LỜI CẢNH BÁO VỀ NGUY CƠ HÁN ĐẠI ĐÔNG Á – Lý Đông A 70 trước

LỜI CẢNH BÁO VỀ NGUY CƠ HÁN ĐẠI ĐÔNG Á
của tư tưởng gia LÝ ĐÔNG A từ 70 năm trước.

1-LyDongA_Sach

Hạ Long Bụt sĩ

***
Lý Đông A, một tư tưởng gia thâm viễn của Việt tộc, từ những năm 1940, trong tập Chu Tri Lục (bàn về sự biết chu toàn) tập 3, đã phân tích và trưng ra những nguy cơ của kế hoạch Đại Hán của Tầu, dù là Tầu Quốc hay Tầu Cộng.

Lý Đông A đã nhìn rõ, từ 1943, sau đệ nhị Thế chiến, thế giới 1950-2000 sẽ chuyển mình sang chế độ mới, với các liên minh quốc tế. Tại thời điểm 1940, Căn bản lập trường dân tộc qua Cương Lĩnh 2, đối Tầu, gồm vài điểm quan trọng sau :
1-     Quy luật lịch sử Tầu là : Lấy Tài Hoá Thu Nhân Tâm (thoát nghĩa Hữu đức giả hữu thổ), Hưng Hoa diệt Di, thiên hạ đại đồng theo lối Hán mà vũ khí và thủ đoạn chủ yếu là chủng tộc xâm lược.

2-     Tam Dân chủ nghĩa của Tôn Văn cũng là một chủ nghĩa đế quốc: Tôn Văn từng nói với cụ Phan Bội Châu: “Các ông bất tất phải làm, chỉ là một tỉnh của Tầu, chúng tôi làm xong thì xong”, và sau này Tưởng Giới Thạch cũng nói: “Việt Nam là Tầu, Việt Nam để người Tầu làm giúp cho”.

3-     Năm 1911, Tôn Văn đề xướng Ngũ Tộc Cộng Hoà, gồm 90% là nhân khẩu Tầu, 10% là Mãn, Mông, Tạng, Miêu (là Việt núi). Năm 1916 Tôn Văn luận Quốc Tộc tức đúc các dân tộc vào một lò mà thống nhất thế giới, chia toàn quốc ra Tỉnh, Quận, Huyện, khoảng 1921-22, Tôn Văn nói: Ta phải đem các dân tộc Thái, Việt… liên hợp lại cùng chống đế quốc.

4-     Năm 1940, Chính Trị Địa Lý Bộ  của chính phủ Trùng Khánh, ra tập Đông Á Địa Lý, quy định 8 con đường phát triển của nòi Hán sau này:
-1/Tây Bá Lợi Á- 2/ Tây Tạng, Ba Tư- 3/Tân Cương- 4/Ấn Độ- 5/Việt, Thái, Miến, Tân Gia Ba- 6/Nam Dương liệt đảo- 7/Úc châu- 8/Thái Bình Dương liệt đảo & Hàn quốc.

Để đạt mục đích, Tầu dùng cách: Lộ Ố Nàm (lấy vợ An Nam) -Dìu Ố Nàm (tiêu tiền An Nam) -Chì Ố Nàm (ở đất An Nam).

Lý Đông A còn trưng rõ: tờ Đại Lộ Nguyệt San ở Thượng Hải, số ngày 1-5-1933 đã đăng bài Nam Dương Hoa Kiều Cộng Hoà Quốc Vận Động, chủ trương lấy Hoa kiều làm chủ lực xâm lược, biến Nam Dương thành Hoa kiều Cộng hoà quốc. Về Việt Nam: Bắc kỳ quy về mẫu quốc, Trung kỳ và Nam kỳ thuộc về Hoa kiều thống trị. Trên tờ Quảng Tây Nhật Báo số ngày 26-11-1942 đề xướng “Hoa kiều thổ hoá vận động” qui định bề mặt phải thổ hoá nghĩa là Hoa kiều ăn mặc theo thổ dân, nói tiếng thổ dân, ảnh hưởng văn hoá thổ dân để bề trong tăng tác dụng Hán hoá.

