nợ bằng trăm nghìn thứ thuế. Nếu không giết được bọn cướp nước thì trí ít cũng phải giết hết bọn bán nước thôi.

 9. Viet vo dao says:

  Có ai chém mấy thằng cộng sản bán nước đi…..

 10. Nga says:

  nhân dân vn sắp xếp hàng để bọn Giặc Tàu …và những kẻ đang lúp bóng tiếp tay cho lũ chó đó. .. nó sẽ mổ sống lấy nội tạng những người vô tội cho mà coi, nhân dân Việt Nam sắp rơi vào tay nó rồi. một Đảng Cộng sản độc tài, độc quyền, tàn ác, man ro, thối nát, ác độc và giã man…. mọi người hãy đứng lên đấu tranh đòi quyền sống tự do cho mình đi. …

 11. quy levan says:

  Dm bon tau khua dung vao dan ha tinh thu xem. Nguoi dan ha tinh song lam nguoi vn chet cung phai lam ma nuoc viet

 12. xin cac vi lanh dao nha nuoc vn chung ta hay suy xet that ky va co bien phap nhah chong va kip thoi nhat de ngan chan kung nhu phong ngua nhung cai ten xau muon ban nuoc va dung de cho bon tàu ngua nay hung hang doi het cai nay roi den cai khac nua dung de cho no thuc hien am muu tan doc nhu vay. nhug truoc het phai loai bo va tog tu nhung ke muon ban nuoc truoc de tranh anh huog den van menh cua dat nuoc. loai bo nhung con sau nhu vay cag sm se cag tot hon, con sau lam sau noi canh la loai nhu chung no ma

  • nan says:

   chúng nó đút tiền đầy mỏ rùi giờ làm s mà lên tiếng hả e.dân chết kệ dân………..quá thối nát rùi

 13. Hạnh says:

  Đất nước. Hai từ thiêng liêng. Bản thân chịu một phần trách nhiệm

 14. thanhnam says:

  Ai là người chịu trách nhiệm cho việc thực hiện đồng ý chủ trương đầu tư dự án này.

 15. van hoa says:

  đem mấy thằng lảnh đạo HÀ TỈNH ra mà chém tru di tam tộc nhà nó về cái tội bán nước đả duyệt cái dự án và o bế cáiFOMOSA vag cho lao đông bọn TRUNG QUỐC năm vùng gây bất ổn an ninh quốc gia .

 16. Mạnh Hùng says:

  Lãnh đại VN vì quyền lợi cá nhân mà quên đi lợi ích dân tộc.

 17. goi la quan sam luoc.bao doi nay ma van chua tinh ngo.nha nuoc ko tinh duoc ngu thi bau dan di.thang ko hoc chu nao co khi lam tot.vi luc nao no cung de phong quan sam luoc ma.

 18. văn says:

  bọn bây côm mồm hết lại không, biết cái gì mà phát biểu lung tung, tụi bây có đầu óc suy nghĩ không vậy. đay chỉ là chiêu trò của bọn phản động gây mất đoàn kết dân tộc mà tụi bây cũng tin. Pó tay.

 19. thuan says:

  Dang chung ta tham nhung thi nhieu giu nuoc thi duoc cai tich su gi dau song lam viec de co vo vet tien cua dan ma thoi k phai rieng may vi o tren cao ma ban chat tham nhung nay co tu thon xa huyen tinh roi trung uong.hoi xh nay k thoi nat suy thoai thi con gi nua no chi la hinh thuc thoi .cac ong to o tren k noi duoc nhau thi noi gi cap duoi .mot lu ban nuoc ca kho than cho bac ho ra di tim duong cuu nuoc cuu dan hoa binh duoc bay nhieu nam thi lai chuan bi tham chien chong tau.toan la mot lu an hai het lam dan mat hiet niem tin.cac ban cu yen tam neu co chien tranh minh se co nuoc khac ung ho.va nhat thiet phai chu di cuu toc nha may ong lanh dao ban nuoc va cho am sat het di.toi thay xh minh di suong va cho chung quoc no hung hang wa.tat ca la chinh phu minh lam ngo k biet su ly luat phap minh co the ma van phai nho luat phap quoc te the bay lay nay toan song nho the gioi ben ngoai thoi sao dang chinh phu bay ra bao nhieu luat de lam gi de ap bup dan thoi ah k lam gi duoc nguoi ta sao.nhu nhat ban trieu tien no phai cung ran nhu the thi moi k co nuoc nao xam chiem duoc tom lai cung tai bo may chinh phu nuoc minh yeu kem bu nhin thom o quan lai.

 20. John Tran says:

  1 ngan nam do ho giac tau chua du, cho nen Cai quan ban nuoc lai muon lam “no le ” cho tui no nua…….

 21. Nếu như tình hình này cứ diễn biến thì cơ hội người Việt Nam bị diệt vong tại quê nhà sẽ có thật.
  Đó là 1 nổi đau trọng đại. .

 22. hoang says:

  Neu chien tranh xay ra ban co cam sunv ko?neu cam thi vien dan se vao ai dau tirn

 23. Tonny.nguyen says:

  Chung quy la tham nhung va dau toan ba dau cua may ong Viet Cong. May thang Bac Viet ngu chet me. Chi gioi song bay dan dua doi bon chen.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s