Lý Đông A còn nhấn mạnh: “Đối riêng VN, họ đang nghiên cứu cách nào lập thành một Tỉnh, nuôi Việt gian thế nào, diệt chữ quốc ngữ thế nào, tiễu trừ dân tộc ý thức cách nào, làm sao cho người Việt tưởng mình là Hán, khôi phục chữ Nho thế nào… thống trị thế nào…”

5- Tầm quan trọng của đất nước Việt Nam đã được viễn kiến Lý Đông A kết tinh hùng hồn như sau: “Đất ta là đất cơ sở của Thái Bình Dương, trung tâm của Đông Nam Á, tư lệnh đài của quốc tế, được ta thì tiến lên xưng bá loài người, lui về thì tự thủ muôn thuở… đứng vào thiên hiểm của trung tâm… đời nay nếu ta muốn sống phải hết sức mạnh mà ta hững hờ là thì tất diệt. Lại đời nay, diệt tức là toàn diệt đó, Ta chớ hòng làm Hoà Lan hay Thuỵ Sĩ… ta là cái xương hóc giữa cổ họng chú chiệc…”

LẠM BÀN

1-Đối Tầu, phân tích cặn kẽ của Lý Đông A, 70 năm sau, vẫn còn nguyên vẹn giá trị và vẫn làm kim chỉ nam cho cuộc vận động toàn dân sinh tồn phòng vệ. Nhật, Pháp chỉ là đối thủ chóng qua, Tầu trước sau vẫn là đối thủ truyền kiếp.

2-Trung Cộng đã chiếm Tân Cương, Tây Tạng, từng đánh Ấn Độ 1962, mưu toan ở Nam Dương 1965… đúng như dự liệu của Lý Đông A, và so với tiết lộ của Wikileaks gần đây, thì mưu lược của Tầu trước sau vẫn là mở đường xuống Đông Nam Á, qua VN, lối tằm ăn dâu, thuê đất thuê rừng, khai Bâuxít, mỏ quặng, lấn đảo, biển, dùng tài hoá đầu tư khắp VN nhất là đang nhắm vùng biên giới Móng Cáy (ngũ niên kế hoạch đầu tư hơn 400 tỷ từ nay tới 2015). (1)

3-Lý Đông A nhìn rõ thế giới từ 1950-2000, hậu Thế chiến II, đổi mới theo hướng quốc tế liên minh, mà VN trong liên minh Đại Nam Hải, phải thật mạnh để đối kháng Tầu.

4- Cảnh báo về âm mưu Hán hoá: nuôi Việt gian, làm sao cho người mình tưởng mình là Hán, diệt trừ chữ quốc ngữ, khôi phục chữ Nho thế nào… vẫn còn nguyên giá trị. Hiện tại vẫn không thiếu người vì lòng yêu chữ Nho-chữ Nôm, vô tình tuyên truyền cho âm mưu đó mà quên rằng, cổ ngữ như LaTinh, Hy Lạp vẫn chỉ là cổ ngữ và quốc ngữ abc mới là nét đặc sắc của Văn hoá linh động cấp tiến Việt, tách rời bóng trùm Hán học.
Tiếc rằng Lý Đông A đã khuất bóng sớm, từ 1946, không kịp nhìn thấy những chuyển biến rất lớn của thế giới: Tầu Cộng chiếm Hoa lục từ 1949, Tưởng chạy ra Đài Loan, Quốc Cộng VN 1954, VN 1975, Nga sô Đông Âu xụp đổ 1990, thế giới Hồi giáo bừng dậy, cuộc cách mạng điện tử mở rộng thông tin toàn cầu từ 1980….

Nam Dương, nhờ 90% Hồi giáo đã đẩy ngã Cộng sản Hoa kiều xuống biển.

Hàn, Nhật, trở thành cường quốc kinh tế, đối kháng mạnh mẽ với tiềm năng kinh tế của Tầu.

Ấn Độ cũng trở thành một cường quốc, không dễ gì Tầu có thể xâm chiếm (2)

Úc châu, Tân Tây Lan, Phi Luật Tân, Mã Lai, Singapore, Đài Loan… những đảo quốc này với hải quân và hạm đội Hoa Kỳ, không dễ gì hải quân mới lớn của Tầu có thể áp đảo, Tầu chưa từng có kinh nghiệm về hải chiến và đại chiến.

Hai khâu yếu nhất hiện tại là Lào và Việt Nam. Nếu VN biết nghiêng hẳn sang khối ASEAN và đại cường Hoa Kỳ, vận động yểm trợ của quan thầy cũ là Nga Sô tạo áp lực miền Tây-Tây Bắc Trung Hoa, thì VN có thể thoát hiểm và làm chùn chân hồ đội lốt hổ Tầu.

Tại sao Tầu lại là hồ đội lốt hổ? Phân tích ta thấy dân Tầu 1.3 tỷ là loại dân hỗn tạp, nam Dương Tử vốn là giống Bách Việt, cả 56 bộ tộc, dân Hán từng bị Mông Cổ đô hộ 99 năm, Mãn Thanh thống trị 300 năm, binh hùng tướng mạnh, Tống, Minh… sang đánh VN lần nào cũng tan tành đại bại, đầu thế kỷ XX Nhật Bản vũ bão đánh chiếm Mãn Châu, Trung nguyên Tầu, Bát quốc xâu xé bắt nhượng địa, vì sao? có thể kê ra những nhược điểm của Tầu như sau:

* Dân Tầu không phải là loại dân chiến sĩ –warriors- như Nhật, Mông, đa số là dân buôn bán, trí thức nhào nặn trong Nho Khổng cả ngàn năm, ô hợp, cúi mình theo cấp trên, làm việc lấy lệ, dối trá cho yên thân, trọng tiểu lợi, đầy dẫy những tiểu nhân tài bất cập chí, đầu óc còn phong kiến lạc hậu, chưa nhìn ra thế toàn cầu, vẫn lúi húi trong trò chơi chính trị Chiến quốc Tam quốc. Dân tình dân trí như thế làm sao bá chủ hoàn cầu?

* Khối người Tầu theo hướng Tự Do Dân chủ, chống Cộng, khá đông vòng quanh thế giới, Đài Loan, Tân Gia Ba, Mỹ, Gia Nã Đại… Lý Quang Diệu từng cảnh tỉnh Đặng Tiểu Bình về đầu óc thực dân lấy mạnh hiếp yếu của Tầu Cộng. Khối này, cộng với những người đối kháng thức thời trong Hoa lục, không để Trung Cộng yên ổn khi có đại biến cố xẩy ra.

* Vũ khí nguyên tử mới không còn nể sợ biển người của Tầu, chưa kể loại quân Tầu phù, ngay cả 200 năm trước cũng đã bị Nguyễn Huệ phá tan trong một tuần lễ. Miếng ăn, nạn đói luôn luôn ám ảnh dân Tầu, dân xấu xí uý tử tham sinh hơn là bền gan sắt đá.

* Âm mưu của Trung Cộng lấy kinh tế bao vây Âu Mỹ, không qua mặt được bậc thầy kinh tài Nữu Ước Luân Đôn, bậc thầy chứng khoán, bonds Do Thái. Giỏi về thương mại, quen hối lộ, gian thương, sau 30 năm canh tân từ 1979 tới nay Tầu vẫn chưa có nổi một thương hiệu quốc tế như Đại Hàn với Samsung, Hyundai, LG…có nghĩa là một nền kinh tế chậm tiến gia công cho Nhật, Âu, Mỹ… Cựu thủ tướng Anh, M.Thatcher từ 2002 cho rằng phải mất 40 năm nữa Tầu mới tân tiến, giải quyết xong cấu trúc hạ tầng xã hội. Hiện tại Tầu công kích Mỹ lấy Đô La làm loại tiền thống trị thế giới, nhưng đến bao giờ đồng Yuan của Tầu mới có uy tín bằng đô la để được quốc tế chấp nhận?

* Trước trào lưu dân chủ tự do lan tràn toàn thế giới, sách lược Tâm Công của Nguyễn Trãi, từng làm quân Minh tan hàng, có thể dùng để làm rã ngũ quân cán Trung Cộng nếu phối hợp được với các lực lượng đối kháng của chính người Tầu trên thế giới và người Bách Việt, người trí thức khát vọng tự do dân chủ ngay trong đất Tầu.

CHÚ THÍCH

1-Năm 1965, cùng với chiến tranh VN, đảng CS Nam Dương với 3.5 triệu đảng viên và 20 triệu người ủng hộ, là đảng mạnh nhất trong 18 đảng, họ toan nắm quyền ở Nam Dương. Khi ấy TT Sukarno lại bỏ Âu Mỹ, nghiêng về Trung Cộng, với lạm phát 650% kinh tế kiệt quệ, Sukarno từng chửi rủa Mỹ: “Go to Hell with your aid ” đuổi đoàn thiện chí Peace Corp Mỹ, ông bị bệnh, không chịu giải phẫu ở Vienna mà lại quay về với Đông Y Tầu… May nhờ giới quân nhân chống Cộng quyết liệt và khối Hồi giáo thuần thành vốn chống vô thần, đảng CS Nam Dương bị triệt hạ, quần chúng nổi lên giết người Hoa mà họ cho là đứng sau đảng CS (CS Tầu đã chuyển vũ khí cho CS Nam Dương), họ trả lại đất cho điền chủ bị CS địa phương tước đoạt… Theo Đại sứ Mỹ năm 1966 cho biết khoảng 400,000 CS và thân CS bị tàn sát, Đại sứ Thuỵ Điển cho rằng số bị giết ít nhất là 1 triệu người. Hoa Kỳ khi ấy quyết tâm chặn đứng sức bành trướng của Trung Cộng ở biển Đông, từ Mã Lai-Nam Dương-tới Nam VN. Ngày nay, khu Tầu ở Nam Dương không dám đề chữ Hán trên bảng hiệu ! (Sukarno bị truất 1967, mất năm 1970- tướng Suharto lên thay).

2-Xung đột biên giới Ấn-Tầu 1962 làm Thủ Tướng Nerhu tỉnh ngộ: Huynh đệ Ấn-Tầu-India-China Brothers- chỉ là trò hề, ngay sau đó Ấn tăng cường quân đội gấp đôi để phòng Tầu, cùng vụ hoả tiễn ở Cuba năm ấy, Mỹ và Âu châu nhìn ra tham vọng bành trướng của CS và riêng Nga cũng bắt đầu nghi ngại mối hoạ láng giềng Tầu (tài liệu tra cứu từ Google).

Thứ Sáu, ngày 20 tháng 5 năm 2011
Long Bụt Sĩ

This entry was posted in Chính Trị. Bookmark the permalink.

2 Responses to LỜI CẢNH BÁO VỀ NGUY CƠ HÁN ĐẠI ĐÔNG Á – Lý Đông A 70 trước

 1. haiz00 says:

  Lời cảnh cáo Việt Cộng: “Mê chi thằng Chệt để sầu cho cha.”
  Tuấn Phan

  Đức Hùynh Giáo Chủ nhận xét Thục Phán An Dương Vương để mất nước Âu Lạc về tay Triệu Đà bằng hai câu thơ:

  Mỵ Châu ơi, hỡi Mỵ Châu!
  Mê chi thằng Chệt để sầu cho cha.

  Rõ ràng Ngài đã xác định Trọng Thủy, chồng của Mỵ Châu là …thằng Chệt mà có nhiều lầm tưởng hắn là người Việt vì không đọc kỹ lịch sử nước nhà. Chúng ta thử ôn lại một chút lịch sử giai đoạn nầy để thấy cái hoạ mất nước về tay Tàu Hán Chệt luôn đeo đẳng dân tộc ta từ ngàn xưa và đang có nguy cơ tái diễn vào thế kỷ 21 này.

  1.- Triệu Đà, Trọng Thủy, Lữ Gia… của nước Nam Việt là ai? Tóm tắt, khỏang thế kỷ thứ 3 trước Dương Lịch, Triệu Đà là một viên tướng cũ của nhà Tần. Nhân cơ hội nhà Tần sụp đổ bởi cuộc khởi nghĩa của Lưu Bang, ông lui về phía Đông Nam nước Tàu, hùng cứ một phương lập ra một nước riêng tên là Nam Việt thuộc vùng Quảng Đông, Quảng Tây ngày nay giáp giới miền Bắc nước ta.

  Sau đó, Triệu Đà dòm ngó Âu Lạc, một quốc gia nhỏ bé phương Nam do Thục Phán An Dương Vương trị vì nhưng bao lần mang quân chinh phạt ông đều thất bại. Dò biết sự hùng mạnh của Âu Lạc qua truyền thuyết NỎ THẦN và sự phòng bị vững vàng với CỔ LOA THÀNH, Triệu Đà dùng NAM NHÂN KỀ Trọng Thủy, giả vờ cầu hòa và xin làm thông gia, với An Dương Vương để thực hiện âm mưu nội gián.

  Mặc dù, sau đó Trọng Thủy và Mỵ Châu thực sự yêu thương nhau hết mực, nhưng đặt việc nước lên trên, hắn đành phải lợi dụng sự ngây thơ chính trị của vợ Mỵ Châu và sự ỷ lại của cha vợ Thục Phán để hòan thành sứ mạng do vua cha Triệu Đà giao phó. Mối tình tào khang Trọng Thủy – Mỵ Châu kết thúc bi thảm theo sự tiêu vong của nước Âu Lạc. Nhưng dưới thời vua thứ năm Triệu Ai Vương, nước Nam Việt do công lao Triệu Đà gầy dựng, từng có Thừa tướng đại lão trung thần Lữ Gia tài giỏi nhưng rồi cũng bị xóa sổ trở thành một quận huyện của nhà Tây Hán. Nước Nam Việt (gồm luôn nước Âu Lạc cũ) mất, mở màn cho ách Bắc thuộc lần thứ nhất, kéo dài gần ngàn năm của giống nòi Việt.

  2. Bài học lịch sử vong quốc chỉ vì MÊ THẰNG CHỆT Trọng Thủy và QUÁ TIN TƯỞNG vào LÒNG TỐT (!?) của cựu thù Triệu Đà cha của thằng Chệt, Thục Phán đã trả giá đắt và đây là một kinh nghiệm xương máu không bao giờ được quên cho mọi triều đại Việt Nam suốt dòng lịch sử Việt Nam tới tận ngày nay dưới triều đại Cộng Sản Việt Nam. Tuy Bộ Chính Trị CSVN gồm hàng chục khối óc, nhưng chỉ có chung một trái tim Mỵ Châu, luôn luôn tôn thờ, mê mệt đàn anh vừa là quan thầy Chệt Cộng.

  Nguy cơ mất nước đang hiện dần trước mắt, đúng như lời cảnh cáo của Đức Hùynh Giáo Chủ rằng CSVN (Mỵ Châu) mê chi thằng Chệt Cộng (Trọng Thủy) làm mất nước (sầu cho cha). Tên thi nô Tố Hữu của VC có mấy câu thơ: “ Tôi kể ngày xưa chuyện Mỵ Châu. Trái tim lầm chỗ để trên đầu. Nỏ thần vô ý trao tay giặc. Nên nỗi cơ đồ đắm biển sâu”, nhưng liệu đám Bộ Chính Trị CSVN có thức tỉnh hay nói một đường làm một nẻo vì bọn chúng đã và đang trao “Nỏ thần Việt Nam” vào tay giặc Chệt Cộng…

  3. Ghi công … giặc Chệt! Thật lạ lùng, trước 30-4-1975 tại Saigon chình ình con đường Triệu Đà và cả một doanh trại Quân Cụ cùng tên nằm trên đường Trần Quốc Tỏan (VC đổi là 3/2), đường và cư xá Lữ Gia; tòan là tên của giặc Chệt đã thôn tính nước Âu Lạc chúng ta! Mù mờ hay lơ là lịch sử dân tộc, vô tình tôn thờ giặc xâm lăng làm…tổ tiên thì quả là đáng trách!

  Trong khi đó Thống Quốc Thái Sư Trần Thủ Độ có công lớn dựng nghiệp Trần Triều hiển hách lại không có con đường nào mang tên…ông! Có bất công không, hay chỉ vì ông quá tàn nhẫn với nhà Lý, với chủ trương “trảm thảo trừ căn” dù ông là một rường cột vững mạnh trong công cuộc bảo vệ đất nước Đại Việt trước gót giày xâm lược của đế quốc Nguyên Mông?

  Nếu không có câu nói khẳng khái đi vào lịch sử của ông: – Đầu thần chưa rơi xuống đất, xin bệ hạ đừng lo” thì có thể vua Trần Thái Tông đã nghe lời em ruột là Thái úy Trần Nhật Hạo dâng Đại Việt sớm cho kẻ thù sau khi văn võ triều thần phải chạy khỏi kinh đô Thăng Long trước sức tấn công vũ bão của giặc xâm lăng!

  Cho hay hiểu biết đúng và rõ lịch sử giống nòi thật vô cùng cần thiết và là điều kiện tiên quyết nhằm rút tỉa những kinh nghiệm quý báu trong việc bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam yêu dấu! Liên quan đề tài bài viết, tôi xin phổ biến bài thơ “Lấy Chồng Chệt” của Đức Hùynh Giáo Chủ, gợi lên tình yêu giống nòi nồng nàn ngay cả trong hôn nhân để thức tỉnh mọi người Việt Nam về hiểm họa xâm lăng từ phương Bắc lúc nào cũng cận kề chúng ta.

  Tuấn Phan
  Lấy Chồng Chệt

  Lúc Đức Thầy đang ẩn lánh 1946, Ngài có gặp một cô gái Việt lấy chồng Ngô. Tức cảnh, Ngài có làm một bài thi sau đây (dùng biệt hiệu Hòai Việt):

  Cô ơi, nước Việt Nam thiếu gì trai trẻ
  Mà vội đi làm lẽ “Ba Tàu”?
  Của tiền quý báu là bao
  Đem tuổi mười tám so vào bốn mưởi
  Rồi nuôi tánh biếng lười mê ngủ
  Để ngày kia ủ rũ đau thương
  Khi ba Tàu xách gói hồi hương
  Vàng bạc tóm, bỏ cô thơ thẩn
  Cô nhìn theo muôn vàn tiếc hận
  Cô vì chàng mà bẩn tiết trinh
  Cô tủi thân, cô lại bất bình
  Nhưng muộn quá, tuổi xuân không trở lại
  Trong tương lai, cô đầy sợ hãi,
  Hoa úa tàn, người lại rẻ khinh
  Cô tiếc rằng phải tuổi còn xinh (xanh)
  Cô sẽ chọn người chồng Nam Việt
  Ở trong hàng thanh niên, thanh niết
  Tuy nghèn hèn, mà biết thủy chung
  Yêu đương nhau đến phút cuối cùng
  Vợ chồng ấy mới chân hạnh phúc
  Ta là khách phương xa tá túc
  Thấy sự đời vẽ khúc văn chương
  Thấy đời cô chìm đắm trong gió sương
  Than ít tiếng gọi hồn chủng loại
  Việt Nam, người Việt Nam mau trở lại !
  Yêu giống nòi có phải hơn không ?
  Dầu sao cũng giống Lạc Hồng

  Hoài Việt (Miền Đông, năm 1946)
  – Sấm Giảng Thi Văn Giáo Lý trang 466.

  Lưu Ý: Trên websitewww.tialia.com trong phần Vườn Thơ (Chủ Đề -Sưu Tầm) có phổ biến nguyên văn bài thơ Lấy Chồng Chệt nầy của Hòai Việt mà không ghi rõ tác giả Hòai Việt là…ai theo nguyên gốc! Thật là điều đáng tiếc, bởi vì đâu phải ai cũng biết Hòai Việt là bút hiệu của Đức Hùynh Giáo Chủ

  ———————

  Trước đây khá lâu, trên trang nhà Cali today có đoạn hội thoại về hai chữ “Ba Tàu”, rồi…”Chệt”. Về nguồn gốc hai chữ “Ba Tàu”, trong một DVD giải trí ở hải ngoại, “thím Xẩm” Hồng Đào đã giải thích đại ý rằng:

  Một buổi sáng…đẹp trời bỗng thấy thấy một số người… “lạ” từ ba chiếc… tàu ở ngoài biển đổ bộ vào đất liền, dân Việt địa phương gọi đại họ là những người…Ba Tàu!

  Riêng tác giả bài nầy hồi năm 1997 suýt bị anh Ba Tàu gốc Chợ Lớn nói rành tiếng Việt làTrần Đức – Chủ nhân chợ Việt Hoa (Viet-Wah) đưa ra…tòa án Seattle về tội … phỉ báng sắc tộc người Hoa với một câu… nhận định trên tuần báo Chính Luận đại ý (không nhớ nguyên văn): “Ba Tàu nào cũng là Ba Tàu! Ba Tàu từ Chợ Lớn qua Singapore, đến lục địa, Đài Loan và…Seattle, đều xem lợi nhuận trên hết…”

  Vào thời ông Thống Đốc Tb. Washington gốc…Tàu là Gary Locke (sau làm đại sứ Mỹ tại…Tàu Cộng), thế lực kinh tế và chính trị của anh Ba Tàu gốc Chợ Lớn Trần Đức rất lớn, Tổng đại lý độc quyền nhập cảng sản phẩm từ VNCS, gồm cả “những gói phở gà Vifon VC” quảng cáo trong Hội chợ Tết Đinh Sửu 1997 của Cộng đồng NVQG Seattle tại Seattle Center!

  Nhưng rồi, anh Ba Tàu Trần Đức và một số nhân vật cộng đồng NVQG Tb/Washington ăn theo đành phải “tịt ngòi” khi… sáng mắt, thấy Tuấn Phan tôi không phải là tác giả hai chữ “Ba Tàu” vì hai chữ nầy cùng với chữ “Chệt” đã xuất hiện từ năm…1946 trong bài thơ “Lấy chồng Chệt” của Đức Huỳnh Giáo Chủ Phật Giáo Hòa Hảo (Đức Thầy).

  Anh Ba Tàu gốc Chợ Lớn Trần Đức càng ngày càng giàu có nhất nhì Seattle, làm TGĐ Tập đoàn kinh doanh Viet-Wah (tức Việt – Hoa). Một mặt bỏ tiển “ủng hộ” rầm rộ phong trào vinh danh Cờ Vàng tại Tb. Washington, nhưng mặt khác anh Ba Tàu Trần Đức không rõ có mở rộng giao thương với Tàu Cộng hay không mà cho in và tặng khách hàng gồm đông đảo người Việt tờ lịch treo tường toàn chữ Tàu, mừng Ngày Quốc Khánh Tàu Cộng 1-10-2012!

  Sau khi bị cáo giác trên Tuần báo Người Việt Ngày Nay, Seattle thì anh Ba Tàu gốc Chợ Lớn Trần Đức ngụy biện hành động đâm sau lưng Cộng đồng NVQG của ông ta là do…sơ sót khi in lịch ở bên…Tàu!

  Trở lại trang web Calitoday, họ cho rằng dân Việt ta rất…lịch sự, thường gọi “Chệt” bằng…chú tức “Chú Chệt” vì họ không biết còn có … “thằng Chệt” như trong hai câu thơ sau đây của Đức Huỳnh Giáo Chủ Phật Giáo Hòa Hảo sáng tác vào tháng 6 năm Ất Dậu 1945.

  Mỵ Châu ơi hỡi Mỵ Châu,
  Mê chi thằng Chệt để sầu cho cha
  (Sấm Giảng Thi Văn Giáo Lý, trang 453).

  Thuộc lịch sử cổ đại của nước nhà tất ai cũng hiểu Đức Thầy phê phán công chúa Mỵ Châu đã bị “bùa mê thuốc lú ái tình” của “thằng Chệt…con” gián điệp Trọng Thủy để nước Âu Lạc bị lọt vào tay “thằng Chệt…cha” Triệu Đà.

  Lịch sử tái diễn sau hơn 2000 năm, “Mỹ Châu tân thời” Việt Cộng cũng mê…thằng Chệt Cộng từ lúc “bác Hồ gốc Tàu” còn ở bên xứ Chệt nên ngày nay tổ quốc Việt Nam đang sắp biến thành một quận huyện của Chệt Cộng theo hội nghị Thành Đô năm 1990!

  Trọng Thủy là “thằng Chệt” thì cha đẻ nó tức Triệu Đà cũng là Chệt! Thằng Chệt…cha Triệu Đà dùng diệu kế hôn nhân, cho thằng Chệt con Trọng Thủy vừa ở rể vừa làm…gián điệp bên nước Âu Lạc (tức nước Việt ta thời cổ) để tìm bí mật thành Cổ Loa và nỏ Liên Châu (nỏ thần) rồi đánh úp và nuốt gọn.

  Triệu Đà vốn là quan võ của nhà Tần, rồi được Tần Thủy Hoàng bổ làm Huyện Uý huyện Long Xuyên trong quận Nam Hải mà Nhâm Ngao làm Quận Uý. Triệu Đà lập nên nước Nam Việt, độc lập với nhà Tần, cai trị nước Nam Việt 67 năm, từ năm 203 trước Công nguyên tới năm 137 trước Công nguyên, rồi truyền ngôi cho cháu là Triệu Muội. Triệu Đà thực hành chính sách “hoà tập Bách Việt,” nhằm đồng hoá dân Trung Nguyên và Lĩnh Nam..…

  Triệu Đà là người phương Bắc, đến từ Trung Nguyên (nay là lưu vực sông Hoàng Hà ở Trung Quốc) theo lệnh Tần Thuỷ Hoàng đem di dân người Hoa Hạ xuống vùng Lĩnh Nam (là nơi cư trú của các bộ tộc Bách Việt) và được làm Huyện lệnh Long Xuyên quận Nam Hải mới khai hoá, khi nhà Tần mất thì mới tách ra cát cứ, do đó Triệu Đà là kẻ ngoại bang đến xâm lược nước Âu Lạc. An Dương Vương mất nước là mở đầu thời kỳ Bắc thuộc.(Theo Wikipedia).

  Những tưởng mấy lần đất nước bị Bắc thuộc, khởi đi từ thời Triệu Đà, thế nào dân tộc Việt cũng bị đồng hóa thành dân Tàu Chệt. Nhưng không bao giờ giặc phương Bắc thỏa mãn tham vọng của chúng cho đến thời đại ngày nay vì tinh thần quật khởi mãnh liệt của dân tộc Việt:

  Ngàn năm Bắc địch vày bừa,
  Mà còn đứng dậy tống đưa quân thù.
  ( Đức Huỳnh Giáo Chủ PGHH, Sấm Giảng Thi Văn Giáo Lý, trang 417).

  Thế mà thời VNCH, không hiểu vì lý do gì Chính quyền Thủ đô Sải gòn lại vinh danh tên xâm lược Triệu Đà, đặt tên hắn cho một con đường ở Quận 10. Ngoài ra, còn có một doanh trại QL/VNCH mang tên “Trại Triệu Đà” nằm trên đường Trần Quốc Toản, cách đó không xa là đường …An Dương Vương!

  Đúng là ở đời có nhiều chuyện có thật tưởng như…đùa: Vinh danh Triệu Đà là …kẻ cướp nước mình, (và cả…Lữ Gia – Tể tướng của nhà Triệu!), phủ Cờ Vàng cho tên VC nằm vùng làm mất nước mình là…Dương Văn Minh!

  Sau cùng, liên quan chủ đề bài nầy, nhân câu đối khó… đối của Hồ xuân Hương (?): “Da trắng vỗ bì bạch”, tôi xin nhắc đến một câu của dân Việt như là một câu đối cũng khó không kém, mời quý vị:
  Xí xô xí xào như Chệt chìm tàu.
  Tuấn Aet Phan
  (Kỷ Niệm Năm Thứ 76 Ngày Đức Thầy Khai Sáng Phật Giáo Hòa Hảo).

 2. haiz00 says:

  TÀI LIỆU BÁN ĐẤT

  Tướng Lê Mã Lương: Nếu không lường nguy cơ, con cháu phải gánh hậu họa
  ‘Phố’ Trung Quốc ở Đà Nẵng bao vây sân bay quân sự
  Người Trung Quốc nắm 137 ‘lô đất nhạy cảm’ ở Đà Nẵng?
  Uống cà phê Trung Quốc ở Đà Nẵng
  Người Trung Quốc ‘bao vây’ sân bay quân sự Đà Nẵng
  Khánh Hòa ngộp thở vì người Trung Quốc
  Bí ẩn người Trung Quốc ở Hội An
  Lao động Trung Quốc ở Formosa – Vũng Áng hiện nay

  TÀI LIỆU : Diệt Chủng – Chính Trị

  Làm sao tạo ra được nạn đói vào năm 2016 ?
  Trung Quốc: Cai trị bằng sự sợ hãi
  Những cuộc chiến ý thức hệ sắp tới của Trung Quốc
  Mọi điều bạn tưởng bạn biết về sự sụp đổ của Liên Xô là sai lầm
  F. von Hayek – Vì sao những kẻ xấu xa nhất lại leo cao nhất?
  Về tệ sùng bái cá nhân và những hậu quả của nó
  100 năm trồng người của Hồ c minh đã thành công
  BS Christina Cao: “PHÂN TÍCH SỰ ĐỘC HẠI THỰC PHẨM TỪ VIỆT NAM”
  Ai đang làm khánh kiệt đất nước (phần 3)
  Nạn buôn người và bắt cóc trẻ em ở tỉnh Nghệ An
  Thực phẩm độc giết từng người và hủy hoại cả dân tộc.
  Formosa Hà Tĩnh: phát thải “siêu độc”, quản lý “chưa tiên liệu”?
  TRUNG CỘNG Kế Hoạch XÓA SỔ VIETNAM trên bản đồ thế giới
  LỜI CẢNH BÁO VỀ NGUY CƠ HÁN ĐẠI ĐÔNG Á – Lý Đông A 70 trước
  Đầu độc bằng thực phẩm – Cuộc chiến thầm lặng
  PHÂN TÍCH SỰ ĐỘC HẠI thực phẩm từ Vietnam – BS Christina Cao tại Mỹ
  Bắc Hàn sẽ làm gì nếu lá chắn THAAD hoạt động?
  Để Tiêu Diệt Một Dân Tộc
  Bán Nước : Bí mật Thành Đô năm 1990

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s